Tại Sao Nhà Sản Xuất Không Đổ Keo Bảo Vệ Mạch Khỏi Côn Trùng, Chuột, Bọ? – Gia Dụng Đức Sài Gòn

17/04/2023 admin
Tùy theo điều kiện kèm theo sử dụng, mà đơn vị sản xuất sẽ có giải pháp bảo vệ bo mạch. Một số loại sản phẩm có bảo vệ bo mạch do tiếp xúc tiếp tục với những tác nhân gây hỏng ví dụ như nhiệt độ, dầu mỡ. Dễ thấy nhất là máy giặt lồng đứng, hút mùi. Máy giặt lồng ngang lúc bấy giờ những hãng trên thị trường cũng ít đổ keo bảo vệ mạch hoặc không đổ keo vì không thiết yếu :
Thứ nhất máy giặt lồng ngang bo mạch được đặt ở những vị trí không trực tiếp tiếp xúc với nước .

Tại sao nhà sản xuất không đổ keo bảo vệ mạch khỏi côn trùng, chuột, bọ

Máy lồng đứng khi cho quần áo vào máy thường di chuyển ngang qua mạch điều khiển trên máy cho nên hãng hay đổ keo. Việc bảo vệ côn trùng vào mạch đối với sản phẩm dân dụng thì không hãng nào đặt tiêu chí này vào quá trình sản xuất.

Tại sao nhà sản xuất không đổ keo bảo vệ mạch khỏi côn trùng, chuột, bọ

Các đơn vị sản xuất tạo ra những mẫu sản phẩm cho thị trường Châu Âu mặc định con người sống trong nhà là phải thật sạch, tiêu chuẩn vệ sinh nơi ở, nơi thao tác, nơi chế biến thực phẩm … phải đủ tiêu chuẩn. Trong tiêu chuẩn 5S ( Seiri ( Sắp xếp ), Seiton ( Sàng lọc ), Seiso ( Sạch sẽ ), Seiketsu ( Săn sóc ), Shitsuke ( Sẵn sàng ) ), thật sạch đứng vị trí thứ 3 .
Vậy tại sao phải tốn ngân sách cho việc bảo vệ những thứ đã làm đúng theo tiêu chuẩn thì nó không xảy ra, hoặc hiếm khi xảy ra .

Tại sao nhà sản xuất không đổ keo bảo vệ mạch khỏi côn trùng, chuột, bọ

Thứ 2 việc đổ keo chỉ bảo vệ được những dạng chất lỏng như nước, nhiệt độ …, không bảo vệ với những chất lỏng có độ axit cao …. ngoài những việc đổ keo bảo vệ sẽ gây khó khăn vất vả cho quy trình thay thế sửa chữa nếu có hỏng hóc sẽ có năng lực vứt bỏ, không khắc phục được .
Điều này cũng làm tăng ngân sách đáng kể. Kế tiếp trong máy và trên mạch có những thành phần linh phụ kiện, phụ kiện hiệu suất cao cần sự tỏa nhiệt, nếu đổ keo hoặc bịt kín những lỗ thông hơi sẽ làm giảm tuổi thọ của linh phụ kiện .

Tại sao nhà sản xuất không đổ keo bảo vệ mạch khỏi côn trùng, chuột, bọ

Do đó, người dùng nên quan tâm trước khi lắp ráp bất kể những loại máy nào, thì việc cần làm là giải quyết và xử lý ngay yếu tố chuột / côn trùng nhỏ làm ổ ngay khu vực lắp ráp. Vệ sinh thật sạch và kiểm tra định kỳ, tránh thực trạng để lâu ngày sẽ phát sinh nhiều yếu tố không mong ước, yếu tố quan ngại nhất là ảnh hưởng tác động đến kinh tế tài chính của người tiêu dùng .

5/5 – ( 1 bầu chọn )