5 nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn Start và cách khắc phục

25/07/2022 admin

Tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn Start hay còn được gọi là tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ/ xanh, lỗi này xảy ra rất phổ biến và thường gặp ở tất cả các đời máy giặt cửa ngang của Electrolux. Vậy nguyên nhân do đâu? Do lỗi của nhà sản xuất? Hay do lỗi của người sử dụng? Hôm nay, kỹ thuật viên của www.trambaohanhelectrolux.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nháy đèn Start ở máy giặt Electrolux một cách triệt để nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn Start / Pause là gì ?

Thời gian gần đây, một con số thống kê khá bất ngờ của Electrolux cho thấy đó là lỗi nháy đèn Start (nháy đèn đỏ/ xanh) gặp ở 85% các dòng máy giặt cửa ngang được trang bị nhiều tính năng hiện đại và điển hình ở các Model: EWF10744, EWF10751, EWF85761, EWF12944, EWF12942, EWP85752, EWP85662, EWP10742, EWF85742,… Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux nháy đèn Start?

1. Do lỗi đường nước cấp vào máy hay nói theo cách khác là thời gian chờ cấp nước quá lâu.
  2. Do lỗi thoát nước quá chậm, bơm thoát nước bị kẹt.
  3. Do bạn đóng cửa máy giặt chưa đúng cách.
  4. Do điện áp nơi bạn sử dụng không ổn định.
  5. Do lỗi IC điều khiển trên mainboard trung tâm.

5 nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn Start và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux nháy đèn Start

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ/ xanh thì chắc chắn sẽ có biện pháp khắc phục tình trạng này. Và một trong những biện pháp khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux nháy đèn Start bên dưới đây sẽ giải quyết được 5 trường hợp phía trên.

Tuy nhiên, để tránh bị mất bảo hành, Electrolux vẫn luôn khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo/ dỡ/ sửa chữa và thay thế linh kiện. Và 1 trong 5 cách bên dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo các bạn nhé!

Trường hợp do lỗi đường van cấp nước

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do van cấp

Máy giặt Electrolux chiếm hữu nhiều công nghệ tiên tiến và tính năng tiên tiến và phát triển nhất, chính thế cho nên nó có năng lực tự động hóa nhận diện mã lỗi hay thông tin lỗi qua một số ít ký hiệu, hay biểu lộ bằng cách nháy đèn. Và trường hợp máy cấp nước quá lâu vượt qua thời hạn chờ được cho phép, máy sẽ nháy đèn Start để báo lỗi .
Và nếu là kỹ thuật viên của Electrolux, họ hoàn toàn có thể xác lập đúng chuẩn mã lỗi trải qua số lần nháy giữa đèn đỏ và đèn xanh trên phím Start / Pause. Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start kèm theo báo lỗi E20 thì chắc như đinh là lỗi do đường van cấp nước thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách vệ sinh sạch 2 đầu dây cấp nước và đầu lưới lọc của van cấp .

Trường hợp do lỗi đường thoát nước

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do lỗi đường thoát

Có không ít máy giặt Electrolux gặp phải trường hợp này, và tương tự với cơ chế tự động báo mã lỗi thông qua số lần đèn Start nhấp nháy. Khi đèn Start ở máy giặt Electrolux nhấp nháy, rất có thể máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề ở đường thoát nước. Hãy tháo và vệ sinh sạch sẽ bầu lọc rác phía dưới đáy máy giặt, có thể cặn bẩn làm kẹt bơm và gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Trường hợp do bạn đóng cửa máy giặt chưa đúng cách

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do chưa đóng cửa

Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start hay đèn đỏ đèn xanh thì rất có thể máy giặt nhà bạn chưa được đóng đúng cách. Hãy thử mở cửa ra và đóng lại cửa, đảm bảo cửa máy giặt được đóng đúng cách.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị kẹt cửa

Trường hợp do điện áp không không thay đổi

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do điện áp không ổn định
Điện áp không không thay đổi là nguyên do đa phần gây hư hỏng thiết bị điện và máy giặt Electrolux cũng không phải ngoại lệ. Nhiều trường hợp do điện áp không không thay đổi đã gây ra 1 số ít thực trạng như : máy giặt Electrolux mất nguồn, chất IC tổng, chập cháy IC bảo vệ … Hãy sử dụng thiết bị ổn áp để không thay đổi dòng điện nơi bạn sử dụng và đây là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ những thiết bị điện trong ngồi nhà của bạn .

Trường hợp do lỗi IC tinh chỉnh và điều khiển trên Mainboard

Lỗi IC điều khiển trên Mainboard

Có lẽ đây là trường hợp khó xử lý nhất đối với những người chưa có kinh nghiệm và ngay cả những chuyên viên hàng đầu của Electrolux. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các Trạm bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ xử lý. Hoặc bạn có thể gọi tổng đài 0243 758 9868 để được tư vấn cách sửa triệt để nhất.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn đang có ý định tháo dỡ, sửa chữa hay thay thế linh kiện máy giặt Electrolux thì hãy từ bỏ ngay! Bởi có không ít trường hợp tự sửa máy giặt Electrolux “rước họa vào thân”, chỉ với những lỗi đơn giản nhưng không xử lý đúng cách, không thay đúng linh kiện đã làm cho tình trạng của máy trở lên tồi tệ hơn. Hãy sử dụng máy giặt Electrolux thật tốt và việc xử lý lỗi của máy giặt Electrolux hãy để cho chúng tôi lo.

Trambaohanhelectrolux.com.vn là địa chỉ chính thức cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại bảo hành Electrolux 0243 758 9868 để đặt lịch bảo hành và sửa chữa!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://suachuatulanh.edu.vn