Hỏi thăm công việc bằng tiếng Nhật

23/03/2023 admin
5. Một số từ vựng tiếng Nhật thông dụng về nghề nghiệp bằng tiếng Nhật4. Cách vấn đáp khi được hỏi thăm về công việc2. Người Nhật thường dành cả đời gắn bó với một công ty

1. Người Nhật dành rất nhiều thời gian làm việc

Trước khi học về cách hỏi thăm nghề nghiệp trong tiếng Nhật như thế nào tất cả chúng ta sẽ đi khám phá về phong thái thao tác của người Nhật để hiểu hơn về nền văn hóa truyền thống công việc của họ có gì độc lạ so với những nước láng giềng nhé .

1. Người Nhật dành rất nhiều thời gian làm việc

Văn hóa làm việc của người Nhật

Văn hóa thao tác của người NhậtQua những bộ phim cũng như phóng sự bạn tiếp tục thấy người Nhật thao tác rất khó khăn vất vả từ sáng sớm cho tới tối muộn. Họ cố gắng nỗ lực tranh thủ từng phút từng giây trên tàu điện ngầm để ngủ, thậm chí còn có nhiều người còn ngủ tại công ty để tranh thủ thời hạn thao tác .Luật lao động của Nhật Bản lao lý thời hạn thao tác một ngày của người lao động là 8 tiếng, từ 8 h sáng cho tới 5 giờ chiều. Tuy nhiên hầu hết người Nhật đều liên tục làm cho tới tận 7 đến 8 giờ tối, thậm chí còn là muộn hơn nữa. Nhật Bản rất tôn vinh sự tự nguyện, chính vì thế trước áp lực đè nén với bạn hữu đồng nghiệp, người Nhật tự cảm thấy mình phải tự nguyện làm thêm giờ mặc dầu hoàn toàn có thể họ không được nhận thêm lương .>> > Giao tiếp tiếng Nhật trong công ty

2. Người Nhật thường dành cả đời gắn bó với một công ty

Trước kia, dù là công nhân “ cổ trắng ” hay “ cổ xanh ”, dù là người tốt nghiệp trung học hay ĐH, dù thao tác ở đâu : ngân hàng nhà nước hay xí nghiệp sản xuất thì hầu hết tổng thể người lao động Nhật Bản đều chọn một cơ quan để gắn bó cho tới khi nghỉ hưu .

Văn hóa làm việc của người Nhật

Người lao động Nhật Bản đều chọn một cơ quan để gắn bó cho tới khi nghỉ hưuMặc dù thao tác cực nhọc tuy nhiên người Nhật coi công ty giống như một mái ấm gia đình thực sự, đồng nghiệp chính là đồng đội trong nhà. Bên cạnh mái ấm gia đình, vợ chồng con cháu thì công việc chính là ưu tiên số 1 của những người Nhật. Đây là đặc tính đã sống sót suốt trong những thập kỷ qua và được coi là chuẩn mực. Theo đó giữa người làm và người chủ gắn bó với nhau một cách ngặt nghèo bằng sự tin yêu, trung thành với chủ và được thưởng xứng danh nhất cho sự góp sức của mình .

3. Cách hỏi nghề nghiệp trong tiếng Nhật

なにをしていますか 。Cách đọc : Nani wo shite imasukaNghĩa : Anh / chị đang làm gì vậy ?おしごとはなんですか 。Cách đọc : Oshigoto wa nandesu kaNghĩa : Anh / chị làm nghề gì ?どこではたらいていますか 。Cách đọc : Dokode hataraite imasu kaNghĩa : Anh / chị thao tác ở đâu ?どこ / どちらに働めていますか 。 ( doko / dochiraa ni hatamete imasu ka )Nghĩa : Anh / chị thao tác ở đâu ?ごしょくぎょうは 。Cách đọc : GoshokugyouwaNghĩa : Anh / chị làm nghề gì ?

4. Cách trả lời khi được hỏi thăm về công việc

Cách vấn đáp tổng quát cho câu hỏi trên :わたし は khu vực làm で ( hoàn toàn có thể có hoặc không ) はたらいています 。Ví dụ : わたしは IMCのしゃいんで はたらいています 。Tôi thao tác ở công ty IMCわたし は nghề nghiệp です 。Ví dụ : わたしは いしゃ ですTôi là bác sĩ

5. Một số từ vựng tiếng Nhật thông dụng về nghề nghiệp bằng tiếng Nhật

1. 警官 : công an2. 政治家 : chính trị gia3. 教授 : giáo sư4. サラリーマン : nhân viên cấp dưới5. 科学者 : nhà khoa học6. 秘書 : thư ký7. 店員 : nhân viên cấp dưới shop8. 学生 : sinh viên9. 先生 : thầy cô giáo10. 作家 : nhà văn11. 教師 : Giáo viên12. 会社員 : Nhân viên công ty13. 社員 : Nhân viên công ty14. 銀行員 : Nhân viên ngân hàng nhà nước15. 医者 : Bác sĩ16. 研究者 : Nhà điều tra và nghiên cứu17. エンジニア : Kỹ sư18. 駅員 : Nhân viên nhà ga19. 建築家 : kiến trúc sư20. 芸術家 : họa sỹ21. 大工 : thợ mộc22. コック : đầu bếp23. 農民 : nông dân24. 消防士 : lính cứu hỏa25. 漁師 : ngư dân26. 公務員 : nhân viên cấp dưới công chức27. ジャーナリスト : nhà báo28. 弁護士 : luật sư29. 看護婦 : y tá

30. 画家: thợ sơn

31. 写真家 : thợ chụp ảnh

Cách hỏi thăm công việc bằng tiếng Nhật rất đơn giản phải không các bạn? Hy vọng với những chia sẻ của SOFL trên đây sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật giao tiếp của bản thân. Hoặc nếu bạn muốn tìm khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại TPHCM thì hãy tới ngay trung tâm SOFL tại quận 10 để được tư vấn chi tiết nhất về lộ trình học tiếng Nhật giao tiếp nhé. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật.