Hướng dẫn cách khắc phục lỗi P3 trên điều hòa của Casper tại nhà

29/06/2022 admin
Lượt xem : 1946

Điều hòa Casper nhà bạn đang báo lỗi P3 mà không biết giải quyết và xử lý thế nào. Đừng quá lo ngại, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục .

Là một thương hiệu điều hòa giá rẻ, Casper dù mới chỉ được gia nhập vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên hãng này đã nhanh chóng mang lại sự thích thú, hấp dẫn cho khách hàng với các sản phẩm chất lượng. Về cơ bản thì ta có thể thấy điều hòa Casper là dòng sản phẩm có chất lượng tốt; máy có độ bền bỉ cao, ít hỏng hóc và không hề có lỗi vặt.

Tuy nhiên trong quy trình sử dụng điều hòa thì rất khó để tránh khỏi việc nó bị mắc lỗi. Điều này bạn không nên lo nắng vì nó hoàn toàn có thể thông tin mã lỗi nên màn hình hiển thị cho bạn biết. Giúp bạn hoàn toàn có thể khắc phục thực trạng lỗi này trở lên đơn thuần, nhanh gọn hơn .

Vậy điều hòa Casper giá rẻ nhà bạn đã hiện lỗi P3 mà chưa biết cách khắc phục. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hiệu quả nhất.

Sản phẩm tương quan : Điều hoà Casper Thái lan giá rẻ

1. Điều hòa của Casper báo mã lỗi P3 là gì ?

Nguyên nhân do điều hòa Casper bị hết gas hoặc block hỏng .

Sau khi bạn kiểm tra mã lỗi trên màn hình điều hòa của Casper thấy là lỗi P3 thì đó có thể là do gas đã bị hết. Nếu các mối nối không kín có thể gấy rò rỉ gas ra bên ngoài khiến điều hòa báo lỗi. Hoặc có thể là do điều hòa nhà bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa được bổ xung thêm gas vào máy.

Trường hợp khác hoàn toàn có thể là do block không chạy hoặc block của điều hòa đã bị hỏng trọn vẹn. Có nhiều nguyên do khiến điều hòa bị hỏng block như : Nguồn điện sử dụng tăng / giảm thất thường ; tắt / bật điều hòa nhiều lần trong quy trình sử dụng ; bật điều hòa nhiệt độ quá thấp, sử dụng điều hòa 24/24 …
Sau khi điều hòa nhà bạn báo lỗi P3 thì máy hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được từ 5 – 15 phút. Ngay sau đó máy hoàn toàn có thể điều hòa sẽ không hề làm mát, thậm chí còn là nó còn đứng im luôn .

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi P3 trên điều hòa của Casper tại chuẩn nhất .

Bước 1 : Kiểm tra block điều hòa Casper có còn chạy không .

Khi điều hòa nhà bạn báo lỗi P3 thì cần phải kiểm tra ngay xem block của máy còn có hoạt động giải trí không. Kiểm tra tụ điện xem còn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí không, kiểm tra nguồn điện cấp ra cục nóng .
Nếu block của điều hòa vẫn hoạt động giải trí thông thường thì đó hoàn toàn có thể là do máy đã bị hết gas. Còn nếu block nhà bạn không hoạt động giải trí nữa thì nên gọi thợ kỹ thuật tới để kiểm tra và khắc phục .

Bước 2 : Kiểm tra thực trạng của gas trong máy còn hay hết .

Cách kiểm tra xem điều hòa còn gas hay không khá là dễ. Thông thường ở lỗi này thì điều hòa nhà bạn vẫn sẽ chạy nhưng nó không thể làm mát. Chỉ đơn giản như là một chiếc quạt thổi gió thông thường.

Bạn hãy xem ở trên đường ống dẫn từ dàn lạnh ra dàn nóng xem có hơi nước tụ lại không. Nếu đường ống đồng khô thì tức là máy nhà bạn đã bị hết gas. Một cách kiểm tra điều hòa hết gas chưa nữa đó là trên dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết ; đây là hiện tượng kỳ lạ thông dụng khi điều hòa bị hết gas .
Trên đó là hàng loạt những thông tin về mã lỗi P3 trên điều hòa của Casper. Cùng với dó là những hướng dẫn cách kiểm tra và giải quyết và xử lý mà chúng tôi hướng dẫn đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới cho bạn có được những thông tin quan trọng .