Hướng dẫn viết mẫu đơn xin sửa nhà chống dột cập nhật mới nhất

20/03/2023 admin

Sau một thời gian sử dụng, căn nhà của bạn xuống cấp, thấm dột trầm trọng cần được cải tạo lại. Khi đó bạn có thể phải nộp mẫu đơn xin sửa nhà chống dột cho các cơ quan chính quyền để được cấp phép sửa chữa căn nhà để vi phạm quy định của địa phương. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi nào cần nộp và cách viết mẫu đơn cần thiết này.

Khi nào cần làm đơn xin sửa nhà chống dột?

Đơn xin sửa nhà chống dột là văn bản pháp lý mà cơ quan có thẩm quyền được cho phép chủ góp vốn đầu tư triển khai kiến thiết xây dựng, thay thế sửa chữa và tái tạo khu công trình. Có những trường hợp người dân bắt buộc phải làm đơn, cũng có trường hợp không cần làm đơn này. Cụ thể như sau :

• Trường hợp người dân cần làmmẫu đơn xin sửa nhà chống dột

nếu quá trình sửa chữa cải tạo chống dột có thể dẫn tới thay đổi kết cấu căn nhà gây ảnh hưởng đến trật tự xung quanh và môi trường đô thị.

• Còn trường hợp việc tái tạo sửa chữa thay thế không làm đổi khác cấu trúc chịu lực của khu công trình, không tác động ảnh hưởng đến trật tự thiên nhiên và môi trường xung quanh thì được miễn, không cần làm đơn xin sửa nhà chống dột .

mẫu đơn xin sửa nhà chống dột

Nội dung mẫu đơn xin sửa nhà chống dột

Để xin tái tạo chống dột cho căn nhà bạn cần làm đơn xin cấp phép kiến thiết xây dựng – thay thế sửa chữa nhà ở. Mẫu đơn phải tuân thủ quy cách và gồm có những nội dung thiết yếu. Dưới đây là hướng dẫn cách viết đơn xin cấp phép kiến thiết xây dựng – thay thế sửa chữa nhà tại, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
— — — — — — — — —
ĐƠN XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG – SỬA CHỮA NHÀ Ở
Kính gửi :
1 / tin tức của chủ nhà :
Họ tên :
Ngày tháng năm sinh :
Chứng minh thư / căn cước công dân số :
Địa chỉ thường trú tại :

Số điện thoại liên hệ:

2 / Xin phép thay thế sửa chữa, tái tạo căn nhà số … Đường … P. / Xã … Quận / Huyện … thuộc quyền sở hữu của … .. theo giấy phép công nhận quyền sở hữu nhà số …. và giấy giao đất số … ..
3 / Đặc điểm căn nhà cần tái tạo, sửa chữa thay thế
Loại nhà :
Cấp nhà :
Cấu trúc : ( móng, vách, cột, mái, số tầng )
Diện tích khuôn viên nhà :
Diện tích thiết kế xây dựng :
Qua thời hạn sử dụng, lúc bấy giờ căn nhà của mái ấm gia đình tôi đang trong thực trạng xuống cấp trầm trọng, thấm dột trầm trọng gây ảnh hưởng tác động đến đời sống hoạt động và sinh hoạt. Chính vì thế, tôi làm đơn này kính mong những cơ quan chính quyền sở tại xem xét, cấp phép việc thay thế sửa chữa, tái tạo căn nhà của mái ấm gia đình .
Thời gian dự kiến hoàn thành xong việc thay thế sửa chữa, tái tạo nhà :
Tôi xin cam kết triển khai đúng theo giấy phép được cấp, nếu sai tôi xin trọn vẹn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm theo pháp luật của pháp lý .

Thủ tục xin cải tạo sửa nhà chống dột

Sau khi hoàn thành xong đơn xin sửa nhà chống dột, bạn cần mang hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy phép .

Hồ sơ bao gồm: mẫu đơn xin sửa nhà chống dột, các bản vẽ hiện trạng của bộ phận hoặc hạng mục công trình cần được cải tạo, bản sao công chứng một trong những giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quản lý sử dụng nhà ở.

Bạn nộp hồ sơ xin sửa chữa, cải tạo nhà ở tại Ủy Ban Nhân Dân Phường (Xã) hoặc Quận (Huyện) tại khu vực đang sinh sống. Nếu hồ sơ hợp lệ, bên cấp phép sẽ hẹn ngày cấp và giao trả hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được hướng dẫn làm lại.

Sau thời hạn giải quyết và xử lý, hồ sơ của bạn sẽ được trả tại Ủy Ban Nhân Dân nơi bạn nộp hồ sơ. Khi đó bạn cần nộp lại giấy biên nhận, nộp khoản lệ phí và được nhận giấy phép thiết kế xây dựng kèm theo hồ sơ bản vẽ phong cách thiết kế đã đóng dấu .
Khi có giấy phép kiến thiết xây dựng – thay thế sửa chữa nhà tại là bạn hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào quy trình tái tạo căn nhà .
mẫu đơn xin sửa nhà chống dột

Lời kết

Thông qua những hướng dẫn trên hy vọng bạn có thể tự làm mẫu đơn xin sửa nhà chống dột và nắm rõ các thủ tục cần thực hiện để công trình của mình được cấp phép sửa chữa. Tuy nhiên cần lưu ý là giấy phép này chỉ có thời hạn trong vòng 12 tháng. Trường hợp hết thời hạn 12 tháng mà việc sửa chữa chưa thể tiến hành thì có thể xin gia hạn thêm.