[Giải Đáp] Có Nên Làm Mái Che Cho Cục Nóng Điều Hòa?

17/04/2023 admin

Có nên làm mái che cho cục nóng điều hòa

Hiện nay, với thời tiết khắc nghiệt đầy nắng gió của khí hậu Việt Nam, không ít gia đình chọn điều hòa cho giải pháp làm mát. Tuy nhiên, không ít gia chủ băn khoăn nên lắp cục nóng điều hòa ở vị trí nào? Nếu lắp ngoài trời thì có nên làm mái che cho cục nóng điều hòa không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới!

Có nên làm mái che cho cục nóng điều hòa

Vị trí lắp cục nóng máy lạnh phù hợp

Dàn nóng trải qua hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống ống đồng sẽ sản sinh hơi lạnh và mang hơi vào dàn lạnh. Dàn nóng máy lạnh thường được đặt bên ngoài, ở những vị trí thông thoáng, thuận tiện vệ sinh, bảo trì và bảo vệ có được sự che chắn bảo vệ .

Mái che cục nóng điều hoà

• Dàn nóng điều hòa nên lắp ráp cách tường tối thiểu 10 cm, đặt ở vị trí hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng. Khoảng cách tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh nên là 15 m cho máy có hiệu suất từ 9000 – 12000 BTU, còn khoảng cách tối thiểu là 3 m .
  • Khoảng cách độ cao giữa 2 dàn không quá 0.5 m .

Có nên che cục nóng máy lạnh nếu lắp ngoài trời?

Không ít gia chủ do dự nên lắp cục nóng máy lạnh ở ngoài trời không và nếu lắp ráp rồi thì có cần che chắn không ?
Việc đặt cục nóng ở ngoài trời sẽ khiến thiết bị chịu ảnh hưởng tác động từ thiên nhiên và môi trường như thời tiết mưa gió thất thường, lá cây rơi rụng, côn trùng nhỏ vướng vào, … Đó là những nguyên do khiến cục nóng máy lạnh bị hư hỏng sau thời hạn ngắn sử dụng .
Các nhân viên kỹ thuật luôn khuyến nghị người dùng nên lắp ráp cục nóng của máy lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải lắp ráp cục nóng ngoài trời, gia chủ cần che cục nóng đúng cách để hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc khi sử dụng .

Làm mái che cho cục nóng điều hòa như thế nào là đúng?

Dàn nóng của điều hòa máy lạnh tác động ảnh hưởng không nhỏ đến lượng tiêu thụ điện năng của mái ấm gia đình .

Vì vậy, bạn cần làm mái che cho cục nóng:

• Tuyệt đối không được dùng bất kể thứ gì che đậy kín dàn nóng, vì dàn nóng có trách nhiệm tỏa nhiệt ra thiên nhiên và môi trường nên việc che đậy quá kín dễ làm hỏng những bộ phận của thiết bị .
  • Lắp đặt cục nóng điều hòa tại những nơi thông thoáng, gió tốt, tránh để cục nóng bị bí không xả hơi ra được .
  • Tránh những nơi gió thổi trực tiếp, vì nó sẽ gây ra một lực ép rất lớn làm hao điện .
  • Đặt cục nóng tại nơi có hướng gió thổi vuông góc với hướng quạt là tốt nhất, gió sẽ thổi nhiệt độ đi, giúp nó tản nhiệt nhanh hơn và ít tốn điện hơn .

Giải đáp những thắc mắc khác về lắp đặt cục nóng điều hòa

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Thực tế, nhiều mái ấm gia đình vẫn chọn lắp ráp cục nóng điều hòa bên ngoài trời. Mặc dù, cấu trúc, phong cách thiết kế của mạng lưới hệ thống dàn nóng điều hòa chịu được tác động ảnh hưởng của thời tiết, nhưng việc lắp ráp dàn nóng ngoài trời vẫn không được khuyến nghị .
Nếu trường hợp bắt buộc phải lắp ráp dàn nóng ở ngoài trời thì bạn cần chú ý quan tâm chọn vị trí thông thoáng, dễ vệ sinh – bảo trì, vị trí lắp ráp dàn nóng điều hòa nên cách tường tối thiểu 10 cm, không có vật cản phía trước, …

Trời mưa có nên bật điều hòa?

Theo các chuyên gia, mọi người hoàn toàn có thể sử dụng điều hòa khi trời đang mưa. Việc này sẽ hạn chế không khí ẩm ở trong nhà, giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo đồ đạc và thiết bị điện tử khác không bị hư hại do ẩm mốc.

Cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh có sao không?

Việc lắp ráp cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh sẽ làm cho khí ga bay hơi hết, dầu khô đọng lại và có rủi ro tiềm ẩn chảy ngược lại vào dàn lạnh, làm tác động ảnh hưởng đến năng lực hoạt động giải trí của máy. Vậy nên, cục nóng điều hòa không nên đặt cao hơn cục lạnh .
Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải lắp ráp cục nóng cao hơn cục lạnh, bạn cần lắp thêm mạng lưới hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh mà không hề quay lại lốc .

Trên đây là những thông tin về lắp đặt dàn nóng điều hòa, từ đó giải đáp được thắc mắc có nên làm mái che cho cục nóng điều hòa? Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ chọn được vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa hợp lý nhất, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.