Lái Xe Tải Cần Những Giấy Tờ Gì? – Hướng Dẫn Thủ Tục Cần Thiết Cho Tài Xế

27/03/2023 admin

Lái xe tải cũng giống như lái những loại xe khác, đều yêu giấy tờ để đảm bảo người tài xế đủ khả năng điều khiển xe tham gia giao thông, đặc biệt khi xe tải là loại xe có tải trọng lớn. Hãy đọc bài viết dưới đây để chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết nhé.

Giấy ĐK xe xe hơi

Đây là giấy tờ quan trọng nhất mà một chủ xe cần có để chứng tỏ quyền sở hữu của mình so với xe. Để làm thủ tục ĐK xe xe hơi, những bạn cần :

• Nộp thuế trước bạ : thường sẽ nộp tại Q. / huyện nơi mình sinh sống .
  • Đăng ký xe : bạn đến Cục cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt để đăng ký thông tin xe, giấy tờ thường sẽ trả về sau 2-3 ngày.

• Đăng kiểm xe tại chi cục đăng kiểm chỉ với vài bước đơn thuần, khi đi bạn nhớ mang khá đầy đủ những giấy tờ xe .

Giấy vận tải đường bộ – giấy ghi nhận lái xe tải

Đây là giấy tờ do bên đơn vị vận tải cung cấp cho người lái xe tải khi thuê họ vận chuyển hàng hoá. Việc mang theo giấy vận tải sẽ giúp nhà nước dễ dàng quản lý trật tự an toàn giao thông. Nếu quên mang theo giấy vận tải thì người điều khiển xe sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Sổ nhật trình chạy xe

Đây là tài liệu để ghi chú lại hành trình của tài xế cũng như giúp dễ dàng kiểm soát số lượng hàng hoá mà xe từng vận chuyển. Sổ này sẽ giúp tài xế quản lý thông tin di chuyển dễ dàng hơn và cũng là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có khi lái xe tải.

Phù hiệu xe chạy hợp đồng

Những loại xe chạy theo hợp đồng thì cần xin cấp loại phù hiệu trên chiếu theo nghị định số 86/2014/ NĐ – CP. Nếu không mang phù hiệu hợp đồng thì người lái xe tải có thể bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

Giấy ghi nhận kiểm tra bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Người lái xe tải cần phải mang đầy đủ các giấy tờ xe đến các cơ quan trụ sở hành chính nhà nước để kiểm tra, nếu xe đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật môi trường thì sẽ được cấp giấy chứng nhận. Chủ xe cũng cần phải mang giấy tờ này theo mỗi khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực hiện hành

Chủ xe bắt buộc phải mua bảo hiểm nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự và phải luôn mang theo bên mình khi tham gia giao thông vận tải. Phí mua bảo hiểm có giá tùy theo tải trọng xe

Lái xe tải

Như vậy, lái xe tải cần giầy tờ gì? đã được xeisuzuvn.com liệt kê trong bài viết đã tổng hợp những giấy tờ cần thiết cho việc lái xe tải. Hãy nhớ trang bị cũng như mang đầy đủ các giấy tờ kể trên để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và người xung quanh nhé.

5/5 – ( 1 bầu chọn )