Máy lạnh AQUA của nước nào? Máy lạnh AQUA của hãng nào

14/07/2022 admin
Nhiều bạn vướng mắc máy lạnh AQUA của nước nào hay máy lạnh AQUA của hãng nào. Vấn đề này chắc cũng khiến khá nhiều người bồn chồn vì nhiều quảng cáo trên truyền hình đều nói máy lạnh AQUA sử dụng công nghệ tiên tiến Nhật Bản, dây chuyển sản xuất cũng như tiêu chuẩn đều của Nhật Bản. Tuy nhiên, máy lạnh AQUA có phải tên thương hiệu Nhật Bản hay không thì lại là một câu truyện khác .Máy lạnh AQUA có tốt không?

Máy lạnh AQUA của nước nào

Máy lạnh AQUA được quảng cáo khá nhiều trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo. Tuy nhiên, những thông tin quảng cáo chỉ nói rằng máy lạnh AQUA sử dụng công nghệ tiên tiến Nhật Bản chứ không nói rõ máy lạnh AQUA là có phải là tên thương hiệu Nhật Bản hay không. Thực tế, máy lạnh AQUA là tên thương hiệu thuộc tập đoàn lớn Haier đến từ Trung Quốc. Do đó, hoàn toàn có thể nói rằng, máy lạnh AQUA là tên thương hiệu của Trung Quốc chứ không phải Nhật Bản .Tập đoàn Haier Trung Quốc

AQUA và Sanyo Nhật Bản

Như vừa nói ở trên, khi xem các thông tin giới thiệu quảng bá trên các phương tiện truyền thông thì bạn có thể thấy máy lạnh AQUA được giới thiệu sử dụng công nghệ Nhật Bản, dây chuyền sản xuất Nhật Bản và đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe đến từ Nhật Bản. Những thông tin này không sai vì AQUA là thương hiệu được kế thừa rất nhiều từ thương hiệu Sanyo của Nhật Bản. Nếu bạn là một người quan tâm đến các thương hiệu Nhật Bản chắc bạn cũng biết đến Sanyo – đây là một thương hiệu điện tử từng rất nổi tiếng trước đây. Tuy nhiên, do suy thoái kinh tế thế giới, Sanyo đã không thể thay đổi kịp dẫn đến thua lỗ khá nhiều. Năm 2008, Sanyo đã bán toàn bộ thương hiệu lại cho Panasonic. Nhưng ông lớn Panasonic đã quá mạnh ở mảng điện lạnh nên đã bán lại toàn bộ mảng điện lạnh cho tập đoàn Haier cùng với một số điều khoản khác về thương hiệu Sanyo.

Logo AQUA

Cụ thể, tập đoàn Haier mua lại mảng điện lạnh của Sanyo và được phép sử dụng thương hiệu Sanyo trong một thời gian nhất định. Thời gian sử dụng thương hiệu Sanyo không được thông báo cụ thể là bao nhiêu năm nhưng một điều chắc chắn rằng đến năm 2021 thì thương hiệu Sanyo đã không còn xuất hiện trên thị trường nữa. Các dòng sản phẩm mang thương hiệu Sanyo được bán hiện nay hầu hết đều là hàng tồn kho hoặc hàng nhái chứ không hề có hàng mới chính hãng được sản xuất.

Máy lạnh AQUA của nước nào? Máy lạnh AQUA của hãng nàoVậy câu hỏi đặt ra là tên thương hiệu AQUA có tương quan gì đến Sanyo. Thông thường thì hai tên thương hiệu cùng một tập đoàn lớn sẽ không tương quan gì đến nhau nhiều nhưng trường hợp này lại khác. Haier được phép sử dụng tên thương hiệu khét tiếng Sanyo trong thời hạn nhất định. Hãng đã tăng cường tiếp thị để gắn liền cái tên AQUA và Sanyo lại với nhau. Khi nhắc đến Sanyo thường người ta sẽ nghĩ ngay đến AQUA và ngược lại. Việc một tên thương hiệu mới gắn liền với một tên thương hiệu nổi tiếng sẽ tạo đà để tên thương hiệu AQUA nâng tầm rất nhanh. Đây chính là kế hoạch của tập đoàn lớn Haier và đã thu về rất nhiêu thành công xuất sắc cho tên thương hiệu AQUA .Máy lạnh AQUA của nước nào? Máy lạnh AQUA của hãng nàoNhư vậy, với 1 số ít thông tin vừa kể trên, những bạn cũng đã biết máy lạnh AQUA của nước nào rồi đúng không. Đây là tên thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng hãng được thừa kế công nghệ tiên tiến của Sanyo Nhật Bản. Nhờ kế hoạch tiếp thị gắn liền với Sanyo, tên thương hiệu AQUA đã tăng trưởng rất nhanh từng tạo thành một hiện tượng kỳ lạ ở thị trường Nước Ta .