Xe ‘độc’ Honda Julio 50cc tại Việt Nam còn mới 100% dù đã 22 năm tuổi

27/03/2023 admin

Phong trào chơi xe Nhật ” bãi ” hiện đang khá thịnh hành tại Nước Ta. Đây là những chiếc xe người Nhật không còn sử dụng nhưng vẫn còn tốt, hoàn toàn có thể sử dụng không thay đổi nếu được thay thế sửa chữa, đại tu. Trên thị trường xe máy nhập khẩu, những chiếc Honda Julio 50 cc được nhiều người tìm mua, dù hầu hết xe đã qua sử dụng và không còn sản xuất mới. Tuy nhiên, vẫn có một chiếc xe mới 100 %, chưa từng được sử dụng, xuất hiện tại Nước Ta .

CƯỜNG VŨ – ĐÌNH TUYÊN

Honda Julio 50 cc được nhiều dân buôn xe nhập đưa về Nước Ta, nhưng xe mới 100 % đề cập trong bài viết này gần như độc nhất. Xuất xưởng năm 2000, xe tay ga này hiện đã qua 22 năm tuổi. Trên đồng hồ đeo tay ODO hiển thị 2,3 km, như vậy chiếc scooter này còn mới nguyên bản, phụ tùng và vật liệu trên xe chưa có tín hiệu lão hóa .

Chiếc scooter cổ điển này có thiết kế cá tính dù lần đầu ra mắt từ thế kỷ trước phù hợp với giới nữ. Do đã dừng sản xuất nên hầu hết xe Honda Julio 50cc tại Việt Nam nhập về Việt Nam dưới dạng xe đã qua sử dụng. Dòng xe này khá được người Việt ưa chuộng do còn phù hợp với học sinh, sinh viên chưa có bằng lái xe máy.

Xe có size dài, rộng, cao lần lượt 1.655 x 625 x 985 ( mm ), khối lượng xe ở mức 76 kg. Thiết kế xe lấy cảm hứng từ nhiều dòng xe châu Âu, nhiều chi tiết cụ thể trên xe mang hơi hướng cổ xưa như cụm đèn, gương chiếu hậu, mặt đồng hồ đeo tay vận tốc .

Một số cụ thể khác trên Honda Julio 50 cc như yên xe, dàn vỏ phía sau hay yếm có phong cách thiết kế độc lạ so với nhiều dòng xe trên thị trường lúc bấy giờ. Bánh xe có kích cỡ 10 inch, phanh tang trống cho cả bánh trước và sau .

Cung cấp sức mạnh cho Honda Julio 50cc là động cơ 2 thì 49 phân khối có công suất khoảng 5 mã lực, dùng chế hòa khí. Ống xả lắp bộ lọc giúp giảm 50% lượng khí thải và giảm tiếng ồn. Đặc biệt, chiếc Honda Julio 50cc có bình xăng dung tích đến 6 lít, nhiều hơn đa số xe máy trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Những chiếc xe hai thì cần trộn lẫn giữa xăng và nhớt để hoạt động giải trí nên Honda Julio 50 cc còn có khoang chứa dầu dung tích 1,15 lít. Xe có mức tiêu tốn nguyên vật liệu hơn 2 lít / 100 km, theo công bố của đơn vị sản xuất .
Hãng xe Nhật Bản sản xuất Honda Julio 50 cc trong 2 năm, xe đổi khác nhẹ về phong cách thiết kế ở phiên bản năm 1999. Tuy nhiên, ở phiên bản hiệu chỉnh ở đầu cuối xuất xưởng năm 2000, mẫu scooter này quay lại với phong cách thiết kế bắt đầu .

Giá bán xe cũ Honda Julio 50cc tại Việt Nam khá đa dạng, tùy vào tình trạng xe mà có giá dao động trong khoảng 20 – 50 triệu đồng với xe cũ thông thường. Đối với xe mới 100% như chiếc Honda Julio 50cc này rất khó định giá bởi nó phụ thuộc vào độ “máu” của người sưu tầm xe.

Để tìm hiểu thêm, một chiếc Honda Julio 50 cc khác trong thực trạng mới nguyên bản, đã lăn bánh khoảng chừng 6.000 km, đời 1998 chào bán với giá hơn 70 triệu đồng. Với xe đời 2000 như đề cập trong bài viết này, chưa qua sử dụng chắc như đinh sẽ có mức giá ” chát ” hơn nhiều .