Dàn Loa Bluetooth Hifi, Dàn Loa Bluetooth 5.1, Loa Không Dây Cao Cấp

13/04/2023 admin

Giới thiệu về loa bluetooth

Dàn loa Bluetooth hay ngắn gọn là loa Bluetooth chính là tên gọi dân dã được dùng để chỉ những mạng lưới hệ thống loa được không dây, chúng được tích hợp sẵn ampli và bộ thu phát tín hiệu không dây, được cho phép liên kết tín hiệu và phát nhạc không dây từ nguồn phát. Sở dĩ tên gọi không chính thức “ loa Bluetooth ” được sử dụng một cách thoáng rộng là chính do hầu hết những mạng lưới hệ thống loa không dây đều sử dụng liên kết chủ yếu trải qua Bluetooth. Những dàn loa Bluetooth giờ đây ngày càng được sử dụng thoáng đãng và được ưu thích số 1 trên thị trường nhờ hàng loạt những ưu điểm và đặc tính nổi trội mà không dàn âm thanh nào có được .

Những ưu điểm của loa không dây

Như tất cả chúng ta đã biết, những dàn loa Bluetooth là những mạng lưới hệ thống âm thanh tân tiến, sử dụng liên kết không dây rất linh động và tiện lợi. Chúng sinh ra và nhanh gọn có sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ về chủng loại, tên thương hiệu giá tiền và cả những tính năng, công nghệ tiên tiến, rất được yêu thích trên thị trường với mọi đối tượng người tiêu dùng người dùng, đặc biệt quan trọng là giới trẻ tân tiến, năng động. Các mạng lưới hệ thống loa không dây có được sự thành công xuất sắc lớn là nhờ những ưu điểm hoàn toàn có thể kể đến như :

Phân loại các dàn loa Bluetooth

Dựa vào những đặc tính khác nhau mà người ta có khá nhiều cách để phân loại loa không dây. Phổ biến nhất chính là phân loại theo mức độ không dây của những mạng lưới hệ thống loa này :

• Loa di dộng : là những loa trọn vẹn không dây từ phần cấp tín hiệu cho tới nguồn nguồn năng lượng. Chúng sử dụng nguồn pin sạc được cho phép người dùng hoàn toàn có thể mang theo và sử dụng ở tổng thể mọi nơi. Đôi khi người ta vẫn thường hay gọi là loa Bluetooth để chỉ loa di động bởi phần nhiều những loa không dây, loa Bluetooth đều thuộc dạng loa di động .
  • Loa không dây ( sử dụng nguồn điện trực tiếp ) : Đây thường là những dàn loa Bluetooth cỡ lớn, được phong cách thiết kế hướng đến chất lượng âm thanh cao. Chính xác hơn đây chính là những dàn hi-fi sử dụng liên kết không dây. Chúng cần được cấp nguồn điện trực tiếp để bảo vệ được hiệu năng và chất lượng âm thanh tốt .

Nếu xét theo số kênh âm thanh của các dàn loa Bluetooth, chúng ta có thể phân ra:

• Loa mono: Đây thường là các loa di động cỡ nhỏ với chỉ 1 kênh âm thanh duy nhất, dùng để đem theo nghe giải trí cùng thiết bị đi dộng như điện thoại hay máy tính bảng.

• Dàn loa stereo: Đây là hệ thống loa 2 kênh với khả năng tái tạo âm thanh âm thanh nổi (stereo). Những dàn loa Bluetooth này có thể gồm 1 cặp loa hoặc 1 loa không dây cỡ lớn, trang bị nhiều củ loa và được tách kênh trái phải rõ rệt. Đôi khi các loa mono cũng được trang bị tính năng cho phép ghép đôi với nhau thành một hệ thống stereo hoàn chỉnh.

• Dàn loa Bluetooth 5.1 : Đây là các dàn âm thanh vòm all-in-one được thiết kế nhằm mục đích xem phim và được trang bị kết nối không dây. Những loa Bluetooth 5.1 này sở hữu cấu hình âm thanh vòm tiêu chuẩn với 5.1 kênh đầy đủ. Chúng có thể được xây dựng với đầy đủ các loa vệ tinh, hoặc tích hợp trong 1 loa duy nhất (soundbar).

Các dòng loa Bluetooth tiêu biểu:

Ở phân khúc đại trà phổ thông tất cả chúng ta hoàn toàn có thể điểm qua những tên thương hiệu quen thuộc như Sony, JBL, Haman Kardon, Yamaha, Bose … Trong khi đó, phân khúc tầm trung người dùng hoàn toàn có thể tìm đến Klipsch, B&O, B&W, Jamo, Triangle … Nhóm loa không dây hi-end không hề không nhắc đến Dynaudio, B&O, Devialet, Audiovector …

Mua loa không dây tại Thiên Hà Audio

Thiên Hà Audio mang đến cho người chơi âm thanh rất nhiều những lựa chọn loa không dây khác nhau từ các mẫu loa di động cỡ nhỏ cho tới các dàn loa Bluetooth cỡ lớn, những hệ thống loa hi-end không dây và thậm chí là những dàn loa Bluetooth 5.1. Khách hàng không chỉ có được mức giá tốt nhất mà còn nhận được sự hỗ trợ tận tình và chu đáo trong việc tư vấn, cài đắt từ đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Bên cạnh đó là sự đảm bảo cao về chất lượng và xuất xứ hàng hóa.