SẬP Bẫy mua xe không giấy tờ không đặt cọc 2022 – UNITOOLS

26/03/2023 admin
Có phải thông tin “ mua xe không giấy tờ không đặt cọc ” đang được bạn chăm sóc lúc bấy giờ. Bạn nên cẩn trọng trước những lời chào mời có cánh ; để tránh sập bẫy làm con mồi ngon. Cùng Unitools điểm qua 1 số ít thông tin người mua đã bị sập bẫy lúc bấy giờ .

SẬP Bẫy mua xe không giấy tờ không đặt cọc 2022

mua xe không giấy tờ không đặt cọc

Xe không giấy tờ?

Xe không giấy tờ cũng giống con người không giấy tờ tùy thân vậy đó. Bạn muốn mua một chiếc xe đẹp nhưng lại không đủ tiền (Tất cả các loại xe).

Trong khi những chiếc xe không giấy tờ thậm chí còn rất mới và đẹp. Giá thành lại rẻ giật mình. Vậy nguồn gốc của những chiếc xe đó ở đâu ? Có hai nguồn gốc thông dụng nhất của xe không giấy tờ : Xe nhập lậu và nhảy xe. ( Xe bị trộm cắp )

Có nên mua xe máy không giấy tờ:

Mua xe máy không giấy tờ là vi phạm pháp luật

Khi mua xe máy không giấy tờ, những bạn hoàn toàn có thể chịu phạt tiền từ 10 – 100 triệu đồng. Ngoài ra những bạn hoàn toàn có thể bị giam giữ từ 6 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên, hình phạt này chỉ vận dụng khi những bạn biết đó là xe trộm cắp ; nhập lậu mà vẫn mua. Ngược lại, nếu không hề biết mua phải hai loại xe này ; thì những bạn cần có giấy tờ chứng tỏ để không bị phạt nhé .

Mua xe không giấy tờ không đặt cọc bạn dễ bị lừa và gặp nguy hiểm

Những đối tượng người tiêu dùng thường hay rao bán xe không giấy tờ trên có trang mạng xã hội. Nhiều shop bắt người mua ; giao dịch chuyển tiền đặt cọc hoặc thanh toán giao dịch trước. Nhưng khi chuyển giao xe thì lại lặn mất tăm ví dụ điển hình .
Bạn hoàn toàn có thể gặp nguy hại nếu những đối tượng người tiêu dùng có ý xấu. Bằng thủ đoạn dụ người mua xe tới khu vực lấy xe. Thậm chí tiến công người mua xe và cướp đoạt gia tài ; nguy hại đến tính mạng con người của bản thân. Chính thế cho nên, bạn nên xem xét kỹ trước khi mua xe không có giấy tờ .

Bị đòi lại xe bất cứ lúc nào?

Hầu hết những chiếc xe có giá “ rẻ như cho ” đều là mẫu sản phẩm của hành vi ăn trộm ; đánh cắp, lừa đảo mà có. Nếu biết chiếc xe là gia tài có được do phạm tội mà vẫn mua ; thì thanh toán giao dịch mua và bán đó sẽ bị tuyên vô hiệu. Do vi phạm điều cấm của luật theo pháp luật tại Điều 123 Bộ luật Dân sự năm năm ngoái .
Như vậy, trong trường hợp bạn mua phải xe không giấy tờ ; mà phát hiện ra xe đó là gia tài trộm cắp. Thì người mua xe phải giao xe đó cho cơ quan công an ; để Giao hàng công tác làm việc tìm hiểu rồi hoàn trả cho người bị mất .

Bạn đang xem bài viết: SẬP Bẫy mua xe không giấy tờ không đặt cọc 2022

Bài viết thông tin trên được thu thập và viết bởi Unitools, Nếu bạn thấy hữu ích. Hãy Click để ủng hộ nhuận bút cho team content nhé ! Goodluck

Kinh nghiệm mua xe máy thanh lý không giấy tờ

Bạn đã biết rõ những nguy hại và rủi ro đáng tiếc khi mua xe không giấy tờ. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn mua loại xe này để đi lại. Bạn cần quan tâm những kinh nghiệm tay nghề sau :
Làm rõ nguồn gốc xe : Viết cam kết xe không phải ăn trộm, nhập lậu trốn thuế
Kiểm tra thật kỹ máy móc. Vì nếu giá tiền rẻ quá, bạn cũng nên hoài nghi. “ Treo đầu dê bán thịt chó ”. Có khi bên ngoài đẹp lộng lẫy nhưng bên trong bị thay bởi những phụ kiện lởm. Sử dụng được 1 – 2 bữa ngân sách sửa chữa thay thế còn tốn kém hơn .
Nếu đến tận nơi được, bạn hãy đến xem trực tiếp. Tuyệt đối không giao dịch chuyển tiền cọc hay giao dịch thanh toán trước cho những đối tượng người dùng bán xe .

Mua xe không giấy tờ có đăng ký chính chủ được không?

Trả lời : Được ( Trong trường hợp giấy tờ xe do người bán làm mất. )
Quy trình và thủ tục như sau :
Tới công an cấp xã trở lên để làm giấy ĐK sang tên. Và có cam kết vừa đủ của người bán xe ; cũng như xác nhận của công an nơi bạn ở .

Làm chứng từ để nộp lệ phí trước bạ theo đúng quy định của pháp luật

Nếu bị mất cả ĐK xe thì cần nhu yếu người bán trình diễn đủ nguyên do ; trong giấy khai ĐK sang tên cho những bạn .

Lưu ý: Nếu không thuộc trường hợp trên, các bạn bắt buộc phải có giấy tờ để có thể sang tên đổi chủ. Nói cách khác, nếu các bạn không thể tìm được chủ cũ của xe thì sẽ không thể sang tên hay đăng ký chủ quyền chiếc xe được.

Hi vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu dụng cho bạn đọc. Chúc những bạn mua xe uy tín – bảo đảm an toàn .