Tài liệu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi

18/08/2022 admin

Sửa điện lạnh uy tín

1.548 lượt đọc

Nếu gia đình mới mua dòng tủ lạnh Hitachi và chưa biết cách điều chỉnh nhiệt độ cũng như sử dụng tủ lạnh một cách tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo nhanh qua bài viết này để có thể sử dụng tủ lạnh tốt hơn.

Đối với dòng tủ lạnh Hitachi nút vặn

Nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh là dạng núm vặn với công dụng là kiểm soát và điều chỉnh hiệu suất trên dàn lạnh. Nếu vặn nút kiểm soát và điều chỉnh này thì nhiệt độ cả ngăn lạnh và ngăn đá đều biến hóa .Nút phân phối gió : sẽ có 1 quạt gió thường được đặt ở ngăn đá, được sắp xếp ẩn bên trong tủ để đẩy hơi lạnh đến cả 2 ngăn trên tủ. Để kiểm soát và điều chỉnh hơi lạnh sang ngăn lạnh tất cả chúng ta chỉ cần gạt nút qua bên trái và ngược lại gạt sang bên phải nếu muốn đưa hơi lạnh sang ngăn đá .

Đối với dòng tủ lạnh Hitachi bảng điều khiển

cách kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnhChạm nút ” Select ” để chọn ngăn mát, lúc này đèn ” R ” sáng lênSau đó chạm nút ” Temp Control ” để thiết lập nhiệt độ, chạm vào lần lượt đến khi đạt nhiệt độ mong. Hiện tại, có 5 mức nhiệt độ để lựa chọn, khi chọn tới mức nào thì đèn báo hiệu sẽ sáng tới mức

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông/ngăn đá

Chạm nút ” Select ” để chọn ngăn mát, khi đó đèn ” F ” sáng lên .Sau đó chạm nút ” Temp Control ” để setup nhiệt độ và chạm lần lượt để chọn mức nhiệt độ tương thích. Nhiệt độ ở mức nào đèn sẽ sáng ở mức đóNhững công dụng trên tủ lạnh HitachiVới tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện “ Energy Saving ” được hoạt động giải trí khi tủ lạnh không chứa nhiều thực phẩm, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tiết kiệm chi phí điện này để hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa điện năng tiêu thụ .công dụng làm tăng độ lạnh của tủ lạnh Hitachi : với công dụng này chỉ hoạt động giải trí trong 2 tiếng đồng hồ đeo tay, hết giờ tủ sẽ trở lại trạng thái quản lý và vận hành như bắt đầu. Chức năng làm tăng độ lạnh có những quan tâm như :Được dùng khi thực phẩm trong tủ ít vào khoảng chừng thời hạn không mở tủ nhiều .Nếu môi trường tự nhiên bên ngoài nhiệt độ cao thì tính năng sẽ tự động hóa tắt. Còn nếu bên ngoài ẩm thì tủ sẽ đọng sươngChức năng khóa trẻ nhỏ để kích hoạt đơn thuần chỉ cần nhấn giữ nút “ Child Lock ” trong khoảng chừng 5 giây .Chức năng tự động hóa làm đá : không cần phải đổ nước vào từng khay làm đá như thường thì, người dùng chỉ cần để nước vào đầy hộc chứa đá sau đó bật nút Ice Maker

Khi người dung có nhu cầu lấy đá bào thì nhấn nút CRUSHED còn nếu sử dụng đá viên khi nhấn nút CUBES hoặc lấy nước lạnh WATER

Khi hết nước, đèn Tank empty phía trên nút Ice maker sẽ báo sáng .Chức năng lấy quốc tế người dùng chỉ cần cho nước sạch vào bình chứa, tủ lạnh Hitachi sẽ tự động hóa làm lạnh nước, khi cần lấy nước lạnh chỉ cần để ly vào khay bên ngoài. Bình chứa nước hoàn toàn có thể tháo rời để thuận tiện vệ sinh .Chức năng chuông báo Khi bị mở quá 1 phút hoặc bị va chạm mạnh tủ lạnh sẽ phát ra tiếng chuông để báo hiệu cho người dùng để giải quyết và xử lý nhanh gọn .Chức năng làm lạnh nhanh người dùng chỉ cần nhấn nút Quick Cooling. Chức năng này làm tăng cường luồng khí để làm lạnh thực phẩm nhanh hơn. Người dùng nên dữ gìn và bảo vệ bằng cách phủ bọc tốt những thực phẩm như rau củ quả vô túi hay cho thức ăn vào hộp đậy nắpChế độ này được quản lý và vận hành trong khoảng chừng 90 phút và tạm dừng sau đó .Trường hợp khi tủ lạnh xả tuyết tắt thì bấm thêm 1 lần nữa .

Chức năng khoá bảng điều khiển

Ấn giữ nút ô vuông 2 chấm trong khoảng chừng 5 giây để khóa bảng điều khiển và tinh chỉnh thì đèn Lock sẽ sáng lên. Khi mở khoá người dùng giữ lại nút đó 5 giây để mở lại .

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

Theo chuyên viên khuyến nghị, nhiệt độ tối ưu ngăn mát của tủ lạnh nên duy trì ở mức 2 đến 4 độ C và – 18 độ C so với ngăn đông. Nếu ngăn đông có ít thực phẩm thì hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh xuống mức – 12 độ C .Khi tủ lạnh Hitachi mới được mua về để nguyên tủ lạnh trong 2 tiếng không cắm điện giúp tủ được không thay đổi khí gas và hạn chế thực trạng sốc điện. sau khi cắm điện không cho thực phẩm vào và để tủ hoạt động giải trí với hiệu suất nhỏ nhất trong 8 tiếng .Sau đó mở tủ lạnh ở nhiệt độ thấp 2 tiếng và cứ 5 phút Open tủ cho bớt hơi nhựa rồi mới cho thức ăn vào .

Cách vệ sinh  tủ lạnh Hitachi

Rút ổ cắm điện sau đó vận động và di chuyển tủ lạnh ra khỏi tường và phải lấy hết thực phẩm đang để trong tủ lạnh ra bên ngoài .Lấy từng ngăn tủ ra và dùng nước cốt chanh hoặc nước tẩy rửa chuyên được dùng, không được sử dụng những loại nước tẩy rửa dễ cháy để vệ sinh tủ lạnh và dùng một chiếc khăn mềm để vệ sinh sạch những ngăn tủ bên trong, mặt phẳng bên ngoài tủ và viền cao su đặc bao quanh tủ … sau khi vệ sinh thì lắp đúng những ngăn tủ vào vị trí cũ, bật điện .

Với những dòng tủ lạnh Hitachi nội địa Nhật, xin mời bạn xem

Tham khảo: