Máy giặt Electrolux bị liệt cảm ứng: 3 Nguyên Nhân & Cách Xử Lý

27/07/2022 admin

Máy giặt Electrolux bị liệt cảm ứng không ấn được Start là tình trạng mà 95% các dòng máy giặt cửa ngang có nút bấm cảm ứng gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục hiện tượng liệt cảm ứng ở máy giặt Electrolux cửa ngang thế nào cho hiệu quả?

Bài viết này, kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị liệt cảm ứng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Máy giặt Electrolux bị liệt cảm ứng là gì ?

Hầu hết những dòng máy giặt Electrolux cửa ngang hạng sang lúc bấy giờ đều được trang bị công nghệ tiên tiến cảm ứng trên mặt taplo tinh chỉnh và điều khiển TT. Vậy bạn hiểu thế nào là phím cảm ứng ?

Phím cảm ứng là công nghệ cảm ứng dựa trên những thay đổi của điện tích trên bề mặt phím bấm khi tay người, hoặc các vật có tích điện chạm nhẹ vào. Và phím cảm ứng của máy giặt Electrolux thuộc loại cảm ứng đơn điểm.

2, 3, 4.... 11 là vị trí của các nút cảm ứng trên máy giặt Electrolux
Vậy máy giặt Electrolux bị liệt hay loạn cảm ứng là gì ? Hiểu theo cách đơn thuần đó là thực trạng phím không nhận được sự đổi khác ( lệnh ) trên mặt phẳng khi tay người chạm vào .

3 Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị liệt / loạn cảm ứng

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nhà bạn không bấm được cảm ứng và đặc biệt là nút Start. Tình trạng máy giặt Electrolux không bấm được Start là lỗi thường gặp. Và theo kinh nghiệm sửa chữa máy giặt Electrolux của Trambaohanhelectrolux.com.vn thì 1 trong 3 nguyên nhân bên dưới đây đang khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị liệt cảm ứng.

• Nguyên nhân 1: Máy giặt Electrolux không nhận cảm ứng do tay bạn bị ướt/ dính mồ hôi
  • Nguyên nhân 2: Máy bị liệt cảm ứng do phím cảm ứng không nhận điện tích
  • Nguyên nhân 3: Máy bị liệt cảm ứng do mạch điều khiển bị lỗi

Cách xử trí khi gặp phải lỗi liệt cảm ứng ở máy giặt Electrolux

Sau khi kể tên 3 nguyên nhân, chúng tôi tin chắc rằng một số nhỏ khách hàng thân yêu của Trambaohanhelectrolux.com.vn cũng có thể tự tay khắc phục được tình trạng này một cách dễ dàng.

Máy giặt Electrolux bị liệt cảm ứng và cách khắc phục

1 / Lau khô tay trước khi sử dụng máy giặt

Việc để tay dính nước khi sử dụng máy giặt là điều không hề tránh khỏi. Và đây cũng chính là một trong những nguyên do dẫn đến thực trạng máy giặt bị liệt cảm ứng .
Để khắc phục thực trạng này, những bạn hãy lau thật khô tay mình trước khi thao tác nhé .

2 / Lau khô và vệ sinh sạch mặt phẳng phím cảm ứng

Ẩm ướt và bụi bẩn nhiều khi sẽ làm giảm độ nhạy trên mặt phẳng tiếp xúc của phím cảm. Việc này rất dễ khiến máy bị liệt cảm ứng hay bạn có cố gắng nỗ lực bấm cũng không được .
Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy sử dụng khăn khô và lau sạch mặt phẳng tiếp xúc của bàn phím và hãy thử lại xem phím cảm ứng đã nhận chưa nhé. Nếu chưa thì những bạn hãy tìm hiểu thêm cách 3 bên dưới .

3 / Thay IC và giải quyết và xử lý lỗi điều khiển và tinh chỉnh phím cảm ứng

Trường hợp này hiếm gặp, nhưng nếu bạn đã thử 2 cách trên mà phím vẫn không bấm được thì rất có năng lực bộ điều khiển và tinh chỉnh TT ( mainboard ) của máy giặt đang gặp sự cố. Và cách duy nhất đó là khắc phục bằng cách thay thế sửa chữa .

Ở trường hợp này, bạn có thể liên hệ tổng đài Electrolux để được nghe tư vấn và đặt lịch kiểm tra tại nhà của Trạm bảo hành Electrolux.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Trạm bh Electrolux tại TP. Hà Nội để được tương hỗ nhanh nhất với ngân sách tốt nhất .

Video giải quyết và xử lý máy giặt Electrolux bị liệt cảm ứng dứt điểm tại nhà

Chúng tôi khuyên bạn !

Máy giặt Electrolux bị liệt cảm ứng không ấn được Start là thực trạng thường gặp ở những đời máy giặt hạng sang. Việc tự tay tháo dỡ / sửa chữa thay thế linh phụ kiện sẽ làm mất đi quyền hạn bh loại sản phẩm của bạn tại hãng .
Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn :

1. Hãy liên hệ với Electrolux gần nhất để được hỗ trợ bảo hành khi máy giặt nhà bạn đang còn trong thời gian bảo hành.
  2. Liên hệ với các Trạm dịch vụ bảo hành và sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín gần nơi bạnBẤM VÀO ĐÂY hoặc gọi

.

Hy vọng với những san sẻ nhỏ phía trên đây của Trạm Bảo hành Electrolux tại Thành Phố Hà Nội sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự tay khắc phục được thực trạng máy giặt Electrolux liệt cảm ứng tại nhà đúng cách, đúng kỹ thuật .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Loại dịch vụ

Model thiết bị

(Xem cách đọc Model máy giặt Electrolux TẠI ĐÂY!)

Thời gian đặt lịch

Nội dung yêu cầu