10 lưu ý quan trọng trước khi sửa nhà – CafeLand.Vn

20/03/2023 admin
CafeLand – Thông thường, trong quy trình ở, đến một thời gian nào đó bạn sẽ phải sửa chữa thay thế, tái tạo lại ngôi nhà của mình. Đó hoàn toàn có thể là khắc phục những hư hỏng hay tân trang làm đẹp, xuất phát từ nhu yếu sử dụng thực tiễn. Tuy nhiên, trước khi thực thi việc này bạn nên xem xét 1 số ít yếu tố quan trọng sau đây .

Xác định rõ kế hoạch

Có ba loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến là sửa chữa và duy trì; tân trang và nâng cấp và xây dựng lại. Mỗi sự đổi mới này đều phải trải qua rất nhiều công việc nhỏ như sơn, đánh bóng, tháo dỡ, lắp ghép, xây dựng lại.

Trước khi triển khai, nên hiểu rõ mục tiêu của bạn, ví dụ điển hình như sửa chữa thay thế một vết nứt trên tường, đổi khác phòng bếp phong thái truyền thống cuội nguồn thành một khu công trình đương đại. Hoặc sẽ đập hàng loạt bức tường trong nhà để làm cho phòng khách thoáng rộng hơn, … Hiểu rõ điều này giúp bạn chọn đúng loại cần tái tạo nhà và có kế hoạch triển khai tốt nhất.

Số lượng, khu vực cần sửa

Bạn cũng cần xem diện tích quy hoạnh, số lượng phòng dự tính sửa chữa thay thế. Điều này khá quan trọng vì sẽ tác động ảnh hưởng đến cấu trúc, phong cách thiết kế chung của cả ngôi nhà. Biết bao nhiêu khu vực cần tái tạo cũng sẽ giúp xác lập ngân sách, ngân sách hiệu suất cao.

Mục đích sử dụng sau khi cải tạo

Mục đích sử dụng khoảng trống cũng sẽ tác động ảnh hưởng lớn đến khâu triển khai. Bạn đang cần một phòng bếp mở để hoàn toàn có thể nhìn thấy những khoảng trống sống và ẩm thực ăn uống trong khi bạn nấu ăn ? Bạn có thích phòng khách là nơi hoàn toàn có thể tổ chức triển khai những cuộc tụ họp ? Các câu vấn đáp cho những câu hỏi này sẽ dẫn dắt sắp xếp nội thất bên trong, ngân sách và những yếu tố khác thiết yếu cho căn phòng bạn đang tân trang.

Tính toán chi phí

giá thành là một trong những chìa khóa để việc làm thay thế sửa chữa nhà thành công xuất sắc. Do đó, hãy chăm sóc ngặt nghèo đến ngân sách của bạn và đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì sai lầm đáng tiếc trong giám sát. Nên khảo sát Ngân sách chi tiêu thị trường, liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản nhất định cho việc đó. Cũng đừng mua thêm quá nhiều thứ phát sinh, quá năng lực chi trả của bạn.

Giá trị tăng thêm của ngôi nhà

Bạn cũng đừng quên tâm lý đến giá trị mang lại của việc tăng cấp, sửa chữa thay thế nhà. Nhất là trong trường hợp bạn muốn tân trang để bán lại nhà cho người khác. So sánh giữa ngân sách bỏ ra và doanh thu thu được để có quyết định hành động có nên làm hay không.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Không có câu vấn đáp đúng hay sai cho câu hỏi lựa chọn phong thái phong cách thiết kế nào mới đúng. Bởi điều này nhờ vào vào sở trường thích nghi những nhân. Có người thích phong thái tối giản văn minh trong khi người khác lại muốn sang chảnh cổ xưa. Dựa vào sở trường thích nghi của cá thể và mái ấm gia đình để chọn phong thái tương thích. Điều này sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn trần nhà, vật tư sàn cũng như đồ vật nội thất bên trong.

Tự làm hay đi thuê

Nếu việc tăng cấp, tái tạo nhà không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể thực thi được là điều tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp không am hiểu nhiều về nghành này, bạn nên thuê một nhà phong cách thiết kế nội thất bên trong, nhà thầu hoặc những công ty phân phối dịch vụ phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng.

Giấy phép xây dựng

Đôi khi việc sửa sang lại nhà không phải thích là làm được ngay mà phải có giấy phép. Trên trong thực tiễn, mua nhà tại 1 số ít dự án Bất Động Sản hay khu vực có quy hoạch, phong cách thiết kế đồng điệu buộc bạn phải tuân theo tiêu chuẩn chung. Nếu việc thay thế sửa chữa tác động ảnh hưởng đến khu công trình xung quanh, bạn nên báo trước với hàng xóm để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Chuẩn bị sẵn sàng

Sửa chữa và tái tạo nhà cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đồng ý sự bừa bộn khi thiết kế, khu công trình hoàn toàn có thể gặp sự cố và chậm quá trình, tranh chấp kiện cáo về ranh giới, … Do vậy, nên dự trữ đến những rủi ro đáng tiếc này và sẵn sàng chuẩn bị cho mình chỗ ở thuận tiện trong thời hạn sửa nhà.

Nghiệm thu công trình

Trong trường hợp thuê đơn vị chức năng phong cách thiết kế, thiết kế cho việc sửa chữa thay thế nhà, bạn nên chú ý quan tâm việc kiểm tra lại những chi tiết cụ thể như mạng lưới hệ thống điện, đường ống dẫn nước, yếu tố về sàn và những yếu tố về kiến ​ ​ trúc trước khi nghiệm thu sát hoạch. Việc này bảo vệ chất lượng khu công trình và tránh kiện cáo về sau .