Máy nén khí lên hơi chậm – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhanh

04/08/2022 admin

Máy nén khí lên hơi chậm nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục được tình trạng này. Bài viết ngày hôm nay, kiến thức tổng hợp sẽ giúp các bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến máy nén khí. Vì vậy, bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nén khí lên hơi chậm

Máy nén khí lên hơi chậm do nguồn điện

máy nén khí lên hơi chậmBạn đã từng gặp phải trường hợp sau khi đã cắm nguồn điện và bật công tắc nguồn nhiều lần ? Nhưng máy vẫn lên hơi chậm hay thậm chí còn là không lên hơi chưa ? Hãy kiểm tra lại những nguyên do hoàn toàn có thể gây ra yếu tố đó sau đây :

Kiểm tra lại nguồn điện trước khi hoạt động. Bạn hãy kiểm tra xem máy nén khí của bạn đang dùng cần sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha. Rồi lắp đặt lại cho đúng mạng điện phù hợp để đảm bảo quá trình vận hành của máy.

Bạn đang đọc: Máy nén khí lên hơi chậm – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhanh

Có nhiều trường hợp dùng mạng điện chung từ những nhu yếu khác đến việc sử dụng những thiết bị, nhất là máy bơm hơi. Điều này sẽ làm tác động ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động giải trí không không thay đổi của máy bơm hơi .
Cách khắc phục đó là bạn nên lắp ráp một mạng điện riêng tương thích với máy bơm hơi mà bạn đang dùng để đạt hiệu suất cao tốt nhất .

Máy nén khí lên hơi chậm do ống lọc gió

máy nén khí lên hơi chậm

Ống lọc gió là nơi để hút khí đi vào máy. Chính thế cho nên mà có rất nhiều bụi bám từ không khí đi qua gây nên thực trạng bị tắc ống lọc gió. Từ đó không có khí đi vào gây ra hiện tượng kỳ lạ máy lên hơi chậm .
Với nguyên do này bạn chỉ cần tháo bộ phận lọc gió ra để vệ sinh thật sạch. Để nguồn khí hoàn toàn có thể đi vào để máy nén khí đã hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường .

Khí bị dội ngược lại lọc khí

van nén khí bị hỏngHiện tượng này xảy ra do van đường khí hoàn toàn có thể bị hỏng, bị tắc hoặc bụi bẩn bám nhiều dẫn đến van đường khí vào và ra bị tắc. Khi đó khí sẽ không được nén ở đầu ra mà bị dội ngược lại lọc khí. Đây là một trong những nguyên do dẫn đến máy nén khí lên hơi chậm .

2 đầu van tiếp xúc dễ bị hở và rò rỉ khí ra bên ngoài. Bạn cần kiểm tra theo định kỳ để tránh tình trạng khí nén bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Với hiện tượng kỳ lạ này giải pháp khắc phục hiệu suất cao nhất đó chính là bạn cần kiểm tra lại van đường khí vào và ra xem có bị bẩn bám nhiều, bị tắc hoặc hỏng hay không. Sau đó hãy vệ sinh lại van hoặc sửa chữa thay thế van mới nếu bị hỏng hóc .

Khí bị xì nhiều khiến cho máy bơm hơi lên hơi chậm hoặc không lên hơi

máy nén khí bị xì hơiHiện tượng máy nén khí bị xì hơi không phải điều gì quá mới lạ. Điều này thường xảy ra tại những đầu mối hàn, mối nối, những cụ thể van mở và van đóng khí nén .
Vấn đề này xảy ra khiến cho máy bơm hơi 8 kg lên hơi chậm ; hay thậm chí còn là máy bơm hơi không lên hơi .
Bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách siết chặt lại những đầu mối. Nếu thiết yếu bạn hoàn toàn có thể hàn lại hoặc thay mới trọn vẹn. Đồng thời, kiểm tra những đoạn ren, ống nối với nhau có bị vỡ hay nứt không .

Motor máy bơm hơi có vấn đề

máy nén khí lên hơi chậm do motor

Motor là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Nếu như motor có vấn đề làm ảnh hưởng khiến cho máy bơm hơi không lên hơi. Với trường hợp này bạn chỉ có thể kiểm tra lại motor xem có vấn đề hỏng hóc ở đâu? Để đảm bảo sửa chữa hoặc thay mới nếu cần thiết.

Ngoài những nguyên do trên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thêm bộ phận rơ le áp suất bảo vệ máy ; xem chúng còn hoạt động giải trí thông thường không. Để khắc phục thực trạng này thì bạn hoàn toàn có thể thử reset lại hoặc sửa chữa thay thế nếu bị hỏng .

Với những kinh nghiệm chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục máy nén khí lên hơi chậm trên đây. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi không may gặp phải sự cố này để biết cách xử lý kịp thời.