Cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng: Dùng mã IMEI hoặc thiết kế

27/10/2022 admin

Chia sẻ các cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng bằng 3 cách khác nhau: Dùng mã IMEI – xem thiết kế bên ngoài – xem phần cứng và cấu hình.

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại

freetuts.net

, không được copy dưới mọi hình thức.

Hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều những dòng điện thoại cảm ứng Oppo, do đó người dùng hoàn toàn có thể mua và chiếm hữu chúng rất thuận tiện. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên mạng là có hàng trăm địa chỉ website khác nhau bày bán dòng điện thoại cảm ứng này. Tất nhiên trong số đó có rất nhiều loại điện thoại cảm ứng giả mà người dùng khó hoàn toàn có thể nhận ra và phát hiện ra được. Vì thế trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn những bạn những cách kiểm tra và test Oppo chính hãng đơn thuần nhất .

I. Cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng bằng số IMEI

Để tránh mua phải hàng giả, thì một trong những điều tiên phong mà bạn nên làm khi test điện thoại thông minh đó là kiểm tra số [ IMEI ]. Các bước thực thi như sau :

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Oppo, bạn truy cập vào ứng dụng Điện thoại

Bài viết này được đăng tại [ không tính tiền tuts. net ]

test dt oppo PNG

Sau đó nhập mã lệnh sau: *#06#

test dt oppo 1 PNG

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hai dãy mã số IMEI, tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm đến dãy số IMEI đầu tiên.

test dt oppo 2 PNG

Bước 3: Giờ bạn hãy truy cập vào trang web này: http://oppomobile.vn/support/imeicheck, đây là trang web hỗ trợ của Oppo nhằm giúp người dùng nhập dãy số IMEI trên thiết bị của mình vào đây và kiểm tra xem đó có phải là điện thoại Oppo chính hãng hay không.

Bước 4: Khi truy cập vào trang web này, bạn hãy nhập 15 số ký tự IMEI1 vào ô nhập.

test dt oppo 3 PNG

Sau đó tích vào ô Tôi không phải là người máy để xác nhận rồi nhấn vào ô Kiểm tra bên dưới.

test dt oppo 4 PNG

Bước 5: Bạn đợi một lúc là kết quả sẽ hiển thị trên màn hình, nếu điện thoại Oppo của bạn là hàng chính hãng thì thông báo sẽ được công bố như bên dưới. Còn nếu không, thì chứng tỏ rằng điện thoại bạn đang xài là hàng nhái.

test dt oppo 5 PNG

II. Kiểm tra Oppo chính hãng bằng thiết kế bên ngoài

Các dòng điện thoại thông minh của Oppo luôn được nhìn nhận cao về phần phong cách thiết kế và ngoại hình. Do đó những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dựa vào sự quan sát và cảm quan của mình để kiểm tra xem chiếc điện thoại cảm ứng Oppo đó có phải là hàng chính hãng hay không .
Nếu bạn nhận thấy những nút vật lý, camera và cổng liên kết bị đặt sai vị trí hoặc được phong cách thiết kế sơ sài và không chắc như đinh, thì rõ ràng đây là những tín hiệu tiên phong cho thấy đó là điện thoại thông minh Oppo giả .

test dt oppo 8 PNG

Bởi lẽ hàng chính hãng luôn được chăm chút trong khâu phong cách thiết kế, cách đặt cụm camera hay cổng liên kết luôn được Oppo hoàn thành xong một cách tinh xảo, đường nét sắc cạnh được làm tinh xảo và rõ ràng, đó chính là điều mà những chiếc điện thoại thông minh giả không hề làm theo được .
Chưa kể, nhiều chiếc điện thoại cảm ứng giả còn thường được sản xuất bằng vật liệu kém chất lượng và rẻ tiền. Nếu là một người rành công nghệ tiên tiến thì bạn chỉ cần nhìn qua là đã hoàn toàn có thể phát hiện được ngay .

III. Kiểm tra Oppe chính hãng bằng phần cứng và cấu hình

Trước khi mua một chiếc điện thoại thông minh nào đó, bạn hãy lên mạng để tìm kiếm thông số kỹ thuật kỹ thuật mẫu sản phẩm của chiếc điện thoại thông minh OPPO mà bạn muốn mua. Sau đó so sánh những điều này với những thông số kỹ thuật kỹ thuật trên vỏ hộp của loại sản phẩm được bán để xem chúng có trùng khớp với nhau không .
Trong trường hợp vỏ hộp in thông số kỹ thuật không trùng khớp, bạn hãy nhu yếu được kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật của chiếc điện thoại thông minh đó bằng cách đi tới phần Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại cảm ứng. Tại đây, điện thoại thông minh sẽ cung ứng những thông tin cơ bản về phần thông số kỹ thuật gồm có tên thiết bị, Model, phiên bản Android, dung tích Ram – bộ nhớ, loại vi giải quyết và xử lý được trang bị …

test dt oppo 6 PNG

Ngoài ra, nếu có thời hạn thì bạn nên sử dụng ứng dụng test điện thoại thông minh của bên thứ ba ví dụ như [ Antutu ], [ Z-Device Test ] hay [ Phone Tester ]. Đây điều là những ứng dụng test không tính tiền mà bạn nên sử dụng để kiểm tra vận tốc và thông số kỹ thuật kỹ thuật khác của chiếc điện thoại thông minh Android nào đó một cách nhanh gọn nhất .

test dt oppo 7 PNG

Thêm vào đó, điện thoại Oppo trước giờ vốn được biết đến với hệ điều hành ColorOS quen thuộc, do đó các bạn chỉ cần nhiều vào giao diện và các tiện ích bên trong máy là cũng dễ dàng để phân biệt và nhận ra chiếc điện thoại đó có phải là hàng OPPO chính hãng hay không.

Ngoài ra, để cẩn trọng hơn thì bạn cũng nên kiểm tra và test bằng những ứng dụng quen thuộc như game, facebook, youtube và chạy thử những ứng dụng này lên để xem chúng có hoạt động giải trí không thay đổi và quyến rũ hay không. Nếu trong quy trình thưởng thức mà bạn thấy điện thoại thông minh dễ bị giật lag hoặc bị lỗi trái ngược trọn vẹn với thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật đã nêu thì càng chứng tỏ đó không phải là điện thoại thông minh Oppo chính hãng .
Vậy là mình đã hướng dẫn những bạn những cách kiểm tra điện thoại cảm ứng Oppo chính hãng đơn thuần nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category : Hãng