Lồng máy giặt Toshiba không quay sửa đơn giản ngay tại nhà

12/08/2022 admin

Lồng máy giặt Toshiba không quay, điều này làm bạn khó chịu khi mà quần áo ẩm mốc và không thể khô nhanh hơn khi chuẩn bị đi làm hay ra ngoài. Vậy bạn đã có cách khắc phục cho sự cố này chưa. Hôm nay các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc cách sửa lồng máy giặt Toshiba không quay được. Mời các bạn tìm hiểu để có hướng khắc phục nhanh chóng, hiệu quả cho thiết bị của mình nhé!

lồng máy giặt toshiba không quay

Nguyên nhân lồng máy giặt Toshiba không quay

Có rất nhiều nguyên do hoàn toàn có thể khiến chiếc lồng máy giặt Toshiba của bạn bất chợt dở chứng không chịu hoạt động giải trí và phần đông chúng không đến từ lỗi của nhà phân phối và lại do thói quen sử dụng của tất cả chúng ta. Dưới đây là một vài nguyên do khiến lồng quay máy giặt Toshiba không quay mà tất cả chúng ta thường gặp :

+ Bạc đạn

Nếu máy giặt không vắt thì bạc đạn hoàn toàn có thể bị kẹt. Đây là hư hỏng phổn biến. Bạc đạn cần được bảo dưỡng tiếp tục. Bạn đạn thường bị hư nếu nút bít lồng giặt bị hư và nước tràn vào bạc đạn .

+ Bạc đạn lồng giặt

Nếu máy giặt không vắt thì bạc đạn lồng giặt hoàn toàn có thể bị kẹt. Đây là hư hỏng thông dụng và dễ thay thế sửa chữa .

+ Bộ đai chuyền khớp li hợp

Nếu máy giặt không vắt, bộ đai chuyên khớp nối li hợp bị mòn. Khớp nối li hợp nối giữa hộp số và bên trong lồng giặt. Bộ đai chuyền khớp li hợp được phong cách thiết kế để lồng giặt bắt kịp từ từ với vận tốc vắt tương thích. Khi khớp li hợp bị mòn, thì lồng giặt không quay được. Khi máy giặt không vắt, bộ đai chuyền khớp li hợp cần phải thay mới .

mâm máy giăt

+ Bộ mâm lồng giặt

Nếu máy giặt không vắt thì bộ phốt ( bánh răng ) hoàn toàn có thể bị mòn. Bộ phốt này gồm một bộ bánh răng bằng nhựa nằm dưới mâm giặt giúp truyền động bên trong lồng giặt khi vắt .

+ Khớp li hợp

Nếu máy giặt không vắt, khớp li hợp hoàn toàn có thể bị mòn. Khớp li hợp nối hộp số với lồng giặt. Khớp li hợp được phong cách thiết kế để lồng giặt bắt kịp từ từ với vận tốc vắt tương thích. Khi khớp nối li hợp bị mòn, thì lồng giặt không quay được. Khớp nối li hợp nếu bị hư thì không sửa được, và chỉ hoàn toàn có thể thay mới .

+ Hộp điều khiển động cơ

Nếu máy giặt không vắt hộp điều khiển động cơ có thể bị hư. Hộp điều khiển động cơ cấp điện cho động cơ, chiều quay và truyền lực. Nếu hộp điều khiển động cơ bị hư thì máy giặt không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác.

+ Dây đai

Nếu máy giặt không vắt hãy kiểm tra dây đai. Nếu dây đai bị đứt hoặc nó dây đai không bắt chặt vào puli thì máy giặt không hề sấy được .

+ Công tắc cửa

Máy giặt không vắt hoàn toàn có thể do hư công tắc nguồn cửa. Đây là nguyên do phổ cập. Công tắc cửa hoàn toàn có thể hư phần điện và phần cơ. Kiểm tra phần điện công tắc nguồn cửa bằng đồng hồ đeo tay đo Ohm xem có thông mạch. Công tắc cửa kiểm tra phải thông mạch theo phong cách thiết kế .

hộp số máy giặt

+ Hộp số

Nếu máy giặt không vắt thì hộp số có năng lực bị hư. Có nhiều nguyên do khiến máy giặt không vắt, nên biết kiểm tra bộ phận nào trước .

+ Trục mâm lồng giặt

Nếu máy giặt không vắt trục mâm lồng giặt hoàn toàn có thể bị mòn. Trục mâm lồng giặt đặt trên đầu hộp số và gắn với bên phần trong của lồng giặt. Nếu trục mâm lồng giặt bị mòn thì lồng giặt không quay được .

Cách sửa lồng máy giăt Toshiba không quay

+ Trường hợp do đứt dây curoa, triển khai tháo vỏ máy kiểm tra .

Khuyến cáo: Để tránh những hư hỏng phát sinh ngoài ý muốn và tiện cho việc kiểm tra và xử lý đúng bệnh. Kỹ thuật viên sua may giat tai Da Nang của chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo dỡ máy giặt bằng mọi hình thức. Khi máy giặt nhà bạn bị lỗi trên, hãy liên hệ cho kỹ trung tâm chuyên sửa máy giặt Toshiba gần nhất.

+ Nếu máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem cửa được đóng chặt chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt sẽ không quay nếu cửa chưa được đóng chặt.

+ Trường hợp máy bị kẹt lồng, bạn hãy Open, thử xoay và vần lồng giặt xem có bị kẹt không .+ Mainboard hay còn được hiểu là bộ phận mạch tinh chỉnh và điều khiển TT sửa máy giặt Toshiba. Bộ phận này đảm nhiệm mọi hoạt động giải trí của máy. Động cơ máy giặt sẽ không quay khi IC điều khiển và tinh chỉnh không cấp lệnh và đương nhiên lồng máy giặt Toshiba không quay lồng .Trên đây là những nguyên do thường gặp khiến chiếc máy giặt Toshiba không quay, không hề chạy, khởi động hay quay được. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, hãy gọi 0905.726.097 mọi yếu tố của bạn sẽ được chúng tôi tư vẫn không tính tiền .