Khi nào cần thay lọc khí nén của máy nén khí |Điện máy Lucky

04/08/2022 admin
Lọc khí nén tuy chỉ là một cụ thể nhỏ trong máy nén khí nhưng lại đóng một vai trò rất là quan trọng giúp làm tăng độ bền máy nén khí và thiết yếu để cấu thành nên một mạng lưới hệ thống khí nén hoàn hảo .

lọc khí nén

Để máy nén khí hoàn toàn có thể hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ, độ bền cao cung ứng được nguồn khí nén chất lượng thì không hề thiếu được bộ lọc khí nén .

Đối với nhiều linh vực kinh doanh yêu cầu về chất lượng khí nén phải sạch, đảm bảo không lẫn hơi nước, hơi dầu mà yếu tố quyết định đến chất lượng khí  nén cũng phải thông qua bộ lọc khí.

Vậy khi nào thì cần phải thay bộ lọc khí nén mới ? Cách phát hiện cũng như cách sửa chữa thay thế lọc khí nén ?
Hãy cùng Điện máy Lucky làm rõ hơn về lọc khí nén ngay sau đây .

Tại sao bạn nên sửa chữa thay thế bộ lọc khí máy nén khí ?

Trong thiên nhiên và môi trường hoạt động giải trí, cũng như thiên nhiên và môi trường xung quanh máy nén khí thường có nhiều bụi bẩn và đặc tính mưa ẩm gió mùa của nước ta thì nhiệt độ không khí thường cao có lẫn nhiều tới hơi nước. Điều này ảnh hưởng tác động đến những bộ phận của máy nén khí như :

• Bộ phận lọc tách dầu
  • Các vòng bi cụm đầu nén và bi motor
  • Trục vít của máy nén khí trục vít

Nếu lọc khí nén bị hỏng thì tính năng lọc tách nước, tách dầu của máy nén khí sẽ không thực hiên được nữa. Khi đó, khí được nén đi vào bình chứa sẽ mang theo hơi dầu, hơi nước … điều này sẽ tác động ảnh hưởng đến những cụ thể máy, khiến những cụ thể máy rất nhanh hỏng .
Chất lượng khí nén đầu ra không được sạch và bảo vệ, nhiều việc làm mà cần đến khí nén sạch như dây chuyền sản xuất sản xuất thực phẩm sẽ không bảo vệ được chất lượng, tiêu chuẩn sản xuất. Chính thế cho nên, bạn cần phải cần liên tục kiểm tra bảo trì máy nén khí liên tục .

Khi nào cần sửa chữa thay thế lọc khí nén máy nén khí ?

Để bảo vệ máy hoạt động giải trí không thay đổi và chất lượng khí nén tốt thì tùy vào từng môi trường tự nhiên đặt máy hay từng thời hạn mức quản lý và vận hành máy thì thời hạn thay thế sửa chữa lọc khí nén sẽ khác nhau .

lọc khí nén

• Nếu thiên nhiên và môi trường đặt máy có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao thì bạn nên thay bộ lọc khí nén hay những bộ lọc khác sớm hơn thời hạn lao lý từ nhà phân phối khoảng chừng 6 tháng một. ( Nếu trong hướng dẫn từ nhà phân phối nên sửa chữa thay thế lọc khí nén sau 4000 giờ hoạt động giải trí, thì 3000 giờ sẽ là thời gian thích hợp nhất để bạn thay ) .
  • Thời gian sử dụng của các bộ lọc tách dầu, tách nước, tách khí thường từ 4000 – 8000 giờ.

Tùy theo từng môi trường tự nhiên đặt máy xung quanh, yếu tố thời tiết và mức độ quản lý và vận hành máy thì bạn địa thế căn cứ vào đó để lựa chọn cho mình thời gian sửa chữa thay thế lọc khí nén thích hợp nhất .

[ Tổng hợp ] Nguyên nhân và cách khắc phục lọc khí nén bị hỏng

Bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào những nguyên do sau đây để nhận ra khi nào thì nên thay bộ lọc tách nước, tách dầu máy nén khí .

lọc khí nén

• Bộ lọc khí không tách được bụi và nước

Nguyên nhân: có thể do bộ lọc bị lắp sai, mức chất căn trong chén lọc cao vượt quá dấu ghi cho phép.

Cách khắc phục:  lắp bộ lọc theo đúng chiều dòng chảy quy định, xả chất cặn, lắp bộ phận xả tự động.

• Không khí thoát vào khí quyển ở van điều áp

Nguyên nhân: có thể do bộ điều áp bị lắp ngược chiều.

Cách khắc phục: lắp lại bộ điều áp cho đúng.

Với những nguyên do, cách khắc phục, khi nào cần thay bộ lọc khí nén trên, Điện máy Lucky kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp ích được phần nào đó giúp bạn quản lý và vận hành máy nén khí tốt và bền hơn .

Điện máy Lucky – cung cấp đầy đủ phụ kiện khí nén chất lượng – luôn có sẵn

lọc khí nén

Bất cứ phụ kiện gì tương quan đến máy nén khí như : dây hơi, bộ lọc khí, khớp nối nhanh, đồng hồ đeo tay đo áp suất … Điện máy Lucky luôn có sẵn và phân phối cho bạn .

lọc khí nén

Mọi cụ thể xin liên hệ qua hotline :

Bán hàng: 0934.423.166

Kỹ thuật:  0934.678.166

hoặc địa chỉ: 617 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và mua hàng.