Lọc máy nén khí chất lượng – 3 cách chọn lọc máy nén khí chính hãng

04/08/2022 admin

Lọc máy nén khí có vai trò rất quan trọng đối với một hệ thống khí nén giúp: “hoạt động hiệu suất cao, cho lượng khí nén sạch không dầu và đảm bảo độ bền cao”. loc-may-nen-khi-1

Theo lịch trình bảo dưỡng máy nén khí, thường thì cứ sau khoảng 3000 giờ sử dụng (nửa năm) thì nên kiểm tra và thay thế lọc máy nén khí. Vậy, lọc gió cần được thay thế nên mua ở đâu, làm sao có thể đảm bảo chính hãng và đảm bảo chất lượng nhất.

Dưới đây thôi, chính là tổng hợp những cách giúp bạn chọn được lọc máy nén khí tương thích nhất với máy nén khí của bạn .

Lọc máy nén khí cần phải thay thế những gì?

Không chỉ đơn thuần là lọc máy nén khí, mà trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng máy nén khí, lọc máy nén khí còn được hiểu là bao gồm những loại sau đây:loc-may-nen-khi-2

• Lọc gió máy nén khí
  • Lọc nước máy nén khí
  • Lọc tách dầu máy nén khí

Thời gian bảo trì, thay thế sửa chữa 3 loại loại bộ lọc tách nước máy nén khí trên cũng tương tự như nhau khoảng chừng sau 3000 giờ và công dụng của lọc gió, lọc nước, lọc tách dầu máy nén khí cũng rất quan trọng .

Tác dụng của lọc máy nén khí đối với hệ thống khí nén

Trong không khí đầu vào của máy nén khí hay hệ thống khí nén “không khí lẫn hơi nước, lẫn bụi bẩn”. Sau khi không khí đi vào máy nén khí “sẽ lẫn hơi dầu bôi trơn” có trong máy. Chính bởi đặc tính của không khí đầu vào và theo tiêu chuẩn của khí nén đầu ra nên cần phải có lọc máy nén khí: đảm bảo về chất lượng khí nén và độ bền lâu dài cho máy.loc-may-nen-khi-3

Chức năng của lọc gió máy nén khí: vô hiệu bụi bẩn, sỏi đá không khí từ môi trường tự nhiên xung quanh trước khi vào cụm đầu nén .

Chức năng của lọc nước máy nén khí: giúp tách triệt để hơi nước và bụi bẩn ra khỏi khí nén

Chức năng của lọc tách dầu máy nén khí: lọc dầu lọc cặn bẩn lẫn trong dầu trước khi phun dầu vào đầu nén, còn lọc tách dầu lại giữ vai trò tách dầu ra khỏi khí nén .

Lọc gió – lọc nước – lọc tách dầu máy nén khí có vai trò rất quan trọng trong mạng lưới hệ thống khí nén không những bảo vệ lưu lượng khí nén đầu ra luôn không thay đổi mà còn tiết kiệm chi phí ngân sách điện năng, tăng tuổi thọ cho máy. Vì vậy, bạn cần phải sửa chữa thay thế lọc máy nén khí theo đúng định kỳ .

3 cách chọn lọc máy nén khí chính hãng, chất lượng

Kể cả máy nén khí piston hay máy nén khí trục vít đều cần đến phụ tùng máy nén khí: lọc máy nén khí. 3 cách chọn lọc máy nén khí dưới đây đảm bảo bạn sẽ chọn được lọc gió máy nén khí chất lượng nhất.loc-may-nen-khi-4

Chọn thương hiệu lọc máy nén khí đúng hãng máy nén khí

“Máy nén khí hãng gì – dùng phụ tùng máy nén khí hãng đấy”. Thực tế, trên thị trường máy nén khí hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp máy nén khí với chất lượng khác nhau và có sẵn luôn linh kiện, phụ tùng để bảo dưỡng, thay thế. Có thể kể đến như:loc-may-nen-khi-5

• Máy nén khí trục vít Hitachi sử dụng lọc gió máy nén khí Hitachi, lọc tách dầu máy nén khí Hitachi … .
  • Lọc gió máy nén khí Kobelco, lọc tách dầu máy nén khí Kobelco

• Lọc dầu máy nén khí Atlas Copco, lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco
  • Một số hãng khác : Airman, Fusheng, puma … .

Việc sử dụng hàng sửa chữa thay thế chính hãng từ đơn vị chức năng đáp ứng bảo vệ mặc dầu có phải thay thế sửa chữa linh phụ kiện nhưng chất lượng vẫn không đổi. Chính vì thế, sử dụng lọc máy nén khí chính hãng khí nén thường phải bỏ ra số tiền nhiều hơn .

Chọn lọc gió máy nén khí từ hãng chuyên sản xuất phụ tùng máy nén khí

Một số tên thương hiệu chuyên sản xuất lọc máy nén khí cung ứng được cho những dòng máy nén khí, lọc bụi bẩn 0,01 mm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : lọc khí nén Airtac, SMC, STNC, DESRAN …Chất lượng tốt mà giá tiền lại rất phải chăng .

Chọn địa chỉ cung cấp lọc máy nén khí uy tínloc-may-nen-khi-6

Rất quan trọng và quyết định hành động lớn trong việc tinh lọc máy nén khí có chuẩn chính hãng, đúng chất lượng hay không chính là dựa vào việc bạn lựa chọn địa chỉ cung ứng. Thường thì, tinh lọc máy nén khí tại :

• Đơn vị mình mua máy nén khí phân phối phụ kiện luôn
  • loc-may-nen-khi-7Địa chỉ cung ứng phụ tùng khí nén uy tín

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu mà bạn đưa ra, nên so sánh một vài địa chỉ cung cấp để từ đó chọn ra được 1 địa chỉ mà mình có thể nhận được nhiều lợi ích nhất (có thể so sánh về giá bán, dịch vụ vận chuyển, bảo hành, lắp đặt…)loc-may-nen-khi-8

Hy vọng với những thông tin trên về lọc máy nén khí sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ với Điện máy Lucky để nhận được nhiều thông tin hữu ích về máy nén khí, hệ thống khí nén.

Điện máy Lucky – 617 Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội – 0934.423.166

[TỔNG HỢP] Máy nén khí cao áp công suất lớn áp lực 8 – 30 bar