Máy nén khí trục vít không dầu Kobelco – thân thiện môi trường

04/08/2022 admin

KOBELCO – Người tiên phong trong công nghệ máy nén khí sạch. Là một trong những nhà sản xuất đầu tiên có thể sản xuất máy nén khí trục vít không dầu ( Oil-free Screw Compressor) hay còn gọi là máy nén khí khô.  Dòng KOBELCO khẳng định cho khí tinh sạch hàng đầu trên thế giới, máy chạy hiệu quả và thân thiện với môi trường.

ĐẠT CHỨNG CHỈ CLASS 0 DO TUV CỦA ĐỨC CẤP

Máy nén khí trục vít không dầu Kobelco với thiết kế không dầu ( oil-free) hoàn toàn không sử dụng dầu bôi trơn trục vít trong buồng nén. Vòng chặn dầu bằng thép không gỉ được sử dụng để ngăn sự hình thành mạt sắt và sáng chế hai lỗ thông hơi ngăn cho dầu bôi trơn từ khoang chứa dầu làm mát vào khoang nén thậm chí cả trong thời gian máy chạy không tải kéo dài.

sáng chế 2 lỗ thông hơi

Như sơ đồ trên là sơ đồ khoang nén của máy nén khí trục vít không dầu Kobelco  ta thấy phần mầu đỏ chính là phớt chặn dầu, hơi dầu bằng thép không gỉ ngăn cho dầu không thể lọt vào khoang nén. Cùng với phát minh 2 lỗ thông hơi để trong quá trình máy chạy không tải hoặc có thời gian nghỉ lâu thì hơi dầu cũng đi ra từ đó.

Chứng chỉ khí sạch 100% không dầu

Chứng chỉ Class 0 được cấp bởi bên thứ 3 là TUV của Đức, là chứng chỉ tin cậy nhất để chứng minh chất lượng khí đầu ra của máy nén khí không dầu trên toàn thế giới.

Máy nén khí trục vít không dầu Kobelco dòng Emeraude ALE là một trong rất ít hãng sản xuất máy nén khí được cấp chứng chỉ này. Vì điều khiện xét duyệt và tính tiêu chuẩn khi xét nghiệm mẫu khí phải đạt được 100% không dầu. Trên thế giới hiện nay các hãng sản xuất máy nén khí trục vít không dầu đạt được tiêu chuẩn và có chứng chỉ này chỉ đếm trên đầu ngón tay ( số lượng rất ít).

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU KOBELCO THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Máy nén khí trục vít không dầu chạy êm, tiếng ổn nhỏ

Máy nén khí trục vít không dầu Kobelco có độ ồn giảm thiểu rất nhiều do thiết kế máy tốt: động cơ, khớp nối trực tiếp, vỏ máy… cộng với bộ phận giảm âm. Mặt khác tiếng ồn chính từ quạt làm mát được giảm đáng kể bởi máy nén khí trục vít không dầu Kobelco dùng quạt làm mát kiểu ly tâm, cột áp lớn, công suất siêu nhỏ, độ ồn  thấp.

Độ ồn của dòng máy nén khí không dầu Kobelco mới thấp hơn 7 dB so với dùng cũ hoặc với những hãng khác cùng hiệu suất .

Lọc xả sạch hơn giúp cho không còn hơi dầu trong đường ống

Biện pháp đối phó thông thường cho hơi dầu là xả hơi dầu  ra bên ngoài cách cho hơi dầu xả ra ngoài đường ống, mà có thể gây ra các vấn đề môi trường. Để tránh ô nhiễm, nó là cần thiết để cài đặt bộ lọc ở cuối đường ống, tách loại thu sương mờ quầng. Exhaust Cleaner

được phát triển mới nhất  sử dụng bộ lọc siêu mịn có thể được cài đặt bên trong máy nén khí trục vít không dầu kobelco , và không để hơi dầu vào đường ống khí.

Exhaust Cleaner này tự nó tách dầu  và tự phục hồi chức năng.
Điều này có thể ngăn chặn khác biệt gia tăng áp lực và nhận ra khoảng thời gian bảo trì dài hạn của máy nén khí

Lọc xả

• Hiệu suất tách dầu: 99% hoặc nhiều hơn (đến một mức độ mà khói dầu không thể được xác nhận trực quan)
  • Được trang bị chức năng tự phục hồi dầu tách