Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn và thông dụng nhất cập nhật năm 2019

17/07/2022 admin

Nhà vệ sinh là một trong những phần không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, việc sắp xếp không gian, chọn kích thước cửa sao cho hợp lý, tiện nghi và đúng chuẩn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các tiêu chí để lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh sao cho chuẩn nhất.

Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn, thông dụng nhất

Kích thước nhà vệ sinh thông dụng nhất

Việc lựa chọn kích thước của cửa nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giúp khoảng trống trở nên đẹp, cân đối và tương thích với phong cách thiết kế tổng quan của ngôi nhà. Sau đây là 1 số ít kích thước cửa nhà vệ sinh thường được sử dụng :

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh

Tuỳ theo diện tích quy hoạnh của từng phòng vệ sinh mà chiều ngang cửa có kích thước tương ứng. Thông thường chúng là từ 700 mm cho đến 900 mm .

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Thông thường chiều cao nhà vệ sinh thường được làm bằng chiều cao cửa phòng ngủ. Kích thước này thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm. Kích thước lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2150mm, 2350mm. Tuy nhiên, có một số gia đình cửa nhà vệ sinh làm cao hơn cửa phòng ngủ thì chiều cao cửa sẽ khoảng từ 2550, 2620mm sẽ phù hợp.

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh

Cửa sổ nhà vệ sinh là nơi để thông gió, tuy nhiên không phải cứ kích thước hành lang cửa số to thì đón được nhiều gió giúp căn phòng thông thoáng hơn mà còn tùy thuộc vào vị trí bạn đặt hành lang cửa số. Vì vậy, khi phong cách thiết kế hành lang cửa số nhà vệ sinh bạn không nên để kích thước to quá cũng không nên để kích thước bé quá .

Tuỳ thuộc vào mỗi khu công trình mà kích thước hành lang cửa số nhà vệ sinh khác nhau. Bởi kích thước của hành lang cửa số nhà vệ sinh phụ thuộc vào và gắn liền với kích thước cửa chính cũng như diện tích quy hoạnh của cả phòng vệ sinh đó. Vì vậy, khi thiết kế xây dựng kích thước hành lang cửa số nhà vệ sinh bạn nên dựa trên kích thước của cửa nhà vệ sinh để thiết kế xây dựng cho tương thích .

Cửa sổ nhà vệ sinh bạn nên lựa chọn sử dụng những mô hình hình vuông vắn hay hình chữ nhật tuy thuộc vào sở trường thích nghi của mỗi mái ấm gia đình. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế sử dụng những loại hành lang cửa số hình ovan, hình tròn trụ .

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Kích thước cửa nhà vệ sinh

Việc lựa chọn kích thước cửa của nhà vệ sinh rất quan trọng. Nó bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh, khoảng trống nội thất bên trong liền kề, sở trường thích nghi của chủ nhà … Theo những chuyên gia phong thuỷ thì kích thước của cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ sẽ có chiều cao là 1.9 m, 2.1 m, 2.3 m và chiều rộng là o. 68 m, 0.82 m, 1.02 m .

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Việc chọn kích thước nhà vệ sinh luôn là yếu tố được những mái ấm gia đình đặc biệt quan trọng chăm sóc. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế được cửa nhà vệ sinh đẹp, cân đối, bạn cần quan tâm :

Lưu ý khi chọn kích thước cửa của nhà vệ sinh hợp lý, đạt chuẩn

Khi phong cách thiết kế cửa nhà vệ sinh đạt chuẩn cần quan tâm một số ít yếu tố sau :

• Nếu phong cách thiết kế nhà vệ sinh ngay cạnh phòng ngủ thì cửa phòng vệ sinh và cửa phòng ngủ phải có kích thước, chiều cao bằng nhau để tránh mất đi nghệ thuật và thẩm mỹ tổng quan .
  • Kích thước cửa không nên quá lớn sẽ tốn nhiều diện tích quy hoạnh và làm tăng thêm ngân sách. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn kích thước cửa quá nhỏ sẽ làm tác động ảnh hưởng đến việc đi lại .

Lưu ý chọn kích thước của cửa nhà vệ sinh theo loại vật liệu

Tùy theo từng loại vật liệu làm cửa mà kích thước khung bao cửa sẽ khác nhau. Nhiều loại vật liệu như gỗ hay nhôm Xingfa giả gỗ thì có khung gần bằng nhau. Tuy nhiên chất liệu nhôm, gỗ thì khung sẽ hoàn toàn khác nhau nên thay đổi loại khung thì kích thước cửa sẽ thay đổi.

Những mẫu cửa nhôm kính nhà vệ sinh

Một số mẫu cửa nhôm nhà vệ sinh đẹp

Nhôm kính là một trong những chất liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay để làm cửa nhà vệ sinh. Sau đây là một số mẫu cửa nhôm kính được nhiều gia đình lựa chọn.

Cửa nhôm Xingfa

Đây là cửa nhôm kính hạng sang số 1 trong những dòng cửa nhôm lúc bấy giờ. Loại cửa này không riêng gì mang lại vật liệu tốt mà còn có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao, sang trọng và quý phái, thấm nước và cách âm tốt .

Cửa nhôm Việt Pháp

Loại cửa nhôm này có chất lượng tốt, độ bền cao và giá tiền khá đắt. Tuy nhiên, loại cửa này được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn bởi nó tương thích, đồng điệu với những loại cửa trong nhà .

Cửa nhôm hệ 700, cửa nhôm hệ 1000

Đây là loại cửa tương thích với cả cửa đi và hành lang cửa số nhà vệ sinh. Cửa này có độ bền từ 10 – 15 năm mà không có tín hiệu bị oxi hóa, hay xuống màu .

Báo giá cửa nhôm kính nhà vệ sinh

kích thước cửa phòng tắm

Giá cửa nhôm kính nhà vệ sinh phụ thuộc vào chiều cao, chiều rộng cũng như loại nhôm kính bạn lựa chọn. Vì trên thị trường hiện nay có nhiều loại nhôm khác nhau nên giá cửa nhôm kính cũng khác nhau.

Giá cửa = ( chiều cao x chiều rộng ) của nhà vệ sinh x giá tiền cửa nhôm sử dụng kính thường + giá phụ kiện loại cửa cần lắp + phụ trội kính .

Như vậy, trên đây là hàng loạt san sẻ về kích thước cửa nhà vệ sinh. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ hữu dụng so với ai chăm sóc tới yếu tố này .

( 1 Review )