Tủ rượu gỗ hương và gỗ xoan đào – Nên mua loại nào?

30/08/2022 admin

Tủ rượu gỗ là nội thất được nhiều gia chủ để mắt tới hiện nay. Bởi sản phẩm này được coi như món đồ nội thất trang trí trong nhà, khiến không gian trở nên sang trọng và thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn tủ rượu gỗ hương hay gỗ xoan đào? Ngay dưới đây, các chuyên gia tư vấn tại ZENHOUSE sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này nhé.

Tủ rượu gỗ hương

Ưu điểm

• Độ bền cao

Gỗ hương là loại gỗ tự nhiên có độ bền cực cao, do vậy tủ rượu gỗ hương cũng thừa hưởng những ưu điểm vượt trội này. Vì thế tủ rượu gỗ hương rất cứng, rắn nên có khả năng chống ẩm, mối mọt, cong vênh, hạn chế bị va đập và chịu tác động từ yếu tố môi trường.

Nhờ có khả năng chống ẩm và hạn chế các yếu tố tác động từ môi trường nên sản phẩm tủ rượu gỗ hương có tuổi thọ dài lên tới hàng chục năm.

• Hương thơm lành tính

Gỗ hương là loại gỗ có mùi thơm đặc trưng. Vì thế tủ rượu gỗ được bày trí trong nhà toát lên hương thơm nhè nhẹ không chỉ giúp bạn cân bằng cảm xúc, giải tỏa áp lực mà còn xua đuổi một số loại côn trùng.

• Màu sắc sang trọng

Với mỗi loại gỗ hương thì vân gỗ lại có màu sắc khác nhau nhưng đều mang vẻ đẹp chân thực, thời thượng và sang trọng. Do đó, bên cạnh chức năng chính là chứa những chai rượu đắt tiền thì tủ rượu gỗ còn là nội thất giúp trang trí cho không gian nhà bạn.

Tủ rượu gỗ hương đẹp, sang trọng nên thường được ưu tiên đặt trong không gian phòng khách. Nó tô điểm thêm cho không gian, đồng thời cũng thể hiện được cá tính của gia chủ.

Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cách lựa chọn kệ rượu gỗ phòng khách để dễ dàng lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với không gian.

Tủ rượu gỗ hương mang vẻ đẹp sang trọng và thời thượng

Tủ rượu gỗ hương mang vẻ đẹp sang trọng và quý phái và thời thượng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì tủ rượu gỗ hương cũng có nhược điểm khiến các gia chủ khá rụt rè khi quyết định mua sản phẩm. Vì gỗ hương được biết đến là loại gỗ quý, ngày càng trở nên khan hiếm nên giá thành của sản phẩm này cao hơn rất nhiều các chất liệu khác và còn xuất hiện nhiều các sản phẩm pha trộn, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bên cạnh đó, vì nạn chặt phá rừng tự nhiên khiến năng lực hồi sinh nguồn nguyên vật liệu gỗ hương gần như là không hề. Nguồn gỗ hương sử dụng sản xuất lúc bấy giờ hầu hết là nhập khẩu .

Giá thành

Gỗ hương là loại gỗ quý và ngày càng khan hiếm, chủ yếu là nhập khẩu nên các sản phẩm như tủ rượu gỗ hương cũng có giá thành khá cao trên thị trường. Nó dao động từ 8 -25 triệu đồng tùy theo kích thước, thiết kế và chất liệu gỗ.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Kích thước kệ rượu gỗ như thế nào là chuẩn để dễ dàng lựa chọn được mẫu tủ rượu phù hợp không gian.

Tủ rượu gỗ hương có giá khá cao trên thị trường

Tủ rượu gỗ xoan đào

Ưu điểm

Do tính chất nguyên bản nên tủ rượu gỗ xoan đào mang vẻ đẹp tự nhiên, vân gỗ sóng, chất gỗ cứng, rắn chắc, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực nén tốt, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên, ít cong vênh, mối mọt, bền đẹp theo thời gian.

Bên cạnh đó, do thớ gỗ xoan đào mịn, dễ chạm khắc nên tủ rượu gỗ xoan đào được phong cách thiết kế có mẫu mã, mẫu mã phong phú theo những phong thái khác nhau .

Thiết kế hiện đại kết hợp với nét chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ, màu sắc hài hòa làm tủ rượu gỗ xoan đào toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, ăn ý với mọi nội thất trong phòng.

Tủ rượu gỗ xoan đào mang vẻ đẹp hài hòa, ăn ý với mọi nội thất trong phòng

Tủ rượu gỗ xoan đào mang vẻ đẹp hòa giải, hợp tác ăn ý với mọi nội thất bên trong trong phòng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì tủ rượu gỗ xoan cũng có một vài nhược điểm sau:

• Nếu không xử lý gỗ xoan thô kỹ càng thì khả năng chống mốc, chống xâm hại mối mọt là rất khó, chỉ có tác dụng trọng thời gian ngắn.
  • Màu của tủ rượu gỗ xoan là bị nhạt, phai dần theo thời gian nếu không bảo quản tốt và sơn bằng chất liệu sơn cao cấp.

Giá thành

Xoan đào là loại gỗ được sử dụng nhiều trong sản xuất các sản phẩm nội thất hiện nay. Do vậy, giá thành các sản phẩm được sản xuất từ gỗ xoan đào không quá cao hơn nhiều so với các chất liệu khác. Tủ rượu gỗ xoan đào dao động mức giá từ 4 -12 triệu đồng tùy theo kích thước và mẫu thiết kế.

Có thể bạn quan tâm:

Tủ rượu gỗ xoan đào có giá thành không quá cao

Tủ rượu gỗ xoan đào có giá tiền không quá cao

Nên mua tủ rượu gỗ hương hay tủ rượu gỗ xoan đào?

Tủ rượu làm từ gỗ hương hay xoan đào đều mang giá trị sử dụng cao không chỉ về chất lượng, thẩm mỹ mà con vô cùng thân thiện với người dùng. Vì vậy, để lựa chọn sử dụng 1 trong 2 sản phẩm này thật không dễ dàng.

Để có nhiều sự lựa chọn hơn bạn hoàn toàn có thể tới Zen house – chuyên phân phối những mẫu sản phẩm nội thất bên trong chất lượng, uy tín và đáng tin cậy với người dùng .

Tủ rượu gỗ hương tuy có giá thành cao nhưng chất lượng không chê vào đâu được. Còn tủ rượu gỗ xoan đào tuy có nhược điểm nhưng nhìn chung không thua kém tủ rượu gỗ hương về mặt nào, giá thành còn khá rẻ. Vì vậy, xét trên tất cả các khía cạnh thì tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia chủ để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình nhà mình.

Như vậy, trên đây là chia sẻ của chúng tôi về ưu nhược điểm và giá thành của sản phẩm tủ rượu gỗ hương và gỗ xoan đào. Hãy đọc kỹ bài viết để có sự lựa chọn cho riêng mình nhé!