8 chiêu móc túi người dùng ôtô non kinh nghiệm

18/07/2022 admin
Các garage ôtô thường có nhiều cách khiến người dùng chưa có kinh nghiệm phải chi thêm tiền .Thông thường người sử dụng sẽ tin cậy trọn vẹn vào đội ngũ kỹ thuật của những garage ôtô. Nếu đó là một nơi thay thế sửa chữa uy tín, với những người thợ tận tâm, người dùng phần nhiều không phải lo ngại về dịch vụ. Tuy nhiên, thực chất của những TT dịch vụ ôtô là cơ sở kinh doanh thương mại, bằng cách này hay cách khác sẽ nỗ lực kiếm nhiều tiền nhất hoàn toàn có thể. Một số chiêu trò hoàn toàn có thể được garage ôtô sử dụng để móc hầu bao của người dùng non kinh nghiệm được Bright side liệt kê .

1. Thay thế ắc-quy

Sau một hồi kiểm tra xe, người thợ sẽ nói “Ắc-quy cần phải thay thế”. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất đối với ắc-quy lại đến từ dây nối. Theo thời gian, các điện cực bị gỉ sét, khiến ắc-quy không truyền tải điện năng cho hệ thống đủ khoẻ như ban đầu. Người dùng có thể làm sạch các điện cực để có hiệu quả hoặc cách khác là thử nạp lại ắc-quy thay vì thay mới luôn.

Nên vệ sinh các điện cực trước khi nghĩ đến việc thay thế ắc quy. Ảnh: Driver knowledge
Nên vệ sinh những điện cực trước khi nghĩ đến việc sửa chữa thay thế ắc-quy. Ảnh : Driver knowledge

Trong trường hợp cần phải thay mới, người dùng nên kiểm tra thời hạn xuất xưởng của loại sản phẩm. Bởi nếu ắc-quy lưu kho quá lâu, thời hạn sử dụng trong thực tiễn trên xe cũng sẽ giảm đi .

2. Thay dầu xe càng sớm càng tốt

Khi đi bảo dưỡng xe, nhiều người thợ sẽ khuyến nghị khách thay dầu xe sớm nhất hoàn toàn có thể, thường khoảng chừng 5.000 km quản lý và vận hành. Trong khi đó, nhiều chuyên viên trong ngành khuyên người dùng không nên quá lo ngại về việc thay dầu. Dầu xe hoàn toàn có thể thay với chu kỳ luân hồi mỗi 12.000 km. Thậm chí, dầu xe hoàn toàn có thể thay sau chu kỳ luân hồi khoảng chừng 16.000 km, nếu không quản lý và vận hành ở những điều kiện kèm theo quá khắc nghiệt hay xe đi vào vùng ngập lụt. Thay vì liên tục thay dầu, người sử dụng ôtô nên kiểm tra mức dầu còn trong xe đều đặn .

Dầu xe nên thay ở chu kỳ khoảng 12.000 km nếu không vận hành ở những điều kiện quá đặc biệt. Ảnh: Roadcircle
Dầu xe nên thay ở chu kỳ luân hồi khoảng chừng 12.000 km nếu không quản lý và vận hành ở những điều kiện kèm theo quá đặc biệt quan trọng. Ảnh : Roadcircle

Những người thợ hoàn toàn có thể đưa ra nguyên do dầu bẩn gây hư hại cho động cơ. Tuy nhiên ở những dòng xe thời nay, dầu thường bị đốt cháy và bốc hơi nên hiếm khi có hiện tượng kỳ lạ dầu bị bẩn. Lượng dầu hoàn toàn có thể hụt đi theo thời hạn và người dùng chỉ cần mua dầu mới thêm vào cho lượng thiếu vắng, trước khi thay mới trọn vẹn .

3. Bố phanh cần thay thế

Tiếng rít của phanh xe hoàn toàn có thể gây không dễ chịu cho nhiều người và khiến tài xế mới cảm xúc lo ngại, nghĩ đến việc sửa chữa thay thế má phanh. Tuy nhiên, nguyên do của tiếng kêu hầu hết do lớp gỉ sét gây ra. Trong nhiều trường hợp, người dùng chỉ cần vệ sinh mặt phẳng má phanh .

4. Mang xe đi bảo dưỡng miễn phí

Nhiều đại lý ôtô thường sử dụng giải pháp mở những đợt kiểm tra xe không tính tiền cho khách. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ liệt kê ra hàng loạt yếu tố xe gặp phải và thường có xu thế nghiêm trọng hoá yếu tố so với những người không có kinh nghiệm. Ngân sách chi tiêu kiểm tra xe không phải trả, nhưng người dùng sẽ phải chi tiền cho những yếu tố phát sinh khác và tốn thời hạn. Người dùng chỉ nên mang xe đi làm dịch vụ khi có yếu tố thật sự với một bộ phận nào đó .

5. Dịch vụ nào cần thiết cho xe

Một số mục kỹ thuật viên thường liệt kê như chỉnh sửa mạng lưới hệ thống lái, thay thế sửa chữa nước làm mát. Tuy nhiên những chuyên viên cho rằng mạng lưới hệ thống này cần kiểm tra, bảo dưỡng sau khoảng chừng 160.000 km quản lý và vận hành .

6. Đảo lốp xe

Trước khi mang xe đến những garage, người dùng nên lưu lại vị trí lốp bằng tín hiệu riêng. Sau đó, hoàn toàn có thể kiểm tra lại xem kỹ thuật viên có thực sự hòn đảo lốp như đã nói hay không .

7. Đèn báo lỗi động cơ sáng

Đèn báo kiểm tra động cơ có thể sáng lên vì nhiều nguyên nhân không quá nghiêm trọng. Ảnh: Whichcar
Đèn báo kiểm tra động cơ hoàn toàn có thể sáng lên vì nhiều nguyên do không quá nghiêm trọng. Ảnh : Whichcar

Một số người dùng không biết rằng nguyên nhân phổ biến khiến đèn báo lỗi động cơ sáng bắt nguồn từ việc nắp bình xăng không đóng đủ chặt. Khi nắp bình xăng không đóng kín, oxy sẽ xâm nhập vào theo đường dẫn xăng, khiến đèn kiểm tra động cơ sáng. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mang xe đến trung tâm dịch vụ khi nhìn thấy đèn báo động cơ sáng.

8. Xe cần sử dụng thêm phụ gia để hoạt động ổn định hơn

Kỹ thuật viên của garage thường khuyên người dùng nên mua thêm những loại phụ gia cho động cơ, bình xăng hoặc mạng lưới hệ thống truyền động. Tuy nhiên, sau khi sử dụng phụ gia, người dùng hoàn toàn có thể sẽ phải chi trả nhiều ngân sách hơn do những yếu tố phát sinh. Các chuyên viên cho rằng việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp xe quản lý và vận hành không thay đổi mà không cần phải chi thêm tiền cho những hoạt chất phụ trợ .

An Bình