5 loại giấy tờ có thể đăng ký làm thủ tục online

28/03/2023 admin
( PLO ) – Người dân hoàn toàn có thể ĐK thanh toán giao dịch trực tuyến các dịch vụ như cấp, đổi CCCD gắn chip ; cấp, đổi hộ chiếu mẫu mới ; ĐK khai sinh, ký kết hôn …Hiện nay, Bộ Công an và các bộ, ngành tương quan đang tiến hành một số ít dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, qua đó được cho phép người dân kê khai các mẫu văn bản gửi đến cơ quan, tổ chức triển khai qua mạng internet mà không cần trực tiếp đến thanh toán giao dịch .

5 loại giấy tờ có thể đăng ký làm thủ tục online ảnh 1

1. CCCD gắn chip

Cách đặt lịch làm CCCD gắn chip online:

1. Truy cập website của Cổng dịch vụ công quản trị cư trú tại địa chỉ dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-chi-tiet-nhom-su-kien-cho-cong-dan.html?group=753 .
2. Dùng thông tin tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng nhập .
3. Chọn mục Cấp thẻ CCCD và nguyên do thực thi, sau đó bấm Tiếp tục .
4. Chọn mục Cấp triển khai rồi chọn Cơ quan thực thi, sau đó bấm Tiếp tục .
5. Kiểm tra lại thông tin ở Phiếu nhu yếu. Nếu đúng mực, tích vào ô ” Tôi xin cam kết những thông tin kê trên tờ khai là đúng thực sự “, sau đó bấm Tiếp tục .
6. Chọn ngày ĐK thu nhận thông tin CCCD, sau đó bấm Tiếp tục .
7. Đọc và xác nhận lại thông tin. Sau đó, công dân được cấp một mã hồ sơ và giấy hẹn thời hạn trả hiệu quả .

5 loại giấy tờ có thể đăng ký làm thủ tục online ảnh 2

2. Hộ chiếu mẫu mới

Các bước triển khai :
1. Truy cập cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công an tại địa chỉ dichvucong.bocongan.gov.vn .
2. Đăng nhập, khai rất đầy đủ thông tin hồ sơ ý kiến đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 .
3. Công dân điền thông tin email cá thể, tải ảnh chân dung rồi chọn hình thức nhận hộ chiếu qua bưu điện hoặc đến cơ quan xuất nhập cảnh để nhận trực tiếp .
Mức lệ phí cấp hộ chiếu mới là 160.000 đồng / trường hợp. Còn cấp lại hộ chiếu do mất hay hư hỏng là 320.000 đồng / trường hợp .

5 loại giấy tờ có thể đăng ký làm thủ tục online ảnh 3

3. Đăng ký xe

Các bước ĐK xe trực tuyến :
1. Truy cập website của Cục CSGT Bộ Công an tại địa chỉ csgt.vn, sau đó chọn mục Đăng ký, khai báo xe .
2. Chọn mục Khai báo và điền các thông tin theo nhu yếu .

3. Kiểm tra lại thông tin đã khai rồi và nhấn Đăng ký .

4. Đặt lịch hẹn với cơ quan đăng ký xe nơi thường trú, địa điểm tiếp nhận đăng ký qua số điện thoại hoặc email.

5. Mang xe và hồ sơ phương tiện đi lại đến điểm ĐK theo thời hạn đã hẹn. Chủ xe hoàn toàn có thể in phiếu hẹn hoặc chụp ảnh lại màn hình hiển thị máy tính thông tin triển khai xong hồ sơ, hoặc ghi nhớ mã hồ sơ để phân phối cho cán bộ công an .
6. Đến nhận giấy hẹn trả giấy ghi nhận ĐK xe, nộp lệ phí ĐK xe và nhận biển số .

4. Đăng ký kết hôn

Các thao tác đăng ký kết hôn trực tuyến :
1. Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ dichvucong.gov.vn, sau đó chọn mục Thủ tục hành chính .
2. Chọn cơ quan triển khai, sau đó chọn Đồng ý .
3. Chọn mục Nộp trực tuyến .
4. Chọn Trường hợp hồ sơ, sau đó bấm Đồng ý và liên tục .
5. Tiến hành điền thông tin, sau đó bấm Đồng ý và liên tục .
6. Tải các file lên theo hướng dẫn, sau đó bấm Đồng ý và liên tục .
7. Kiểm tra lại hàng loạt thông tin đã kê khai, bấm chọn “ Tôi xin chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý về lời khai trên ” .
8. Chọn Tiếp tục, nhập mã theo nhu yếu rồi nhấn Gửi thông tin .

5 loại giấy tờ có thể đăng ký làm thủ tục online ảnh 4

5. Đăng ký khai sinh

Các bước ĐK khai sinh trực tuyến :
1. Truy cập vào địa chỉ hotichtructuyen.moj.gov.vn, nhập thông tin địa chỉ tỉnh / thành rồi bấm ĐK thủ tục mới .
2. Chọn đơn vị chức năng xử lý hồ sơ và bấm OK .
3. Điền vừa đủ thông tin vào tờ khai ĐK theo mẫu, tải giấy tờ đính kèm .
4. Kiểm tra, xác nhận thông tin tờ khai gửi đến cơ quan đảm nhiệm .

5. Nhận mã số đăng ký và kết thúc thủ tục. Sau khi hồ sơ đăng ký khai sinh được tiếp nhận, công dân sẽ nhận được mã số đăng ký và hẹn thời gian đến UBND cấp xã nhận kết quả.

Cách sử dụng Zalo để làm CCCD gắn chip nhanh hơn

( PLO ) – Từ nay đến hết ngày 31-8, công an các quận huyện tại TP. Hồ Chí Minh sẽ liên tục đẩy nhanh quá trình cấp CCCD, tận dụng Zalo để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và sức lực lao động đi lại .
TUYẾN PHAN