Những lưu ý quan trọng khi đi bảo dưỡng xe máy định kỳ – Hoàng Việt

18/07/2022 admin
Công tác bảo dưỡng xe máy luôn là yếu tố thiết yếu để giữ xe máy luôn trong trạng thái quản lý và vận hành tốt nhất. Bạn nên liên tục kiểm tra số km đã đi và tìm đến nơi bảo dưỡng đúng thời gian, sửa chữa thay thế những phụ tùng – phụ kiện đã bị hao mòn trong quy trình sử dụng .Bảo dưỡng xe máy định kỳ tựa như như cách mà bạn “ chăm nom sức khỏe thể chất ”, điều này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và khắc phục sớm những hỏng hóc, hạn chế tác động ảnh hưởng đến năng lực quản lý và vận hành của xe và bảo vệ được bảo đảm an toàn khi tham gia lưu thông trên đường phố .

1/ Vậy nên bảo dưỡng xe máy định kỳ ở đâu?

Ngày nay, rất nhiều cửa hàng bảo dưỡng xe xuất hiện và tâm lý chung của rất nhiều người đó là tình trạng sợ “chặt chém” và “luộc đồ” không thương tiếc bởi những nơi không uy tín.

Để tránh những mánh khóe phức tạp từ những nơi này, bạn hãy tìm đến những shop chính hãng Honda để triển khai kiểm tra và thay thế sửa chữa, bởi :– Luôn sử dụng những phụ tùng – phụ kiện chính hãng, và chỉ có những đại lý Honda mới hiểu rõ cấu trúc về xe máy mà bạn đang sử dụng cùng với mức giá đã được niêm yết kèm với đó là những chính sách bh, bảo dưỡng định kỳ không lấy phí theo lao lý của hãng .– Đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm tay nghề cao, đã được giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản và nâng cao về bảo dưỡng xe máy nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm chiếc xe của mình sẽ được chăm nom một cách chu đáo nhất .

– Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thường xuyên nhắc nhở khách hàng đến thay nhớt và kiểm tra đúng thời hạn. Bạn cũng có thể ngồi chờ thoải mái và tiết kiệm thời gian ngay tại HEAD.

2/ Vậy bảo dưỡng xe máy định kỳ sẽ cần làm những gì?

Các khuôn khổ cơ bản bạn cần liên tục kiểm tra ( dù là xe ga hay xe số ) ,– Thay nhớt : trong điều kiện kèm theo thông thường, xe máy của bạn cứ sau 1.000 km thì cần phải thay dầu và tiếp sau đó là 4.000 km thay 1 lần. Theo những thợ tay nghề cao lâu năm, tại Nước Ta, bạn chỉ cần thay dầu sau mỗi 1.500 – 2.000 km. Nếu dùng xe máy trong điều kiện kèm theo leo dốc hoặc liên tục tải nặng, bạn nên thay nhớt sớm hơn số lượng trên. Đặc biệt trong trường hợp xe bị ngập nước cần thay nhớt ngay lập tức, tránh trường hợp để nước đi vào động cơ, sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn hỏng xe rất cao .

– Dầu láp, dầu phanh, má phanh: Nếu không được bôi trơn kịp thời sẽ dẫn đến các tình trạng như khô, vỡ bánh răng, giảm truyền động khiến ì máy, mất độ bám gây ra những tình trạng nguy hiểm. Vì thế, bạn cần kiểm tra và thay thế sau 15.000 – 20.000km.

– Kiểm tra bugi, lọc gió : đây được xe là “ lá phổi ” của xe có tính năng lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí hòa cùng xăng để tạo hỗn hợp cháy. Bộ phận này cũng cần đặc biệt quan trọng lưu ý để bảo dưỡng định kỳ .– Bảo dưỡng lốp xe và mạng lưới hệ thống truyền động ( dây đai, nhông, xích ) .

➖➖➖➖➖
HỆ THỐNG HEAD HOÀNG VIỆT