Bảng mô tả công việc của Điều dưỡng viên

24/03/2023 admin
Điều dưỡng viên là những người đảm nhiệm công tác làm việc chăm nom sức khỏe thể chất, kiểm tra thực trạng bệnh nhân và những công việc khác để ship hàng cho quy trình chăm nom sức khỏe thể chất khởi đầu cho đến hồi sinh, trị liệu cho bệnh nhân. Vậy đơn cử, công việc của một Điều dưỡng viên tại bệnh viện là gì ?
Công việc của Điều dưỡng viên tại Bệnh viện

Mô tả công việc của Điều dưỡng viên:

● Điều dưỡng viên có trách nhiệm Tổ chức nghênh tiếp và hướng dẫn người bệnh làm những thủ tục hành chính, thực thi đúng mực và nghiêm chỉnh những lao lý, quy định của bệnh viện
● Theo dõi hàng ngày, ghi lại những tín hiệu, thông số kỹ thuật, triệu chứng không bình thường của người bệnh và cách giải quyết và xử lý vào phiếu chăm nom và phiếu theo dõi theo lao lý .

● Hỗ trợ Bác sĩ chuyên khoa thực hiện các thủ thuật điều dưỡng. Thực hiện các công việc điều dưỡng chuyên môn

Hỗ trợ bác sĩ chuyên khoa

● Xây dựng kế hoạch chăm nom người bệnh, triển khai kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, đặt thông, uống thuốc, thay băng, kĩ thuật cấp cứu theo đúng pháp luật và cách quản lý và vận hành dữ gìn và bảo vệ những thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công .
● Bổ sung thuốc trực theo cơ số lao lý và theo dõi, kiểm tra việc bảo trì, sử dụng và quản trị vật tư, thiết bị y tế theo pháp luật hiện hành .
● Vào cuối giờ thao tác trong ngày phải chuyển giao người bệnh lại cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, kèm theo những nhu yếu chăm nom, theo dõi so với từng người bệnh, đặc biệt quan trọng là bệnh nhân nặng .
● Quan tâm, chăm nom, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh, thực thi tốt lao lý về y đức .
Thăm khám, kiểm tra sức khỏe bệnh nhân
● Ghi update sổ đăng kí bệnh nhân vào viện. Khi chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và bệnh nhân tử trận .

● Tham gia những nghiên cứu khoa học về lĩnh vực hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh và chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.

Xem thêm: 300+ Từ vựng các nghề nghiệp bằng tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

● Trong trường hợp bệnh nhân nặng nguy kịch phải báo cáo giải trình kịp thời những diễn biến không bình thường và chăm nom theo y lệnh tới bác sĩ điều trị xử lí kịp thời .

Yêu cầu về trình độ và kỹ năng nghiệp vụ của điều dưỡng viên

Có thể thấy rằng, công việc của Điều dưỡng viên tại bệnh viện khá phong phú. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với những bệnh nhân. Để hoàn toàn có thể đảm nhiệm và thực thi tốt những công việc trên, người điều dưỡng cần bảo vệ những nhu yếu về kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức trình độ nhất định như :
– Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ngành điều dưỡng ;
– Nắm được những nội dung cơ bản về cấu trúc, hoạt động giải trí cũng như công dụng của khung hình con người trong trạng thái thông thường và bệnh lý ;
– Có kỹ năng và kiến thức, nguyên tắc cơ bản về tiến trình chăm nom điều dưỡng. Mô tả những triệu chứng chính và giải pháp phòng bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa cũng như những bệnh truyền nhiễm thường gặp .

– Có tác phong chuyên nghiệp, sức khỏe tốt, năng động, nhiệt tình trong công việc;

– Có Đạo đức nghề nghiệp tốt, trung thực, chăm sóc chăm nom người bệnh .
Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Để có thể đạt được những yêu cầu trên, các bạn cần lựa chọn cho mình một môi trường học tập uy tín có thể nâng cao trình độ chuyên môn một cách tốt nhất. Một trong những địa chỉ tin cậy dành cho các bạn sinh viên chính là Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Top 5 trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y – Dược uy tín tại Hà Nội. Với định hướng đào tạo chuyên sâu vào thực hành, Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm bảo về kỹ năng và có cơ hội việc làm rộng mở.