5 cách sửa máy giặt Sanyo không vắt đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

17/04/2023 admin

Máy giặt không vắt là hiện tượng ai cũng từng gặp trong quá trình sử dụng máy giặt. Vậy làm cách nào để sửa máy giặt Sanyo không vắt và phòng ngừa trường hợp này xảy ra? Tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới!

Kiểm tra nắp máy giặt

Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng, nhất là so với mái ấm gia đình có trẻ nhỏ, những đơn vị sản xuất đã thiết lập chính sách giặt, vắt của máy giặt được triển khai chỉ khi cửa máy giặt đóng kín. Thế nên nếu lồng giặt đọng nước, quần áo chưa được vắt, bạn hoàn toàn có thể đóng lại nắp máy giặt và chạy quy trình vắt .
Nắp máy giặt bị hở, kẹt khiến máy giặt không vắt
Hầu hết những loại máy giặt đều có tiếng tích báo hiệu mỗi khi bạn đóng nắp máy xuống, vì vậy nếu không nghe âm thanh này sau khi đóng nắp máy giặt thì năng lực lớn nó đã bị hở. Đôi khi dị vật, những chất cặn bẩn tích tụ tại nắp máy cũng là nguyên do dẫn đến thực trạng này. Trong trường hợp thử mở, đóng lại nắp máy giặt vẫn không hiệu suất cao, có năng lực máy bị lỗi do những nguyên do khác dưới đây .

Kiểm tra ống dẫn nước và ống xả

Nước không chảy vào máy cũng là một nguyên nhân khiến chu trình giặt bị dừng lại, lúc này bước giặt không được thực hiện thì bước vắt cũng sẽ bị ngưng lại. Sửa máy giặt Sanyo không vắt trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem ống dẫn nước có bị tắc nghẽn, lưới lọc tồn cặn hay không. Nếu có, hãy vệ sinh sạch sẽ chúng.

Ở một trường hợp khác, yếu tố hoàn toàn có thể nằm tại ống xả, van xả của máy giặt khiến cho nước trong lồng không hề thoát ra ngoài. Bạn hoàn toàn có thể xem lại đường ống, nếu nó nhô cao hoặc gấp khúc, hãy kiểm soát và điều chỉnh để nước hoàn toàn có thể chảy. Cũng tương tự như như phía trên, chúng cũng hoàn toàn có thể bị ùn tắc do xơ vải và cặn bẩn, dị vật .

Thay dây curoa cho máy giặt

Dây curoa là một bộ phận có trong hầu hết những loại máy giặt thông dụng như Sanyo, sau một quy trình sử dụng sẽ bị giãn và tuột ra khỏi động cơ. Khi bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo, hoặc giặt vải thấm hút nặng thì quy trình hao mòn của dây đai cũng sẽ diễn ra nhanh hơn. Vì thế hãy chú ý quan tâm kiểm tra định kỳ cho máy giặt để thay dây curoa kịp thời để máy giặt hoạt động giải trí lâu bền .

Kiểm tra bộ phận cảm biến mực nước

sua may giat sanyo khong vat 02

Việc canh mực nước và điều hành quản lý hoạt động giải trí vào, ra của nước trong lồng máy giặt phần nhiều bị ảnh hưởng tác động bởi bộ phận cảm ứng mực nước của máy giặt. Trong trường hợp này bạn nên gọi kỹ thuật viên đến thay thế sửa chữa và sửa chữa thay thế nếu không chắc như đinh tự sửa ngay tại nhà .

Thiết lập lại chương trình giặt

Đôi khi máy giặt không chạy chu trình vắt, hoặc chạy thiếu chu trình là do bị lỗi tín hiệu không lớn. Bạn có thể rút phích cắm của máy trong vòng vài phút, sau đó cắm lại, sau đó cài lại chương trình mới cho máy. Còn nếu máy vẫn bị lỗi, và không xuất hiện các biểu hiện nào trong bài viết này, thì bạn nên liên hệ ngay cho chuyên viên kỹ thuật của Vincool để kiểm tra và sửa máy giặt Sanyo không vắt ngay.

Bảo trì máy giặt định kỳ để máy giặt chạy bền, không bị lỗi

Cũng như những thiết bị máy lạnh, tủ lạnh trong nhà bạn, máy giặt cần được vệ sinh định kỳ để vô hiệu bụi bẩn và thiên nhiên và môi trường nấm mốc tích tụ lâu ngày bên trong máy. Đây là một trong những giải pháp giúp bạn tránh phải tiếp tục sửa máy giặt Sanyo không vắt, cùng nhiều lỗi máy khác .
Theo những chuyên viên, máy giặt nên được vệ sinh tối thiểu ba tháng một lần. Trong quy trình giặt giũ, độ cứng của nước giao động rất lớn, song song với việc sử dụng chất tẩy rửa lâu dài hơn khiến lượng ion Ca2 + tạo thành kết tủa gốc axit trong xà phòng, làm hạn chế sự lên bọt. Từ đó hình thành việc bám cặn trong máy, giảm thông số lưu thông lưu lượng nước trong đường ống .
sua may giat sanyo khong vat 03

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Sanyo không vắt giá rẻ. Vincool luôn sẵn sàng phục vụ bất kể 24/7.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ VINCOOL

• Trụ sở chính: 8 Đường Tân Chánh Hiệp 26, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM