Máy nén lạnh cho hệ thống lạnh – Thiết Bị, Vật Tư Nghành Lạnh

04/08/2022 admin

Máy nén lạnh là một thiết bị cơ khí với kích thước lớn được thiết kế đặc biệt cho hệ thống lạnh, điều hòa không khí với chức năng làm lạnh cho các công trình, thiết bị với quy mô lớn. Cách hoạt động của thiết bị này là nén môi chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao và nhiệt độ cao, bên cạnh đó loại bỏ hơi khỏi dàn bay hơi.

Máy nén lạnh làm việc bằng cách lấy gas lạnh ở áp suất thấp ở đầu vào, sau đó nén nó như một cái máy ép. Những cách nén khác nhau sẽ cho ra những loại máy nén khác nhau. Quá trình nén này tạo ra môi chất lạnh ở nhiệt độ cao,áp suất cao.
Có nhiều loại máy nén khác nhau thường được dụng cho hoạt động làm lạnh và điều hòa không khí.

Máy nén lạnh cho hệ thống lạnh
Máy nén trục vít

Máy nén trục vít dùng một cặp roto xoắn ốc hoặc trục vít ăn khớp với nhau để nén môi chất lạnh giữa chúng. Chúng hoàn toàn có thể tao ra áp suất cao với lượng môi chất nhỏ và tiêu thụ ít nguồn năng lượng hơn máy nén piston. Máy nén trục vít cần ít đến trung bình ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu cũng như là bảo dưỡng và ít bộ phận hoạt động. Tuy nhiên, máy nén trục vít gặp khó khăn vất vả ở những môi trường tự nhiên hoạt động giải trí ô nhiễm, vận tốc quay cao và vòng đời kỳ vọng thấp hơn những phong cách thiết kế khác .

Máy nén piston

Máy nén piston,còn được gọi là máy nén xoay chiều, dùng piston và xi lanh để tạo ra lực nén  giống như động cơ đốt trong hay bơm piston. Chuyển động qua lại của piston dựa vào ngoại lực nén môi chất lạnh bên trong xi lanh. Máy nén piston có chi phí ban đầu thấp và đơn giản, dễ thiết kế lắp đặt. Chúng có công suất đầu ra lớn và có thể có đạt được áp suất cao. Tuy nhiên, máy nén piston có chi phí bảo trì cao, tiềm ẩn vấn đề về rung động và không được thiết kế để chạy liên tục ở công suất tải đầy.

Máy nén xoắn ốc

Máy nén xoắn ốc dùng 2 đĩa xoắn ốc lồng vào nhau để nén môi chất lạnh. Đĩa ở trên cố định trong khi đĩa ở dưới di chuyển theo quỹ đạo. Máy nén xoắn ốc hoạt động rất yên tĩnh, các bộ phân hoạt động một cách trơn tru và hiệu suất cao nhất trong các loại máy nén. Chúng cũng rất linh hoạt trong việc xử lý môi chất ở dạng lỏng. Tuy nhiên, ở thiết kế kín, máy nén xoắn ốc không thể dễ dàng  sửa chữa, chúng không thể quay ở cả 2 chiều. Máy nén xoắn ốc chủ yếu được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí ôtô và lạnh thương mại.

Xem thêm: Lịch Bloc 2022

Máy nén lạnh cho hệ thống lạnh 1

Máy nén trục quay

Máy nén trục quay có 2 thành phần quay ăn khớp như bánh răng, môi chất lạnh được nén ở giữa chúng. Những máy nén này rất hiệu suất cao do tại hoạt động giải trí hút và nén môi chất lạnh diễn ra đồng thời. Chúng có rất ít bộ phận chuyển dời, vận tốc quay thấp, ngân sách bắt đầu và bảo dưỡng thấp và thích nghi tốt vơi môi trường tự nhiên dơ bẩn. Tuy nhiên, chúng bị số lượng giới hạn bởi lưu lượng môi chất lạnh và áp suất thấp hơn những loại máy nén khác .

Máy nén lý tâm

Máy nén ly tâm dùng hoạt động giải trí quay bánh cánh quạt để tạo ra lực ly tâm lên môi chất lạnh bên trong buồng nén. Không như những phong cách thiết kế khác, máy nén ly tâm không hoạt động giải trí dựa trên nguyên tắc thể tích mà đã cố định và thắt chặt lưu lượng buồng. Máy nén ly tâm thích hợp để nén môi chất với lưu lượng lớn và áp suất thấp. Lực nén được tạo ra bởi bánh cánh quạt thì nhỏ vì vậy mạng lưới hệ thống dùng máy nén ly tâm thường sử dụng 2 hay nhiều cấp trong chuỗi để tạo ra lực nén cao. Máy nén ly tâm thỏa mãn nhu cầu phong cách thiết kế đơn thuần, ít bộ phận hoạt động và hiệu suất cao nguồn năng lượng khi hoạt động giải trí ở chính sách đa cấp .

Khang Phát chuyên cung cấp vật tư ngành lạnh chất lượng đảm bảo, uy tín, giá thành cạnh tranh tới Quý khách hàng.

Bình Luận