Cách sử dụng tủ mát sao cho hiệu quả nâng cao tuổi thọ

03/09/2022 admin
Nếu bạn đang sử dụng hay đang muốn mua cho mình 1 chiếc tủ mát thì cách sử dụng tủ sao cho hiệu suất cao và giữ cho tủ được bền đẹp là điều được chăm sóc số 1. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những cách để dữ gìn và bảo vệ tủ mát sao cho bền đẹp vĩnh viễn nhất .

Cách sử dụng tủ mát sao cho hiệu quả nâng cao tuổi thọ

Khác với tủ đông thì tủ làm mát chỉ giúp bạn giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn không có chế độ cấp đông hay làm đá. Tuy nhiên, dù tủ đông hay tủ mát, bạn vẫn cần có cách sử dụng đúng cách, bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng tủ mát đúng cách và hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Và dưới đây là một số phương án sử dụng tủ mát đúng cách và mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho tủ mát

Nhiệt độ trong tủ mát sẽ đổi khác khi xoay núm chỉnh nhiệt độ ( tùy thuộc vào tải của tủ ). Nếu chuyển về vị trí số “ 0 ” thì tủ ngừng làm lạnh trong khoảng chừng thời hạn dài từ 2 h – 3 h trở lên thì khi cần làm lạnh lại, hãy chuyển núm chỉnh đến hơn cả cao nhất “ Max ”

• “Min” là vị trí để nhiệt độ trong tủ cao nhất
  • “Max” là vị trí để nhiệt độ trong tủ thấp nhất
  • “0” là vị trí để tắt hệ thống làm lạnh

Việc thay đổi của nhiệt độ môi trường quanh tủ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ.
Ở vị trí “0”, hệ thống làm lạnh không chạy, nhưng tủ vẫn tiêu thụ điện nhưng ít hơn nhiều

Tiết kiệm điện cho tủ mát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất tủ mát nổi tiếng như : tủ mát Darling, tủ mát Alaska, tủ mát Sanaky,…. để người dùng lựa chọn. Để sử dụng tủ mát hiệu quả hơn thì việc tiết kiệm điện cho tủ mát cũng giúp người dùng giảm được lượng điện năng tiêu thụ khá đáng kể.

– Thường xuyên kiểm tra xem tủ làm mát có được thoát nhiệt tốt không (Môi trường có tủ mát, thoáng phía sau tủ).
– Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức chú ý.
– Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành xả tuyết.
– Cài nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp hơn càng sớm càng tốt( tất nhiên phụ thuộc vào tải, nhiệt độ môi trường,…)

Sử dụng tủ mát 2 cửa darling

Darling Việt Nam là thương hiệu hàng đầu về sản xuất các sản phẩm điện tử, điện lạnh. Được áp dụng công nghệ Nhật Bản tiết kiệm điện,  bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tủ mát của hãng Darling vì chất lượng cũng như giá thành rẻ hơn so với các hãng khác.

Bạn có thể tham khảo một số loại tủ mát darling dưới đây.

Tủ mát Darling DL-3420A 2 cánh mở trên dưới

Tủ mát Darling DL-3420A phong cách thiết kế 2 cánh mở trên – dưới, dung tích 340 lít thích hợp để dữ gìn và bảo vệ và tọa lạc những loại nước giải khát, bia, sữa, hoa quả tươi, … Phù hợp sử dụng trong mái ấm gia đình, quán nước, shop tiện ích, căn tin. Công nghệ làm lạnh bằng quạt lồng sóc giúp hơi lạnh tản đều hơn và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hơn .

Tủ mát Darling DL-3420A

Một số tính năng nổi bật của tủ mát 2 cửa Darling DL-3420A

• Tủ mát 2 cánh trên – dưới có ưu điểm giúp tiết kiệm điện, giảm thất thoái hơi lạnh ra bên ngoài.
  • Cửa kính trong suốt chịu lực độ bền cao.
  • Lớp cách nhiệt dày giữ nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng.
  • Tiết kiệm điện năng.
  • Đáy tủ có lỗ xã đông, nước dư sẽ được chảy xuống dưới đáy tủ và bốc hơi.
  • Lốc máy: Panasonic vận hành êm ái và bền.
  • Tay nắm phủ bạc sang trọng và dễ dàng vệ sinh.
  • Có nút điều chỉnh nhiệt độ bên trong.
  • Hệ thống làm lạnh bằng quạt lồng sóc tản hơi lạnh đều hơn.
  • Sử dụng ga R134a làm lạnh nhanh và thân thiện với môi trường.
  • Sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

Lưu ý khi sử dụng tủ mát Darling DL-3420A

• Đặt tủ ở các vị trí thoáng, tránh ánh nắng rọi trực tiếp. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm.
  • Không dùng vải phủ lên tủ chống bụi.
  • Dùng ổ cắm điện riêng và chỉ sử dụng cho tủ mát.
  • Khi nhận tủ không cắm điện liền, để sau 2h cho ổn định khí ga bên trong.
  • Lần đầu cắm điện cho chạy không tải 1h, sau đó mới để đồ vào.

Mua tủ mát darling ở đâu giá rẻ uy tín nhất

Công ty Akira chuyên phân phối điện máy chính hãng giá tốt nhất thị trường với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Là địa chỉ uy tín mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm ở đây, với những chính sách bảo hành và hậu mãi tốt nhất cho khách hàng.

VP GIAO DỊCH HÀ NỘI

Số 16, Ngõ 64/30, Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội