Hưỡng dẫn cách sử dụng mô tơ máy nén khí và cách bảo dưỡng

02/08/2022 admin

Hướng dẫn cách sử dụng mô tơ máy nén khí và cách bảo dưỡng mô tơ tăng tuổi thọ cho máy nén

Ngày đăng : 23/11/2020

Mô tơ máy nén khí có vai trò rất quan trọng trong hệ thống máy nén khí và không thể thiếu, nó cung cấp năng lượng trong toàn bộ quá trình hoạt động.  Hướng dẫn cách sử dụng mô tơ máy nén khí –   Mô tơ sử dụng

Xem thêm: Sản phẩm máy nén khí Phú Tín

Vậy sử dụng và bảo trì mô tơ như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé !

ảnh minh họa

Hướng dẫn cách sử dụng mô tơ máy nén khí

– Mô tơ sử dụng dầu mỡ bôi trơn, nếu trong khoảng chừng thời hạn dài ( khoảng chừng trên 6 tháng ) không sử dụng, cần phải thêm dầu mỡ, và thải hết dầu cũ để bảo vệ thời hạn dầu bôi trơn thông thường

.-  Châm thêm dầu mỡ theo đúng hướng dẫn về thời gian chỉ định và lượng dầu mỡ châm thêm không được quá mức quy định Nếu châm thêm dầu mỡ cần thêm trong lúc máy vận hành, trước khi châm thêm dầu mỡ cần lau sạch miệng dầu mỡ.
Chú ý không được trộn dùng với dầu loại khác

– Nhiệt độ của Bạc đạn tăng và hoạt động giải trí thông thường, nhiệt độ vẫn liên tục tăng, đo nhiệt độ bên ngoài của bạc đạn, mức số lượng giới hạn ở phía trên là 950C, nếu vượt quá mức số lượng giới hạn, mô tơ lập tức dừng hoạt động phụ tải .

– Do hình dạng ổ trục, nhiệt độ, điều kiện sử dụng, môi trường xung quanh không thống nhất làm cho thời gian châm thêm dầu mỡ cũng thay đổi, máy hút bụi Jetta trong môi trường hoạt động không thuận lợi, thời gian châm thêm dầu mỡ sẽ được rút ngắn.

– Định kỳ sử dụng máy đo megom 500V, kiểm tra điện trở cách điện giữa cuộn dây và đất, xác nhận tối thiểu đạt 1M Ω, đồng thời bảo vệ quản lý và vận hành liên tục, cần phải vệ sinh mô tơ theo định kỳ, để vô hiệu bụi bẩn trên cánh quạt hoặc trên tấm tản nhiệt .

Cách bảo dưỡng mô tơ tăng tuổi thọ máy nén khí

Kiểm tra động cơ máy định kỳ theo hướng dẫn

Việc làm này giúp người dùng hoàn toàn có thể phát hiện nhanh gọn những sự cố, hỏng hóc ở motor, từ đó, có phương pháp khắc phục kịp thời nhằm mục đích bảo vệ máy bơm khí nén hoạt động giải trí liền lạc, không thay đổi .

Kiểm tra và vệ sinh motor máy nén khí thường xuyên

Sau một thời hạn sử dụng motor cũng hoàn toàn có thể bị xuống cấp trầm trọng, hư hỏng, gây ảnh hưởng tác động tới hiệu suất cao thao tác của thiết bị .Ngoài ra, nếu sử dụng máy trong điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên có nhiều bụi thải thì bụi bẩn hoàn toàn có thể bám trên cánh quạt hoặc trên tấm tản nhiệt của mô tơ. Tình trạng này lê dài dễ khiến máy nén thao tác kém hiệu suất cao, motor bị nóng nhanh, hoàn toàn có thể gây chập cháy. Vì vậy, để bảo vệ động cơ luôn làm việc tốt, người sử dụng máy nén cần định kỳ kiểm tra bộ phận này, vệ sinh thật sạch bụi bẩn bám, dầu mỡ thừa bám trên motorNên đợi cho bộ phận này nguội trọn vẹn rồi mới triển khai bảo trì để tránh bị bỏng hay gặp phải những sự cố không mong ước khác .

Thay dầu bôi trơn cho mô tơ máy nén khí đúng cách

Mô tơ máy nén khí sử dụng dầu mỡ để bôi trơn cho những cụ thể bên trong. Nếu trong khoảng chừng thời hạn dài ( trên 6 tháng ) không sử dụng motor, người dùng cần phải thải hết dầu cũ trong máy ra và thay dầu mới. Khi châm thêm dầu bôi trơn bảo trì motor máy nén khí, người dùng cần thêm dầu ngay trong lúc thiết bị đang quản lý và vận hành và trước đó bạn cần lau sạch miệng dầu mỡ để tránh dây bẩn khó vệ sinh .Khi thêm dầu bôi trơn cho động cơ máy nén không khí, người dùng cần thực thi theo đúng hướng dẫn của nhà phân phối về thời hạn chỉ định và lượng dầu châm thêm cần bảo vệ không được vượt quá mức lao lý. Đặc biệt, bạn không được trộn chung những loại dầu với nhau vì những thành phần trong dầu hoàn toàn có thể phản ứng tạo thành những hợp chất hoàn toàn có thể gây hại cho motor .

Tham khảo : Dầu thủy lực Phú Tín