Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền hết hạn đơn giản | BKHOST

21/10/2022 admin

Nếu 1 ngày tên miền website bị hết hạn hoặc bị hack thì bộ mặt doanh nghiệp cũng không còn. Mỗi tên miền trên Internet là duy nhất, hãy thực hiện việc kiểm tra tên miền hết hạn sau đây nếu bạn muốn đăng ký và lấy lại tên miền đã mất.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra tên miền hết hạn

Tên miền ( tiếng Anh gọi là Domain Name ) được xem là sự nhận dạng vị trí của một chiếc máy tính trên mạng Internet. Hiểu theo cách khác, tên của những mạng lưới và sever trên Internet còn được gọi là tên miền .Lợi ích của việc kiểm tra tên miền hết hạnCũng bởi đặc thù duy nhất của tên miền trên Internet nên bạn không hề ĐK domain khi đã có người khác sử dụng. Nếu muốn có được tên miền tương thích với doanh nghiệp của mình trên mạng Internet, những bạn hãy kiểm tra domain hết hạn và ĐK tên miền mới ngay nhé ! Việc kiểm tra tên miền hết hạn sẽ giúp những bạn kịp thời gia hạn domain để tránh bị mất hoặc bị người khác mua lại trước khi chiếm hữu chúng .

Đăng ký tên miền .VN tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mại cực tốt dành cho người mua ĐK tên miền. việt nam :

• Giảm ngay 140 k.
  • Miễn phí 100 % dịch vụ khởi tạo tên miền .VN

Còn rất nhiều tên miền. việt nam đẹp đang chờ bạn. Nhanh tay chiếm hữu ngay thời điểm ngày hôm nay trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn nhắm tới .đăng kí tên miền. vn

Cách kiểm tra tên miền hết hạn nhanh chóng nhất

Cách kiểm tra domain hết hạn nhanh nhất sẽ được BKHOST san sẻ tới những bạn ở nội dung dưới đây. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn kiểm tra tên miền hết hạn bằng cách :Cách kiểm tra tên miền hết hạn đơn giản, nhanh chóng

Gõ whois.com/whois/domain.com vào ô địa chỉ trên thanh trình duyệt. Lưu ý đổi khác domain.com thành tên miền của bạn. Đa số những đuôi tên miền đều hoàn toàn có thể kiểm tra tại địa chỉ trên mà chúng tôi cung ứng. Ngoài trừ một số ít trường hợp những thông tin hiện ra không được khá đầy đủ và có link với những website whois tên miền khác. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm ra bằng những địa chỉ như sau :

• Tucows (hay OpenSRS): resellers.tucows.com/whois
  • GoDaddy: who.godaddy.com

tin tức sẽ được hiển thị thường thì gồm có :

• Ngày đăng ký, ngày hết hạn và ngày cập nhật tên miền gần nhất.
  • Chủ sở hữu tên miền (điền đầy đủ Tên, Email, Địa chỉ, Điện thoại).
  • Các đơn vị hỗ trợ kỹ thuật (nơi bạn đặt mua hoặc địa điểm tiếp nhận đăng ký của bạn – Technical Contact).
  • DNS mà bạn đang sử dụng.

Công cụ tương hỗ kiểm tra tên miền sắp hết hạn

Nếu như đang tìm kiếm một cong cụ tương hỗ kiểm tra tên miền hết hạn đúng mực nhất, Whois là cái tên không hề bỏ lỡ. Đây là công cụ được ứng dụng thoáng đãng nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Whois triển khai những thao tác và vấn đáp giúp những bạn câu hỏi ai là người ĐK và chiếm hữu tên miền đó. Thời gian ĐK và hết hạn của tên miền của bạn .Whois - Công cụ hỗ trợ việc kiểm tra tên miền Công cụ Whois sẽ xuất ra một bảng vấn đáp bằng cách tra cứu những thông tin và đưa ra tên chủ sở hữu tên miền .Whois là công cụ triển khai cách tra cứu tên miền Nước Ta và đưa ra tên chủ sở hữu một cách nhanh gọn và hiệu suất cao. Sử dụng công cụ này bạn sẽ biết được ngày tháng ĐK và thời hạn hết hạn tên miền cũng như thông tin liên hệ hay địa chỉ DNS của chủ chiếm hữu .

Gia hạn sau khi kiểm tra tên miền hết hạn

Nếu như bạn lo lắng doanh nghiệp của bạn thực sự hết hạn tên miền, hãy yên tâm vì vẫn còn thời hạn để gia hạn tên miền.

Với tên miền quốc tế

Tên miền sẽ trải qua 3 tiến trình mang tính “ ân hạn ” lê dài trong vòng 75 ngày kể từ sau khi hết hạn ( được gọi là domain expired ). Cụ thể như sau :Giai đoạn 1 ( Pending Renew ) : Người sử dụng tên miền sẽ có 45 ngày để gia hạn tên miền và vẫn phải nộp phí gia hạn thông thường. Đồng thời chủ thể sẽ không phải nộp thêm bất kể khoản phí nào khác .Giai đoạn 2 ( Pending Restore ) : Chủ sở hữu tên miền có thêm 1 tháng để gia hạn domain và lúc này bạn phải chi trả phí gia hạn và 1 khoản phí tạm gọi là phí Phục hồi. Khi đó khoản phí Phục hồi sẽ gấp 10 lần phí gia hạn thông thường .Giai đoạn 3 ( Pending Delete ) : 5 ngày chờ xóa. Thời điểm này chủ thể vẫn hoàn toàn có thể gia hạn domain của mình .Tên miền không được gia hạn sẽ được xóa khỏi cơ sở tài liệu của ICANN ( Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế ) sau khi hết 5 ngày chờ xóa. Khi đó, tên miền sẽ không có chủ sở hữu và người dùng hoàn toàn có thể được tự do ĐK .Cách gia hạn tên miền hết hạn nhanh chóng

Đối với tên miền Nước Ta

Với tên miền Nước Ta thì bạn nên biết VNNIC tính từ ngày sau khi hết hạn, chủ thể tên miền sẽ có thời hạn 20 ngày để gia hạn. Hạn mốc ở đầu cuối mà chủ thể hoàn toàn có thể gia hạn cho tên miền của mình sẽ được VNNIC thông tin đơn cử khi truy vấn tên miền sau khi hết hạn .Tên miền sẽ quay trở lại trạng thái vô chủ và được mọi người tự do ĐK nếu họ không liên tục gia hạn vào 0 giờ của ngày thứ 21 .

Trên đây là những thông tin bổ ích về các thao tác kiểm tra tên miền hết hạn. Hy vọng chúng thực sự hữu ích cho các bạn trong quá trình thiết kế website và tạo điều kiện cho sự thành công của doanh nghiệp.

Đăng ký tên miền tại BKHOSTBKHOST đang có chương trình khuyến mại cực shock dành cho người mua ĐK mới tên miền .

Rất nhiều tên miền đẹp đang chờ bạn. Nhanh tay chiếm hữu ngay thời điểm ngày hôm nay trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn nhắm tới .tên miền website

Liên kết:KQXSMB