Tình trạng lốc điều hòa tự ngắt là như thế nào, nguyên nhân là gì

05/08/2022 admin

Khi nói đến tình trạng lốc điều hòa tự ngắt, Homecare24h sẽ phải nói đến các trường hợp mà lốc tự ngắt trong quá trình sử dụng, cả trường hợp bình thường và không bình thường, qua đó người dùng sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị này trong điều hòa. Nếu Bạn thấy không bình thường, hãy liên hệ các cơ sở sửa điều hòa để có thể xử lý kịp thời, tránh hỏng nặng.

Nhiệm vụ của lốc điều hòa

Nói đến lốc điều hòa hay còn gọi là máy nén điều hòa chắc như đinh phần đông ai cũng biết, hoàn toàn có thể biết thật và cũng hoàn toàn có thể biết tí chút, trong nội dung về nguyên tắc hoạt động giải trí của máy điều hòa tất cả chúng ta sẽ hiểu rõ hơn. Lốc điều hòa chính là một cái bơm có công dụng tạo ra dòng chảy của môi chất trong mạng lưới hệ thống lạnh, lốc mà dừng hoạt động giải trí là mọi thứ mất công dụng, điều hòa không lạnh, không hoạt động giải trí, không có gì xảy ra hết … Do đó khi tất cả chúng ta hiểu về lốc điều hòa sẽ hoàn toàn có thể chớp lấy được thực trạng hoạt động giải trí của điều hòa thế nào .

Trong quá trình làm lạnh, lốc sẽ hút gas dạng khí trong đường ống về lốc để nén sang dạng lỏng trong đường ống đầu ra của lốc, tại đây nhiệt độ của môi chất rất cao, có thể tới gần 100 độ C và cần phải được làm mát khi đi qua dàn nóng, càng mát càng tốt. Gas đã được giảm nhiệt sau khi đi qua dàn nóng sẽ được giảm áp đột ngột khi đi qua van tiết lưu, tại đường ống về dàn lạnh, gas là dạng khí và có nhiệt độ rất thấp mục đích để hấp thụ nhiệt ở không khí xung quanh tại dàn lạnh. Đó chính là nhiệm vụ của lốc điều hòa, vậy tình trạng lốc điều hòa tự ngắt là như thế nào, chúng ta tìm hiểu tiếp dưới đây.

Lốc điều hòa tự ngắt thông thường

Trong quá trình làm lạnh, hệ thống lạnh sẽ hoạt động liên tục để kéo nhiệt độ phòng xuống mức yêu cầu, khi đạt đến nhiệt độ đó thì hệ thống lạnh phải ngừng hoạt động một số bộ phận để tiết kiệm điện năng. Và khi nhiệt độ phòng tăng thêm một giá trị nhất định (ví dụ 3-5oC) thì hệ thống lạnh sẽ hoạt động trở lại để duy trì nhiệt độ cần thiết. Hệ thống lạnh tự ngắt đó chính là lốc điều hòa tự ngắt, quạt dàn nóng chạy cùng lốc, quạt dàn lạnh chạy liên tục để lưu thông không khí.

Đây chính là trường hợp lốc điều hòa tự ngắt thông thường, ngắt theo chu kỳ hoạt động, chúng ta sẽ thấy cục nóng điều hòa chạy ngắt quãng là vì thế.

Lốc điều hòa tự ngắt bất thường

Lốc điều hòa tự ngắt không bình thường là như nào và trong trường hợp nào xảy ra thực trạng này. Bất thường tức là không thông thường, không phải hoạt động giải trí thường thì của lốc điều hòa, khi điều hòa chưa làm lạnh đến nhiệt độ nhu yếu ( cách khá xa ) mà lốc đã tự ngắt, ngắt tiếp tục mặc dầu chưa thể làm mát. Đó chính là thực trạng lốc điều hòa ngắt không bình thường .

Nguyên nhân của tình trạng này

• Lốc tự ngắt do nhiệt độ tăng cao khi chạy liên tục, tình trạng này xảy ra khi hệ thống lạnh trao đổi nhiệt với không khí bên ngoài kém hơn, cụ thể là tại vị trí dàn lạnh và dàn nóng khó trao đổi nhiệt do bám bẩn, quạt thổi gió kém hơn…Hiểu đơn giản hơn là trường hợp điều hòa bật mãi không đủ lạnh nên lốc điều hòa chạy liên tục, tăng nhiệt cao, rơ le nhiệt tự động ngắt.
  • Lốc điều hòa tự ngắt do vị trí cục nóng quá nóng, trường hợp này gặp phải ở những điều hòa lắp cục nóng chưa phù hợp, do vị trí cục nóng quá nóng không thể tản được nhiệt, xem thêm tại nội dung vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa.
  • Lốc điều hòa tự ngắt do tụ điện bị hỏng, hãy kiểm tra tụ điện điều hòa để thay thế kịp thời tụ bị hỏng hoặc sắp hỏng.

Trên đây là những thông tin về thực trạng lốc điều hòa tự ngắt, người sử dụng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để tìm ra nguyên do, hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h để được giải quyết và xử lý sớm .