Quy định về tem phụ và mẫu tem phụ hàng nhập khẩu – In Ấn AZ

06/04/2023 admin
mau tem phu hang nhap khau

Quy định về tem phụ và mẫu tem phụ hàng nhập khẩu

Tem phụ là một loại tem nhãn được dán chắc như đinh trên hàng hóa hoặc vỏ hộp loại sản phẩm để bộc lộ những thông tin thiết yếu về hàng hóa bằng tiếng Việt đính kèm theo nhãn nguyên gốc bằng tiếng quốc tế trước khi được đưa ra bán hoặc lưu thông trên thị trường .
Trong bài viết này, In ấn AZ xin ra mắt với những bạn những lao lý cơ bản về tem nhãn phụ và cung ứng một số ít mẫu tem phụ hàng nhập khẩu phổ cập lúc bấy giờ .

Quy định về tem nhãn phụ trên hàng hóa nhập khẩu

Tem phụ có công dụng giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng trấn áp, phân biệt được hàng thật với hàng hóa nhập lậu .

Theo khoản 3, điều 9, Nghị định 89/2006/NĐ-CP: “Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc”.

Đọc thêm: Quy Định Về Tem Phụ Trên Hàng Hóa, Sản Phẩm

Như vậy, trên tem phụ phải rất đầy đủ những thông tin như :

• Hướng dẫn sử dụng
  • Thành phần công thức
  • Tên nước sản xuất
  • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường
  • Định lượng thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích
  • Số lô sản xuất
  • Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện rõ ràng
  • Lưu ý về an toàn khi sử dụng (nếu có).

Kích thước, màu sắc và ngôn ngữ trình bày trên tem phụ

Theo pháp luật, nhãn phụ và nhãn chính được dán trên hàng hóa phải bảo vệ những tiêu chuẩn sau :

Kích thước

Do tổ chức triển khai, cá thể chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa tự quyết định hành động sao cho tương thích với kích cỡ của hàng hóa .

Màu sắc

Màu sắc của chữ, hình ảnh, ký hiệu, … trên nhãn phụ phải được ghi rõ ràng. Với những nội dung bắt buộc theo pháp luật thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa .

Ngôn ngữ trình bày trên nhãn hàng hóa

Với những nội dung bắt buộc phải được ghi bằng tiếng Việt trừ những trường hợp như :

• Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc dùng cho người trong trường hợp không có tên tương ứng trong tiếng Việt.
  • Tên quốc tế hoặc tên khoa học kèm công thức hóa học, công thức cấu tạo của hóa chất.
  • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần, thành phần định lượng của hàng hóa trong trường hợp không dịch được ra tiếng Việt hoặc dịch ra tiếng Việt nhưng không có nghĩa.
  • Tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài sản xuất, nhượng quyền sản xuất hàng hóa.

Các mẫu tem phụ hàng nhập khẩu phổ biến

Là một đơn vị chức năng nhiều năm hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ in tem phụ chất lượng cao tại Thành Phố Hà Nội, In ấn AZ xin tổng hợp và trình làng với người sử dụng những mẫu tem phụ hàng nhập khẩu được sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ :

Liên hệ với in ấn AZ để tìm hiểu thêm về dịch vụ in tem phụ chất lượng cao tại Hà Nội.

Công ty CP inanaz
Địa chỉ :Số 69 Vĩnh Hồ – Đống Đa – TP.HN ( Cách cầu ngã tư sở 50 m )hotline :0984.606.605Điện thoại :02436.950.888

inanaz2000@gmail.comWebsite :

inanaz.com.vn