Đi máy bay cần giấy tờ gì? Cách xử lý khi bị mất

28/03/2023 admin

Đi máy bay cần giấy tờ gì? Luôn là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm, nhất là những ai đang có nhu cầu đi du lịch bằng đường hàng không.

Hãy cùng Pacific Cross Nước Ta tìm hiểu và khám phá những giấy tờ thiết yếu khi đi máy bay và cách giải quyết và xử lý khi đi mất giấy tờ qua bài viết bên dưới .

1. Giấy tờ cần khi đi máy bay gồm những gì?

Đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì?

• Hành khách từ 14 tuổi trở lên mang quốc tịch Việt Nam: chỉ cần mang theo vé máy bay và một trong những loại giấy tờ sau : thẻ căn cước công dân, giấy xác nhận nhân thân ( có dán ảnh và đóng dấu giáp lai ), giấy ghi nhận của những lực lượng vũ trang, giấy phép lái xe hoặc thẻ trấn áp bảo mật an ninh của những hãng hàng không Nước Ta .
  • Hành khách từ 14 tuổi trở lên mang quốc tịch nước ngoài:

cần mang theo hộ chiếu hoặc giấy thông hành do Việt Nam cấp và các giấy tờ thị thực rời, thẻ tạm trú, thẻ thường trú. Đối với những trường hợp mất hộ chiếu thì cần mang theo công hàm của cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự quán của nước mang quốc tịch.

• Đối với bé dưới 14 tuổi: khi sẵn sàng chuẩn bị đi du lịch bằng máy bay, những bé cần có giấy khai sinh và người đại diện thay mặt hợp pháp đi cùng .
  • Đối với bé từ 12 – 14 tuổi:đây là độ tuổi những bé được phép bay không cần người đại diện thay mặt, nhưng bé vẫn cần có giấy khai sinh và bản cam kết đúng pháp lý của người đại diện thay mặt để làm thủ tục. Trong lúc thực thi thủ tục check-in trước chuyến bay, người đại diện thay mặt cũng phải thực thi cùng bé .

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nước ngoài

Sau đây là những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng trước khi khởi hành bay đến một quốc gia khác :

• Hộ chiếu hoặc giấy thông hành:chú ý quan tâm là cả hai loại giấy tờ này đều phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên .
  • Visa:Visa du lịch, visa tại điểm đến hoặc visa điện tử tùy theo lao lý đơn cử của từng nước. Ngoài ra, 1 số ít chuyến bay quá cảnh thì bên cạnh những loại visa chính, bạn còn phải chuẩn bị sẵn sàng visa quá cảnh tại quốc gia đó .
  • Đối với bé dưới 14 tuổi: bé hoàn toàn có thể sử dụng hộ chiếu kèm theo hộ chiếu của cha mẹ. Trên hộ chiếu chung phải có dán ảnh, họ tên và ngày, tháng, năm sinh của bé .
  • Đối với bé 14 tuổi trở lên: bé hoàn toàn có thể mang hộ chiếu và những giấy tờ thiết yếu ra trường bay để làm thủ tục như người lớn mà không cần người bảo lãnh đi cùng .

đi máy bay cần giấy tờ gì

Đi máy bay cần giấy tờ gì trong mùa dịch

Mặc dù, những đường bay Nước Ta và quốc tế đã mở màn mở trở lại, nhưng dưới sự hoành hành của đại dịch Covid-19, những người sắp vận động và di chuyển bằng phương tiện đi lại máy bay vẫn cần sẵn sàng chuẩn bị những giấy tờ sau :

• Các giấy tờ thiết yếu khi đi máy bay thường thì
  • Giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính và còn giá trị sử dụng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
  • Đã tiêm đủ 2 – 3 mũi vắc xin tùy theo nơi đến
  • Khai báo y tế bắt buộc
  • Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC Covid để theo dõi lịch trình đi tại các nơi đến

• Ở 1 số ít địa phương hoặc vương quốc khác còn nhu yếu giấy tờ văn bản đồng ý chấp thuận của địa phương nơi đi và nơi đến còn trong thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành

2. Mất giấy tờ khi đi máy bay nên làm gì?

Mất giấy tờ là điều không ai mong ước xảy ra dù là trước hay trong chuyến đi, nhất là so với những chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, không việc gì là không hề xử lý nên việc tiên phong bạn cần làm là giữ bình tĩnh cho bản thân .

Mất giấy tờ khi đi nội địa

• Chọn một loại giấy tờ khác có giá trị tương tự như thay thế sửa chữa .
  • Trong trường hợp không còn đủ giấy tờ, bạn hãy đến công an tại nơi cư trú để làm giấy xác nhận nhân thân – đây cũng là một chứng từ hoàn toàn có thể giúp bạn lên máy bay kịp lúc .

đi máy bay cần giấy tờ gì

Mất giấy tờ khi bay quốc tế

• Nếu bạn đi theo đoàn: hãy báo lại với trưởng phi hành đoàn du lịch, công ty lữ hành sẽ giúp bạn tìm lại giấy tờ hoặc hướng dẫn bạn thực thi những bước tiếp theo để hoàn toàn có thể lên máy bay trở lại nhà .
  • Nếu bạn đi một mình:điều tiên phong là đến sở công an để xin giấy xác nhận mất hộ chiếu. Sau đó đến đại sứ quán Nước Ta để triển khai thủ tục xin cấp hộ chiếu trong thời điểm tạm thời. Đối với những vương quốc chưa có đại sứ quán, hãy liên hệ với với đại diện thay mặt ngoại giao ở vương quốc gần nhất được chuyển nhượng ủy quyền .

Tuy nhiên, toàn bộ những thủ tục rắc rối trên sẽ trở nên vô cùng đơn thuần nếu bạn tham gia vào bất kể gói bảo hiểm du lịch nào của Pacific Cross Nước Ta vì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những quyền hạn như :

• Tổng đài trợ giúp 24/7 tư vấn những yếu tố như trợ giúp pháp lý, sửa chữa thay thế giấy tờ du lịch bị mất
  • Hướng dẫn và tương hỗ những thủ tục cấp lại giấy tờ chi tiết cụ thể và đơn thuần
  • Bảo trợ ngân sách xin cấp lại hộ chiếu, vé máy bay ; ngân sách đi lại và chỗ ở cho việc xin cấp lại những giấy tờ đó do bị trộm cắp, cướp hoặc tai nạn đáng tiếc .

Hy vọng những thông tin có ích trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp hai câu hỏi “ đi máy bay cần giấy tờ gì khi đi trong nước ” và “ đi máy bay cần giấy tờ gì khi đi quốc tế ” .

What Are Travel Documents?

Vietnam Travel