So sánh các dòng máy photocopy Canon và Ricoh

25/03/2023 admin
Nếu bạn đang có nhu yếu mua máy photocopy và cảm thấy phân vân giữa 2 lựa chọn là Ricoh và Canon. Thì trong bài viết này, chúng tôi cùng điểm qua một số ít điểm mạnh và yếu của 2 tên thương hiệu này để bạn thuận tiện lựa chọn hơn. Mỗi dòng máy sẽ tương thích với những đối tượng người tiêu dùng riêng. Cùng chúng tôi điểm qua nhé .

Ưu điểm của từng dòng máy

Máy photocopy Canon

Máy photocopy Canon được biết đến tại thị trường trong nước ở phân khúc chính hãng. Các loại sản phẩm của Canon được biết đến thoáng đãng và rất được yêu thích với nhiều ưu điểm :

• Giá bán thường khá rẻ. Bạn có thể mua và sử dụng ngay máy photocopy Canon với mức giá bán chỉ từ vài triệu đồng. Máy mới 100% và được bảo hành chính hãng.
  • Chất lượng bản in tốt. Hầu hết các thiết bị máy photocopy Canon đều cho chất lượng bản in đẹp, được các văn phòng đánh giá cao.
  • Qúa trình cài đặt và sử dụng máy cũng rất dễ dàng. Hầu hết chúng đều có giao diện bố trí đơn giản với hệ thống phím bấm trực quan, giúp mọi thao tác nhanh chóng.
  • Độ bền thiết bị ở mức vừa phải. Hầu hết máy photocopy Canon được bán ở mức giá rẻ nên khối lượng in mỗi tháng không quá nhiều. Dùng trong định mức, máy vẫn khá tốt và ổn định.
  • Được bảo hành chính hãng: Việc được bảo hành bởi chính nhà sản xuất cũng khiến nhiều người rất yên tâm khi quyết định mua hàng. Canon củng có chế độ bảo hành thân thiện và được người tiêu dùng đánh giá cao.
  • Nhược điểm: Bạn không thể tìm thấy thiết bị có chất lượng và độ bền cao của Canon cho thị trường trong nước. Máy máy photocopy đa chức năng của Canon có kết nối mạng, đảo mặt… cũng thường có giá bán đắt nhưng chất lượng chưa tương xứng.

Máy photocopy Ricoh

Nếu Canon chuyên sản xuất những thiết bị của mình hướng đến thị trường giá rẻ và tầm trung. Ricoh lại có thế mạnh phân phối máy photocopy ở thị trường hạng sang hơn. Máy photocopy Ricoh do đó cũng mang lại nhiều ưu điểm rất tuyệt vời. Hầu hết những ai từng sử dụng qua đều rất ưa thích những đặc tính của máy photocopy mang tên thương hiệu này. Cùng điểm qua 1 số ít điểm mạnh của máy photocopy Ricoh nhé .

• Tốc độ nhanh: Mọi công việc được thực hiện thông qua máy photocopy Ricoh đều có thể hoàn thành rất nhanh chóng. Hầu hết thiết bị đều có tốc độ in ấn rất nhanh, vượt xa phần còn lại. Bạn có thể in ít nhất đến 30 bản/phút trên dòng máy rẻ nhất của Ricoh.
  • Ricoh cũng mang lại sự yên tâm rất lớn về độ bền của những thiết bị của mình. Sử dụng máy photocopy Ricoh, bạn có thể thực hiện với hàng chục ngàn bản in mỗi tháng. Nhưng máy vẫn giữ được hiệu suất ổn định. Hầu như các lỗi kẹt giấy, hỏng vặt.. đều rất ít xuất hiện.
  • Nhiều tính năng hấp dẫn: Rất nhiều các tính năng mới mẻ mà bạn có thể tìm thấy và sử dụng trên các thiết bị của Ricoh. Do thuộc phân khúc cao cấp, chúng thường đã kèm theo kết nối mạng, đảo mặt tự động, in từ di động… và rất nhiều tính năng khác nữa. Trong khi những điều này rất ít xuất hiện đồng thời ở những thiết bị của các hãng khác.
  • Nhược điểm: Máy photocopy thường có giá bán cao, thường trên dưới 100 triệu đồng ở giá khởi điểm. Tuy nhiên hiện nay sản phẩm được bán dưới dạng qua sử dụng nhập khẩu nên mức giá đã rất dể chịu. Thường giá bán rơi vào khoảng 10 – 40 triệu đồng tùy theo tốc độ, chức năng.

Mua máy photocopy Ricoh hay Canon

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, mỗi dòng máy đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu của mình mà bạn có thể lựa chọn thiết bị ưng ý nhất.

Nếu bạn có ngân sách khá hạn hẹp và nhu yếu in, copy không quá nhiều mỗi ngày thì máy photocopy Canon là lựa chọn tương thích. Máy khá tốt, được bảo hành chính hãng và bản in đẹp trong khi giá bán cũng rất vừa phải .Bạn hoàn toàn có thể căn nhắc lựa chọn Ricoh nếu muốn góp vốn đầu tư dài hạn. Số lượng in ấn hiện tại hoặc tương lai nhiều, cũng như nhu yếu cao về sự không thay đổi và chất lượng bản in. Đầu tư máy photocopy Ricoh hoàn toàn có thể tốn kém cho bạn ngân sách khởi đầu nhiều, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tận thưởng những điều tuyệt vời mà máy mang lại tối thiểu từ 4 – 5 năm. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng máy lâu hơn nữa nếu bảo dưỡng máy định kỳ. Máy photocopy Ricoh cũng rất tiên tiến và phát triển trong tính năng nên phần đông không bị lỗi thời sau vài năm sử dụng đâu .

Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi, bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về việc chọn mua máy photocopy giữa 2 tên thương hiệu Ricoh và Canon. Có bất kể câu hỏi nào, đừng quên liên hệ ngay để được giải đáp bạn nhé .