Tivi bị tối nửa màn hình – Điện Tử Quân

22/03/2023 admin

Meta-description: Nếu gặp tình trạng Tivi bị tối nửa màn hình thì chúng ta phải khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Trong quy trình sử dụng, đôi lúc sẽ gặp sự cố tivi bị tối nửa màn hình hiển thị. Tình trạng này hoàn toàn có thể Open ở nửa trên, dưới hoặc góc trái, góc phải của màn hình hiển thị trong khi những vùng khác vẫn hiển thị thông thường. Cùng khám phá nguyên do và cách khắc phục thực trạng này ngay trong bài viết dưới đây .
Tivi bị tối nửa màn hình

Nguyên nhân tivi bị tối nửa màn hình

Tìm hiểu nguyên do tivi bị tối nửa màn hình hiển thị là bước tiên phong giúp tất cả chúng ta tìm đúng hướng khắc phục cho thực trạng này. Cụ thể, 1 số ít trường hợp khiến tivi gặp lỗi này hoàn toàn có thể kể đến như :

• Các loại dây kết nối với tivi như cáp cổng AV, HDMI,….bị lỏng, đứt gãy hoặc quá cũ,…

• Các thiết bị thu – phát sóng như ăng-ten, chảo kỹ thuật số, …. bị ảnh hưởng tác động gây lệch hướng hoặc đổ, gãy, … tác động ảnh hưởng tới đường truyền của tivi .
  • Chế độ hình ảnh mà người dùng lựa chọn trong quy trình xem ảnh hưởng tác động tới nguồn sáng của tivi
  • Tivi bật chính sách tiết kiệm chi phí điện hoặc cảm ứng ánh sáng
  • Tivi bị hỏng panel màn hình hiển thị

Với kỹ thuật viên chuyên sửa tivi tại nhà chuyên nghiệp kinh nghiệm tay nghề đã hơn 8 năm trong nghề, trang thiết bị văn minh, khắc phục được toàn bộ những lỗi mà tivi đang gặp phải, từ bệnh nhẹ đến những bệnh cơ sở khác không sửa được chúng tôi đều hoàn toàn có thể khắc phục một cách tốt nhất .

Tivi bị tối nửa màn hình

Cách khắc phục tình trạng tivi bị tối nửa màn hình

Để khắc phục thực trạng tivi bị tối nửa màn hình hiển thị nhanh gọn nhất thì người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây .

Kiểm tra các loại dây kết nôi

Người dùng nên triển khai kiểm tra kỹ thực trạng của những loại dây liên kết xem chúng có bị đứt, lỏng hoặc bị bung ra khỏi nơi liên kết với tivi hay không. Hãy cố định và thắt chặt lại phần liên kết này một cách chắn chắn để bảo vệ hiệu suất cao trình chiếu của thiết bị .
Trong trường hợp những đầu nối bị gãy hoặc gặp phải thực trạng gỉ sét thì có lẽ rằng thời hạn sử dụng của chúng cũng đã đủ lâu rồi. Bạn nên sửa chữa thay thế những đầu nối mới khác để thiết bị của mình hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn .
Tivi bị tối nửa màn hình

Kiểm tra thiết bị thu phát sóng khi tivi bị tối nửa màn hình

Kiểm tra thực trạng những thiết bị ăng-ten hoặc chảo thu kỹ thuật số để có giải pháp thích hợp khắc phục thực trạng tivi bị lỗi màn hình hiển thị. Nếu những thiết bị này đang bị lệch hướng thì chỉnh về vị trí cũ và cố định và thắt chặt lại. Thay thế thiết bị mới trong trường hợp bị đổ gãy và không hề sử dụng nữa .

Tắt các tính năng không cần thiết trong tivi

Khi tivi bị tối nửa màn hình hiển thị do bạn bật những chính sách xem không thiết yếu thì hãy dùng remote để tắt chúng đi. Cụ thể triển khai như sau :

• Tắt chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện : Cài đặt => Hệ thống => Giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí => Chế độ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện => Tắt
  • Tắt chính sách cảm ứng ánh sáng : Cài đặt => Hệ thống => Giải pháp tiết kiệm chi phí điện => Cảm biến Eco => Tắt .

Đến với Điện Tử Quân, Chất lượng Giao hàng chu đáo, nhân viên cấp dưới ship hàng từ thứ 2 đến chủ nhật kể cả đợt nghỉ lễ chủ nhật .
Linh kiện tivi sửa chữa thay thế chính hãng. Chế độ Bảo hành cài win tại nhà Q. gò vấp nếu có trục trặc sau khi sửa chữa thay thế người mua gọi lên TT, ngay sau đó sẽ có nhân viên cấp dưới đến tương hỗ ngay tức khắc, không để hành khách phải chờ đón .
Giá sửa tivi tương thích với toàn bộ những hộ mái ấm gia đình, không kỳ kèo ép giá thao tác với phong thái chuyên nghiệp nhất .

Liên hệ với Điện tử Quân

Nếu đã thực thi khắc phục bằng toàn bộ những cách ở trên mà vẫn không hết thực trạng tivi bị tối nửa màn hình hiển thị thì có lẽ rằng Panel màn hình hiển thị tivi nhà bạn đã gặp yếu tố. Muốn khắc phục lỗi này thì người dùng phải liên hệ với TT Bảo hành hoặc những đơn vị chức năng thay thế sửa chữa uy tín .
Đối với những người mua sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc những tỉnh lân cận thì hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với Địa chỉ sửa tivi tại nhà Điện Tử Quân – đơn vị chức năng nhận sửa chữa thay thế, khắc phục những lỗi của tivi tại nhà một cách nhanh gọn và uy tín .
Đội ngũ kỹ thuật viên tại Điện tử Quân với nhiệm vụ trình độ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa thay thế tivi thuận tiện hơn khi nào hết. Liên hệ ngay với chúng tôi tại :

Ngoài ra, Điện tử Quân còn có trạm khu vực kỹ thuật tại khắp nơi trên địa phận Hồ Chí Minh, phân phối nhu yếu sửa chữa thay thế tại nhà của người dân trên 24 quận huyện của thành phố .

5/5 – ( 1 bầu chọn )