Dụng cụ rửa mặt: Lợi hay hại cho da bạn? – YouMed

23/10/2022 admin

Dụng cụ rửa mặt là những sản phẩm hỗ trợ quá trình rửa mặt được nhanh, sạch sâu hơn. Vì là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với da nên chất lượng cũng như lợi ích, nguy cơ khi sử dụng rất được mọi người quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng bác sĩ Nguyễn Thị Thảo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích khi dùng dụng cụ rửa mặt

Lợi ích của việc rửa mặt

Da của tất cả chúng ta có tính năng bảo vệ khung hình khỏi những tác nhân thiên nhiên và môi trường. Cũng cho nên vì thế mặt phẳng da phải trực tiếp tiếp xúc với tia UV, khói bụi, những vi sinh vật, … Cộng thêm chất tiết của tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờn sẽ làm những lỗ chân lông bị bít lại .
Các chất dơ này bị giữ lại lâu trên da mặt làm da khó triển khai công dụng hô hấp. Da mặt hoàn toàn có thể dễ bị nổi mụn, khô, bong tróc, sần sùi và lỗ chân lông to .

Dần dần bạn có thể bị viêm lỗ chân lông và nhanh bị lão hóa da, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và thẩm mỹ. Do vậy, rửa mặt thường xuyên là điều rất quan trọng để có một làn da trắng sáng, khỏe mạnh.

Lợi ích khi dùng dụng cụ rửa mặt

Các dụng cụ rửa mặt đa số tính năng vào quá trình massage da mặt giúp giảm thời hạn massage. Các vi sinh vật hay bụi bẩn đều có size vô cùng nhỏ. Chúng trú ngụ trong những lỗ chân lông nên việc té nước thường thì không đủ để vô hiệu chúng. Giai đoạn massage da mặt hầu hết để làm giãn rộng lỗ chân lông. Kết hợp cùng bọt mịn của sữa rửa mặt, bụi bẩn sẽ bị đẩy ra khỏi da thuận tiện hơn .
Làm sạch da hoàn hảo

Tuy nhiên massage bằng tay chỉ tác động được trên bề mặt da. Do đó cần nhiều thời gian để lỗ chân lông được giãn rộng, tăng lưu thông máu dưới da. Nhưng đa số chúng ta muốn rửa mặt nhanh nên thường rút ngắn giai đoạn này. Lúc này các dụng cụ rửa mặt sẽ phát huy công dụng của nó. Một chiếc máy rửa mặt có thể đưa các đầu lông mềm vào sâu hơn giúp giảm thời gian massage.

Sử dụng dụng cụ rửa mặt sẽ làm tăng công dụng của sữa rửa mặt bao gồm:

• Làm sạch sâu.
  • Ngăn ngừa các bệnh về da, tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mụn, giúp da luôn sạch sẽ.
  • Tẩy tế bào chết, loại bỏ dầu thừa, hạn chế nếp nhăn. Việc rửa mặt trở nên nhẹ nhàng hơn, không cần dùng lực nên hạn chế khiến da bị nhăn và chảy xệ.
  • Tăng hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da. Khi làn da sạch sẽ, thông thoáng thì dưỡng chất mới có thể thẩm thấu và dễ hấp thu vào da.

Tác hại khi lạm dụng dụng cụ rửa mặt

Các dụng cụ rửa mặt tác động lên da mặt một lực mạnh hơn rửa bằng tay. Đổi lại, nếu sử dụng liên tục, thường xuyên sẽ gây tổn thương da.

Da bị ảnh hưởng tác động quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến bị kích ứng, khô ráp, đỏ hoặc căng da. Đặc biệt những bạn có làn da đang gặp yếu tố như da mụn, nhạy cảm càng cần chú ý quan tâm .
Da kích ứng, khô ráp

Do đó tránh lạm dụng các dụng cụ này quá nhiều, chỉ sử dụng 1 – 2 lần trên tuần. Bạn nào da dầu có thể dùng 2 – 3 lần trong tuần xen kẽ rửa mặt bằng tay thông thường. Và chú ý chỉnh mức độ rung phù hợp với các loại máy rửa mặt cơ học.

Bên cạnh đó yếu tố vệ sinh những dụng cụ này cũng tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất làn da của bạn. Bạn cần rửa sạch những dụng cụ này sau mỗi lần sử dụng để tránh tạo môi trường tự nhiên cho vi trùng, vi nấm tăng trưởng gây hại cho da .

Những dụng cụ rửa mặt bạn nên chiếm hữu

Máy rửa mặt sóng âm

Đây là loại máy rửa mặt hiệu suất cao và được ưu thích nhất vì sử dụng công nghệ tiên tiến sóng âm. Sóng âm không tác động lực lên da mà vẫn rửa sạch sâu hơn 10 lần cách rửa bằng tay. Bề mặt máy có phong cách thiết kế gai silicon mềm và hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ rung thích hợp .
Sau khi rửa mặt phẳng nước ấm, bạn bôi đều một chút ít sữa rửa mặt đã tạo bọt. Sau đó chọn chính sách rung và massage nhẹ nhàng với máy rửa mặt ( mỗi vùng không quá 15 giây ). Cuối cùng rửa mặt lại với nước sạch và đừng quên vệ sinh cả máy .

Máy rửa mặt rung cơ học

Máy rung cơ học mô phỏng cách massage bằng tay nhưng vận tốc ảnh hưởng tác động cao hơn giúp vô hiệu những bụi bẩn tích tụ sâu bên dưới lỗ chân lông. Máy cũng sử dụng những đầu gai silicon kháng khuẩn giúp đánh bật bụi bẩn dưới da. Nếu bạn có một nguồn kinh phí đầu tư vừa phải thì máy rửa mặt này là một lựa chọn không tệ .
Máy rửa mặt

Miếng mút rửa mặt

Dụng cụ rửa mặt này khá tương thích cho những chuyến du lịch khi mà bạn ưu tiên những thứ vừa gọn nhẹ vừa không cần phải sạc pin. Tuy nhiên nó không hề làm sạch sâu như máy mà chỉ có tính năng như một chiếc khăn sạch .

Bạn chỉ cần thả vào nước để mút nở ra. Sau đó lấy một ít sữa rửa mặt trực tiếp lên mút đang ẩm và tạo bọt. Tiếp đến massage da nhẹ nhàng toàn bộ khuôn mặt trong khoảng 1 đến 2 phút. Cuối cùng rửa sạch với nước là xong.

Bọt biển rửa mặt

Bọt biển có hiệu quả và cách sử dụng tương tự như miếng mút rửa mặt. Nhưng 1 số ít đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể bổ trợ thêm than hoạt tính hoặc những tinh chất vạn vật thiên nhiên .

Cọ rửa mặt, miếng rửa mặt silicon

Các dụng cụ này chỉ có tính năng sửa chữa thay thế, tránh việc phải massage trực tiếp bằng tay trong thời hạn dài. Chúng có ưu điểm là bền, hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài hơn. Nhưng cần vệ sinh thật sạch sau khi sử dụng để tránh tạo môi trường tự nhiên cho vi trùng tăng trưởng .

Chăm sóc da là nhu cầu thiết yếu của mọi người trong thời đại môi trường ngày càng ô nhiễm. Tuy nhiên lựa chọn các dụng cụ hỗ trợ chăm sóc da cũng cần hiểu rõ về công dụng của chúng. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các dụng cụ rửa mặt để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Liên kết:KQXSMB