Thư chúc Tết Kỷ Hợi – 2019 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện

26/02/2023 admin
Dưới đây là toàn văn thư :

THƯ CHÚC TẾT

Hà Nội, ngày 08 tháng 01 năm 2019

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi – 2019, đại diện thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi thân ái gửi đến những thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, những nghệ sĩ, nghệ nhân, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài, hướng dẫn viên du lịch và những em học viên, sinh viên Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng mái ấm gia đình những lời chúc mừng tốt đẹp nhất .

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, Bộ, ngành, địa phương, với tinh thần Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cả nước đã nỗ lực, triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển Ngành và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Năm qua, nhiều hoạt động giải trí văn hóa truyền thống thẩm mỹ và nghệ thuật rực rỡ được tổ chức triển khai góp thêm phần tuyên truyền, Giao hàng trách nhiệm chính trị của quốc gia, nâng cao đời sống ý thức của nhân dân. Hội nghị ” Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống Nước Ta vì sự tăng trưởng bền vững và kiên cố ” được tổ chức triển khai với sự tham gia và chỉ huy của Thủ tướng nhà nước ; Hội đồng cấp Nhà nước lần tiên phong tổ chức triển khai xét khuyến mãi ngay thương hiệu ” Nghệ nhân nhân dân ” trong nghành di sản văn hóa truyền thống phi vật thể khẳng định chắc chắn những nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta cùng toàn thể xã hội trong việc giữ gìn kho tàng di sản văn hóa truyền thống độc lạ, phong phú, có giá trị về nhiều mặt của dân tộc bản địa và sự tôn trọng so với vai trò phát minh sáng tạo văn hóa truyền thống của hội đồng .Thể thao Nước Ta liên tục gặt hái nhiều thành công xuất sắc trên cả nghành nghề dịch vụ thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao, góp thêm phần nâng cao vị thế của thể thao Nước Ta trên trường quốc tế. Lần tiên phong Bóng đá Nước Ta giành ngôi Á quân tại Giải vô địch Bóng đá U23 Châu Á ; Đội tuyển bóng đá nam vương quốc giành Cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá Khu vực Đông Nam Á ( AFF Suzuki Cup ) sau 10 năm chờ đón ; năm 2018, Thể thao Nước Ta đã có một kỳ Asian Games thành công xuất sắc nhất trong lịch sử dân tộc với 38 Huy chương những loại, trong đó có 04 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ, xếp thứ 17/45 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ tham gia Asian Games 2018 ; Đại hội Thể dục thể thao những cấp và Đại hội Thể thao toàn nước lần thứ VIII năm 2018 chứng minh và khẳng định bước tiến vượt bậc khi lập 199 kỷ lục, trong đó có 151 kỷ lục đại hội, 48 kỷ lục vương quốc .

Du lịch Việt Nam với những điểm sáng nổi bật, đóng góp lớn vào GDP cả nước, đang từng bước khẳng định vị thế ngành kinh tế mũi nhọn, xứng đáng với kỳ vọng của toàn xã hội. Năm 2018, với lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 15,5 triệu lượt, du lịch Việt Nam đã thực hiện thành công mục tiêu tăng trưởng do Thủ tướng Chính phủ giao; đồng thời lần đầu tiên du lịch Việt Nam được vinh danh là Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á; xếp thứ 3 trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng lượng khách du lịch nhanh nhất thế giới và đứng đầu Châu Á.

Những dấu ấn đạt được là thành quả xứng danh cho sự tận tâm và nhiệt huyết góp sức của tổng thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bước sang năm 2019 – năm có ý nghĩa quyết định hành động so với việc thực thi Kế hoạch tăng trưởng kinh tế-xã hội 5 năm năm nay – 2020, tôi tin yêu và kỳ vọng những cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành sẽ tập trung chuyên sâu cao độ, đoàn kết, nỗ lực triển khai xong xuất sắc trách nhiệm đã đề ra, góp thêm phần thực thi thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết số 33 – NQ / TW về kiến thiết xây dựng và tăng trưởng văn hóa truyền thống, con người Nước Ta cung ứng nhu yếu tăng trưởng bền vững và kiên cố quốc gia và Nghị quyết số 01 / NQ-CP ngày 01 tháng 01 năm 2019 của nhà nước về những trách nhiệm, giải pháp hầu hết chỉ huy điều hành quản lý triển khai kế hoạch tăng trưởng kinh tế-xã hội và dự trù ngân sách Nhà nước năm 2019 .Chúc những chiến sỹ cùng mái ấm gia đình năm mới sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc .Thân ái !. / .

Nguyễn Ngọc Thiện

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.