Mitsubishi Xpander nhập khẩu được ưa chuộng hơn bản lắp ráp trong nước

10/08/2022 admin
Cùng với Toyota Fortuner và Honda CR-V đã chuyển sang lắp ráp tại Nước Ta trong năm 2020, Mitsubishi Xpander là một trong số những dòng xe hơi trên thị trường vừa có bản lắp ráp và nhập khẩu được bán song song .
Tuy nhiên, tác dụng bán hàng những tháng gần đây cho thấy, bản Xpander nhập khẩu từ xí nghiệp sản xuất Mitsubishi ở Indonesia vẫn đang được người tiêu dùng mẫu xe này yêu thích, chọn mua nhiều hơn bản lắp ráp trong nước đang hưởng chủ trương giảm 50 % lệ phí trước bạ theo Nghị định 70/2020 NĐ-CP .

Mitsubishi Xpander nhập khẩu được ưa chuộng hơn bản lắp ráp trong nước - ảnh 1

Xpander nhập khẩu có hai bản số sàn và số tự động trong khí bản bản lắp ráp trong nước chỉ có lựa chọn số tự động

Cụ thể, theo báo cáo giải trình bán hàng của Hiệp Hội những nhà phân phối xe hơi Nước Ta ( VAMA ), trong số 2.309 xe Xpander được những đại lý Mitsubishi tại Nước Ta bán ra thị trường trong tháng 11.2020, có tới 2.160 xe nhập khẩu từ xí nghiệp sản xuất ở Indonesia, trong khi bản lắp ráp trong nước chỉ bán được 149 xe. Cộng dồn 11 tháng của năm 2020, tổng doanh thu bán bản Xpander nhập khẩu đạt 13.103 xe, nhiều gấp 16,5 lần so với bản lắp ráp trong nước .
Điều này một phần xuất phát từ sự chênh lệch về thời hạn, số lượng phiên bản giữa Xpander lắp ráp trong nước so với nhập khẩu. Cụ thể, bản Xpander nhập khẩu với hai lựa chọn số sàn giá 555 triệu đồng và số tự động hóa giá 630 triệu đồng đã được phân phối từ đầu năm. Trong khi, Xpander lắp ráp trong nước chỉ có bản số tự động hóa ( AT ) giá 630 triệu đồng khởi đầu phân phối từ tháng 7.2020 .
Bên cạnh đó, cũng phải kể đến chủ trương tặng thêm, tặng thêm của Mitsubishi Motor Nước Ta ( MMV ) cũng góp thêm phần tạo ra sự chênh lệch về doanh thu bán giữa Xpander nhập khẩu với bản lắp ráp trong nước .

Xem thêm: Tổng đại lý phân phối Điều Hòa Mitsubishi giá rẻ nhất | Dienmaythienphu

Mitsubishi Xpander nhập khẩu được ưa chuộng hơn bản lắp ráp trong nước - ảnh 2

Bản Xpander nhập khẩu cũng đang được MMV khuyễn mãi thêm 50 % lệ phí trước bạ tương tự 28 – 32 triệu đồng

Theo quy định tại Nghị định 70/2020 NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 28.6, Xpander lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe đến hết ngày 31.12.2020. Tuy nhiên, để kích cầu doanh số, đồng thời tạo sự cân bằng về chính sách bán hàng giữa các phiên bản, bản Xpander nhập khẩu cũng được Mitsubishi Motor Việt Nam hỗ trợ ưu đãi 50% lệ phí trước bạ tương đương 28 – 32 triệu đồng. Bên cạnh đó, cũng như bản Xpander “nội”, phiên bản nhập khẩu cũng được áp dụng chính sách tặng 1 năm bảo hiểm vật chất, trị giá từ 8,5 – 10 triệu đồng.

Khi giá bán cùng chủ trương khuyến mại giữa những phiên bản tương tự nhau, một bộ phận người mua với tâm ý chuộng xe nhập đương nhiên sẵn sàn chọn mua bản Xpander nhập khẩu thay vì xe lắp ráp trong nước .
Hiện tại, ngoài Nước Ta, Mitsubishi Xpander còn được hãng xe Nhật Bản lắp ráp tại những xí nghiệp sản xuất ở Indonesia và Malaysia. Tuy nhiên, chỉ duy nhất thị trường Nước Ta có bản lắp ráp cũng như nhập khẩu. Sức hút từ mẫu mã, giá cả vẫn đang giúp Mitsubishi Xpander đứng vị trí số 1 doanh thu bán ở phân khúc MPV đại trà phổ thông 5 + 2 chỗ ngồi tại Nước Ta .