Máy giặt Toshiba báo lỗi E9, E91, E92 là bị sao? Cách xử lý chỉ 15 phút

11/08/2022 admin

Tiếp tục ở chuyên mục máy giặt hôm nay, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E9, E91, E92 chi tiết trong bài viết dưới đây có thể giúp các bạn kiểm tra sơ bộ mã lỗi trước khi gọi thợ

Lỗi E9, E91, E92 trên máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Dựa vào mã lỗi máy giặt Toshiba của hãng, hiện tượng kỳ lạ máy giặt Toshiba báo lỗi E9, E91, E92 là máy giặt bị rò nước, lồng giặt bị thủng, van xã kẹt, cảm ứng mực nước hư hỏng. Gây ra bởi những nguyên do sau :

• Máy giặt lồng đứng, đồ giặt bị dồn về một phía làm lồng giặt bị nghiêng khiến nước tràn ra ngoài trong quá trình giặt.
  • Do van xả nước của máy giặt bị kẹt, nước không được xả ra mà nước mới lại được cấp vào dẫn đến lỗi này.
  • Do cảm biến đo mực nước bị trục trặc hỏng dẫn đến nước quá cao tràn qua thành lồng giặt dẫn đến hiện tượng rò rỉ.
  • Do bo mạch điều khiển của máy giặt gặp trục trặc, cấp lệnh sai gây ra lỗi rò rỉ nước.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E9, E91, E92 đúng kỹ thuật

may-giat-toshiba-bao-loi-e9

Bạn đang đọc: Máy giặt Toshiba báo lỗi E9, E91, E92 là bị sao? Cách xử lý chỉ 15 phút

Khi phát hiện máy giặt Toshiba báo lỗi E9, E91, E92 tất cả chúng ta nên thực thi một bài kiểm tra nhanh xem thực sự máy giặt có bị lỗi hay do board mạch điều khiển và tinh chỉnh thông tin nhầm bằng cách ấn và giữ nút nguồn của máy giặt khoảng chừng 5 đến 10 giây. Việc này để bo mạch điều khiển và tinh chỉnh xóa bộ nhớ những setup lúc trước khi xảy ra lỗi và tắt hoạt động giải trí của máy .
Rút dây nguồn ra khoảng chừng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt, khởi động và thiết lập lại những chương trình giặt. Theo dõi nếu máy vẫn còn thông tin lỗi thì ta cần tìm nguyên do để đề ra giải pháp sửa chữa thay thế

Kiểm tra quần áo trong lồng giặt

Với máy giặt lồng đứng bạn hoàn toàn có thể mở nắp máy giặt ra kiểm tra xem đồ giặt có bị nghiên do đồ giặt Q. lại dồn về một phía không ?
Nếu có thì cần tháo đồ bị quấn ra phân chia lại đều xung quanh lồng giặt, kiểm ra lại công tắc nguồn giữ cân đối phía dưới lồng giặt .

Kiểm tra van xả nước

Kiểm tra van xả nước của máy giặt xem có bị kẹt không ? Có thể tháo ra để vệ sinh lưới lọc hoặc thay mới để bảo vệ quy trình hoạt động giải trí của máy giặt .
Kiểm tra nấm xả có bị kẹt không ? Có rất nhiều trường hợp rác hoặc đóng cặn vào nấm xả máy giặt làm cho nấm xả này đóng không kín cần vệ sinh vị trí này để bảo vệ nước không thoát ra ngoài

Kiểm tra cảm biến mực nước

Nếu van xả nước vẫn hoạt động giải trí tốt, không hỏng hóc gì thì ta nên kiểm tra cảm ứng mực nước của máy giặt xem có hỏng hóc gì không để kịp thời thay thế sửa chữa hay thay mới .

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Trong trường hợp bo mạch điều khiển và tinh chỉnh gặp trục trặc, hỏng hóc thì ta hoàn toàn có thể reset chạy lại chương trình hoặc thay thế sửa chữa, thay mới board mạch. Hoặc những bạn liên hệ tới TT Bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa thay thế

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E9, E91, E92 mà Samsung Euro VN đã phân tích chi tiết có thể giúp các bạn xử lý thành công mã lỗi tại nhà. Nếu các bạn cần dịch vụ sửa máy giặt hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 – ( 1 bầu chọn )