Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 6: Thực hành: Biểu diễn vật thể hay, ngắn gọn

19/08/2023 admin

I- CHUẨN BỊ

Dụng cụ vẽ : Dụng cụ vẽ kỹ thuật ( thước kẻ, thước kẻ, compa, … ), bút chì cứng, bút chì mềm, tẩy, v.v .
Chất liệu : Giấy vẽ khổ A4, kẻ ô hoặc giấy kẻ ô vuông

Tài liệu : Sách giáo khoa
Bài toán : Vẽ hai hình chiếu của một vật thể.

maxresdefault

two – NỘI dung

Đưa ra một bản vẽ hai hình chiếu của một vật thể đơn giản, hãy hỏi :
– Đọc bản vẽ và hình dung được hình dạng của vật thể .
– Vẽ hình chiếu thứ three, mặt cắt trên hình chiếu đứng và hình chiếu trên trục đo của vật thể .
– Lưu kích thước đối tượng vào các phép chiếu trực giao .

three – NHỮNG BƯỚC NHỎ

Bước 1: Đọc bản vẽ hai hình chiếu
chi đọc cần phân tích các hình chiếu từng phần và so sánh các hình chiếu để hình droppings hình dáng từng bộ phận của vật thể .
Đọc phép chiếu mang, chúng tôi thấy :
– Hình chiếu đứng gồm two phần, có kích thước khác nhau : Phần trên cao twenty-eight, đường kính thirty. Phần dưới cao twelve, dài sixty .
– Với hình chiếu bằng, phần trên ứng với hình tròn lớn ở giữa, phần dưới ứng với hình chữ nhật ngoài. Như vậy, phần trên tượng trưng cho hình trụ và phần dưới tượng trưng cho hình hộp chữ nhật .
– Hình chiếu đứng của phần hình trụ có hai nét đứt chạy trên toàn bộ chiều cao tương ứng với hình tròn fourteen trong hình chiếu ngang thể hiện lỗ hình trụ ở giữa .
– Trên hình chiếu đứng của phần hình hộp có hai nét đứt ở hai bên tương ứng với phần hình tròn khuyết trong hình chiếu thể hiện hai rãnh trên đáy hộp .
 Bước 2. Vẽ hình chiếu thứ ba
Sau chi trực quan hóa hình dạng của đối tượng nâng cao, hãy vẽ hình chiếu cạnh từ hai hình chiếu đã cho. Vẽ lần lượt từng bộ phận như vẽ giải hình chữ l ở bài three. Lý thuyết Công nghệ eleven Bài six : Thực hành : Biểu diễn đối tượng hay và ngắn gọn
 Bước 3. Vẽ hình cắt
chi vẽ mặt cắt trên hình chiếu đứng cần xác định vị trí của mặt phẳng mặt cắt. Nếu hình chiếu đứng là hình chiếu đối xứng thì vẽ nửa phần nằm bên phải trục đối xứng

Read more : Không Thể Bỏ Lỡ Top 19 Địa Chỉ Phụ Tùng Ô Tô Biên Hòa Uy Tín Nhất

Đối với ổ lăn, hình chiếu đứng là đối xứng, nên chọn mặt phẳng cắt đi qua rãnh trên để giác lỗ tâm của ổ trục và song song với mặt phẳng hình chiếu đứng. Phần rắn của vật thể tiếp xúc với mặt phẳng tiết diện là nét đứt. Các nửa vòng bismuth hiển thị rõ hơn lỗ, độ dày ống và độ dày cơ sở
 Bước 4. Vẽ hình chiếu trục đo
Cách dựng hình chiếu trục đo xem ví dụ ở bảng 5.1 bài five .
các bước khác như :
– Chọn tỷ lệ và bố cục của hình dạng

– Làm mờ các hình bằng các nét mỏng .
– Kiểm tra bản vẽ, tẩy xóa chỉ giới thi công .
– Tiết kiệm kích thước .
– Vẽ và ghi nội droppings khung tên tương tự bài three. Lý thuyết Công nghệ eleven Bài six : Thực hành : Biểu diễn đối tượng hay và ngắn gọn

IV-CHỦ ĐỀ

Các môn học đưa radium hình 6.7 thể hiện các qi tiết của giá đỡ bằng thép. Mỗi học sinh thực hiện một nhiệm vụ practice giáo viên giao .

V-Mọi người cũng hỏi

Lý thuyết Công nghệ eleven Bài six tập trung vào chủ đề nào ?

Bài six trong Lý thuyết Công nghệ eleven tập trung vào chủ đề “ Xử lý hình ảnh ”. Sinh viên sẽ tìm hiểu về các phương pháp xử lý hình ảnh, bao gồm biến đổi hình ảnh, lọc ảnh, nhận dạng đối tượng và ứng dụng trong thực tế .

Các phương pháp xử lý hình ảnh nào được đề cập trong Bài six ?

Bài six giới thiệu các phương pháp xử lý hình ảnh như biến đổi hình ảnh ( soar, xoay, thu phóng ), lọc ảnh ( lọc trung bình, lọc gaussian ), và nhận dạng đối tượng thông qua việc sử dụng các thuật toán máy học và học sâu .

Tại sao việc xử lý hình ảnh quan trọng trong công nghệ thông canister ?

Xử lý hình ảnh quan trọng trong công nghệ thông can vì nó giúp chuyển đổi và trích xuất thông can từ hình ảnh, từ đó đáp ứng nhu cầu thực tế trong nhiều lĩnh vực như y tế, associate in nursing ninh, điện ảnh, nhận dạng khuôn mặt, ô tô tự hành và nhiều ứng dụng khác .

Làm thế nào để áp dụng kiến thức từ Bài six vào thực tế ?

Để áp dụng kiến thức từ Bài six vào thực tế, sinh viên có thể tạo các ứng dụng xử lý hình ảnh bằng ngôn ngữ lập trình và các thư viện hỗ trợ. Họ có thể phát triển các ứng dụng nhận dạng đối tượng, lọc và biến đổi hình ảnh, phân tích dữ liệu từ hình ảnh, và tối ưu hóa các quy trình xử lý để cải thiện hiệu suất và chất lượng ảnh .