Cách khắc phục cực hiệu quả khi Máy lạnh báo đèn đỏ – Mẹo hay cuộc sống

05/07/2022 admin

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu bạn thấy thiết bị liên tục nhấp nháy đèn timer màu đỏ là dấu hiệu báo cho bạn biết máy lạnh đang gặp phải sự cố bất thường nào đó bên trong. Khi đó bạn nên tắt máy và ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho máy. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến “ báo động đỏ” này? Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hiện tượng này nhé!

Hiện tượng đèn timer báo lỗi nháy liên tục trên điều hòa

Những nguyên do khiến máy lạnh nhấp nháy đèn timer .

1. Do quạt dàn lạnh bị hỏng

Nếu quạt dàn lạnh bị hỏng sẽ khiến cho hơi lạnh trong dàn không được thổi ra ngoài một cách hiệu quả. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh vẫn hoạt động nhưng không lạnh hoặc yếu lạnh làm tiêu tốn điện năng cho người sử dụng, gây lãng phí.

Quạt dàn lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh không được thổi ra ngoài

Cách khắc phục: Để dàn lạnh hoạt động trở lại bình thường, bạn cần phải thay thế cánh quạt dàn lạnh mới.

2. Do máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu gas cũng là một trong những nguyên do khiến cho đèn timer báo đỏ liên tục

Trong quá trình sử dụng điều hòa, dưới tác động của môi trường và thời tiết khắc nghiệt khiến cho các mối nối ở trên ống đồng bị hở hoặc rò rỉ dẫn đến xì gas. Lúc này máy lạnh sẽ bị thất thoát một lượng gas điều đó khiến máy không thể làm lạnh hiệu quả như bình thường.

Máy lạnh bị thiếu gas năng lực làm lạnh sẽ mất dần

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại các mối nối trên ống đồng ở cả dàn nóng và dàn lạnh để hàn lại những chỗ bị hở, bị xì một cách chắc chắn sau đó mới châm thêm gas cho máy lạnh.

3. Do Block của máy lạnh bị hỏng

Bộ phận block là một trong những linh phụ kiện quan trọng bên trong của máy lạnh, khi linh phụ kiện này có tín hiệu bị hỏng thì máy lạnh sẽ nhấp nháy đèn để báo lỗi

Block của máy lạnh

Cách khắc phục: Trên thực tế việc sửa chữa và thay thế thiết bị block là một trong những việc khá phức tạp nếu không có chuyên môn thì bạn nên gọi kỹ thuật viên đến để giúp bạn kiểm tra block nén từ đó có hướng khắc phục hợp lý nhất

Khi đã xác lập được nguyên do dẫn đến máy lạnh nhấp nháy đèn là do block bị hỏng thì bạn nên sửa chữa thay thế thiết bị trong thời hạn sớm nhất, không nên lê dài thực trạng này sẽ khiến cho block nén bị chết không hề sửa chữa thay thế được. Nếu block nén bị chết bạn phải sửa chữa thay thế block mới khi đó ngân sách thay thế sửa chữa sẽ rất cao

4. Do board mạch máy lạnh bị lỗi .

Bộ phận board mạch máy lạnh là ‘ bộ não’ điều khiển mọi hoạt động của thiết bị, khi board mạch bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng chương trình bị chạy sai, máy lạnh hoạt động lộn xộn mất hiệu quả thậm chí máy lạnh không hoạt động, không làm lạnh, không điều khiển được bằng remote, lúc này nhấp nháy đèn báo lỗi liên tục

Board bị mắc lỗi làm cho máy lạnh chạy sai chương trìnhCó nhiều nguyên do khiến cho board điều hòa bị mắc lỗi, trước khi triển khai thay thế sửa chữa tất cả chúng ta cần phải xác lập rõ ràng nguyên do để hoàn toàn có thể khắc phục triệt để hư hỏng

5. Do máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh

Khi bụi bẩn bám quá nhiều trên dàn lạnh của máy sẽ làm cho hơi lạnh không hề thổi ra ngoài được do bị bụi bẩn chắn lại. Hơi lạnh ứ đọng trong máy cũng là nguyên do khiến cho đèn máy lạnh nhấp nháy liên tục .

Máy lạnh cần được vệ sinh tiếp tụcNgoài ra hiện tượng kỳ lạ máy lạnh bị bụi bẩn bám nhiều cũng khiến cho máy lạnh bị chảy nước .

Cách khắc phục: Bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến để bảo trì lại máy lạnh.

Theo những chuyên viên điện máy thì bạn nên có thói quen tiếp tục vệ sinh cho máy lạnh theo định kì từ 4 – 5 tháng một lần để giúp máy lạnh hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất .

Lời khuyên của chuyên gia sửa chữa điều hòa

• Việc sửa chữa board hoặc block máy lạnh cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn và đồ nghề chuyên dụng để sửa chữa.
  • Bạn không nên tự ý tháo rời máy lạnh để thực hiện kiểm tra các linh kiện bên trong của máy vì điều này sẽ làm thiết bị gặp phải các hư hỏng khác không thể khắc phục được.
  • Trường hợp máy lạnh cần phải thay thế linh kiện bạn cần phải lựa chọn được linh kiện chính hãng để giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn
  • Bạn nên chọn các đơn vị sửa chữa có uy tín lâu năm, có đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, có chế độ bảo hành dài hạn.
  • Khi sử dụng máy lạnh bạn nên có thói quen vệ sinh bảo trì thiết bị định kỳ 4 – 5 tháng/ lần để loại bỏ sạch bụi bẩn  bám bên trên dàn lạnh cũng như trên mặt lạ của máy.

Như vậy khi máy lạnh có ” báo hiệu đỏ” người sử dụng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục thật hiệu quả để cho máy lạnh hoạt động tốt nhất từ đó mang lại những phút giây trải nghiệm lý thú trong cuộc sống.Hy vọng bài viết đã giúp các bạn giải quyết được những nguyên nhân thường gặp nhất khi máy lạnh của gia đình có hiện tượng đèn báo lỗi đỏ liên tục.

1252 views1252 views