Điều hòa Daikin ga 32 hay điều hòa Daikin ga 410a tốt hơn?

28/07/2022 admin

Nếu chỉ so sánh về ga lạnh sử dụng trong điều hòa Daikin thì ga lạnh 32 là loại ga chiếm ưu thế hơn hẳn so với ga r410a, không chỉ giảm thiểu tối đa tác hại tới môi trường, ga 32 con cho khả năng làm lạnh gấp 1,6 so với ga 410a.

Để có nhìn nhận đúng chuẩn về những ưu điểm yếu kém của điều hòa Daikin ga 32 và điều hòa Daikin ga 410 a cần xem xét mốt số phép so sánh sau :

Giá thành các loại gas sử dụng cho điều hòa Daikin

+ Gas R410a
Được sản xuất để thay thế gas r-22 với nhiều ưu thể nổi bật như làm lạnh nhanh hơn, giảm thiểu một phần tác hại tới môi trường. Giá tham khảo: 300.000/1kg

+ Gas R32
Gas R32 được đánh giá là dòng gas tốt nhất hiện nay với đầy đủ những tính năng tốt nhất cho môi trường, chính vì vậy mà giá thành cũng được xem là đắt nhất, ở thời điểm hiện tại. Giá tham khảo: 400.000/1kg

Mức độ an toàn với môi trường

+ Gas R410A
Máy sử dụng Gas R410a khá hơn ở việc không gây hại tầng ozon, nhưng mức độ làm nóng toàn cầu của loại gas này là không hề nhỏ.

+ Gas R32
Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410a (1980) giảm lượng khí thải đến 75%
Bảo vệ môi trường. Không chứa chất gây suy giảm tầng Ozon. Đây chính là loại gas có mức độ an toàn cho môi trường cao nhất hiện nay.

>>> Xem ngay 8 sản phẩm điều hòa daikin ga 32  an toàn nhất cho môi trường hiện nay

Kỹ thuật nạp gas và lắp đặt điều hòa Daikin

+ Gas R410A
Lắp đặt và nạp gas loại điều hòa sử dụng gas r-410a này tương đối phức tạp. Thợ kỹ thuật đòi hỏi phải có kinh nghiệm, có tay nghề cao. Dụng cụ lắp đặt cũng như xử lý gas phải là đồ chuyên dụng, như đồng hồ gas dành riêng cho loại điều hòa daikin sử dụng gas r-410a, máy hút chân không để xử lý không khí trong đường ống. Gas  r410a là loại gas được kết hợp bởi 2 thành phần khác nhau, nên khi có hiện tượng mất gas kỹ thuật sẽ phải xả hết gas cũ trong hệ thống đi và nạp lại từ đầu.

+ Gas R32
Là loại gas đơn chất giống như gas r 22 nên việc nạp gas và lắp đặt điều hòa không phức tạp như gas r 410a. Nếu mất gas cũng có thể nạp bổ sung gas được, với điều kiện là thợ phải có kỹ thuật tốt. Do loại gas này có áp suất nén khá cao nên khi thao tác lắp đặt và xử lý gas cũng đòi hỏi phải có đồng hồ chuyên dụng và máy hút chân không để xử lý đường ống.

An toàn trong sử dụng

+ Gas R410A
Loại gas R410 có đặc điểm hóa học tương tự như đặc điểm của gas R22, ít độc hại, không cháy và hóa tính ổn định. Tuy nhiên, vì mật độ bay hơi của gas R410 cao hơn mật độ không khí, cho nên nếu gas rò rỉ ra ngoài trong phòng kín thì nó sẽ nằm ở tầng thấp và gây nên thiếu oxy. Hơn nữa nếu gas tiếp cận trực tiếp với ngọn lửa thì nó sẽ tạo thành khí độc. Bởi vậy điều rất quan trọng là phải dùng gas trong môi trường được thông gió tốt và hạn chế gas đọng lại trong phòng.

+ Gas R32
Gas R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy vì vậy việc sử dụng gas R32 cho điều hòa nhà bạn sẽ an toàn hơn so với các loại gas khác

Tốc độ làm lạnh điều hòa Daikin ga 32 so với ga 410a

+ Gas R410A
Năng xuất làm lạnh cao hơn 1,6 lần so với gas R22 nên điều hòa Daikin sử dụng gas R410 sẽ cho hơi lạnh sâu hơn và tiết kiệm điện hơn

+ Gas R32
Với việc sử dụng môi chất lạnh mới nhất hiện nay kèm theo đó là máy điều hòa Daikin sử dụng máy nén Swing, giảm ma sát và độ rung giúp máy hoạt động êm hơn, khả năng làm lạnh được đánh giá còn cao hơn so với ga r-410a

Tiết kiệm năng lượng

Cả 2 loại mái điều hòa Daikin ga 32 và ga 410 a đều cho năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hiệu suất cao, đặc biệt quan trọng so với dòng máy inverter, năng lực tiết kiệm chi phí điện tới 40 % điện năng tiêu thụ .

Với những thông tin hữu ích trên sẽ phần nào giúp quý khách hiểu hơn về loại gas sử dụng trong điều hòa mà quý khách đang có kế hoạch mua điều hòa cho gia đình mình.

>>>Xem hết các sản phẩm điều hòa Daikin được nhiều người tiêu dùng lựa chọn