Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ, một số lưu ý cần thiết tránh hỏng lốc

27/07/2022 admin

Nạp gas điều hòa vượt quá tiêu chuẩn rất dễ làm hỏng máy nén, do vậy việc nạp gas cần phải được tiến hành bởi những người thợ lành nghề. Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ, trong nội dung này Homecare24h sẽ đưa ra những lưu ý để người sử dụng tìm hiểu thêm.

Đây là những kiến thức cũng có thể nói là cơ bản nhưng chúng ta chỉ nên biết mà không nên tự thực hiện bởi trong thực tế khi nạp gas cần nhiều tới kinh nghiệm, lượng nạp vào bao nhiêu còn phụ thuộc nhiệt độ môi trường, điều hòa sử dụng mới hay cũ cũng ảnh hưởng đôi chút. Hiện nay trên thị trường vẫn tồn tại đồng thời 3 loại gas chính là gas điều hòa R22, gas R410a và gas R32, trong đó gas r22 là lâu đời nhất và sắp được khai tử.

Bạn đang đọc: Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ, một số lưu ý cần thiết tránh hỏng lốc

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ

Để vấn đáp thắc mắc này, tất cả chúng ta cùng khám phá từng loại gas một cách cơ bản để có những thông tin thiết yếu .

• Gas điều hòa R22 là loại gas lâu đời và đang dần được thay thế bởi những loại gas mới bên dưới. Gas r22 có ưu điểm là dễ nạp thêm, giá rẻ, tuy nhiên hiệu quả làm lạnh thấp, mức độ ảnh hưởng lớn đến tầng ozon, gây hiệu ứng nhà kính cao. Do vậy loại gas này chỉ còn được sử dụng ở những dòng điều hòa thế hệ cũ và ở những đất nước đang phát triển, theo lộ trình đến năm 2030 toàn thế giới sẽ ngừng sử dụng loại gas này. Khi nạp gas điều hòa r22 cần đảm bảo áp suất nạp ở ngưỡng 70 PSI, có thể thấp hơn 10psi nhưng không được cao hơn. Khối lượng gas được nạp tùy theo công suất lạnh của điều hòa.
  • Gas điều hòa R410a là loại gas được dùng để thay thế gas r22 và rất thông dụng hiện nay, gas r410a với nhiều ưu điểm như hiệu quả làm mát tốt hơn, tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường, hạn chế hiệu ứng nhà kính. Khi nạp gas điều hòa R410A cần đảm bảo áp suất nạp ở ngưỡng 140 PSI, có thể nạp thấp hơn tối đa 10psi, tránh nạp quá áp suất có thể dẫn tới hỏng máy nén.
  • Gas điều hòa R32 là loại gas mới nhất hiện nay được sử dụng đầu tiên trên điều hòa Daikin và đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay trên các dòng điều hòa cao cấp. Gas điều hòa ngày càng được cải tiến nhằm mục đích tăng hiệu quả làm lạnh, tốn ít điện và quan trọng là bảo vệ môi trường tốt nhất. Gas r32 khi nạp cũng tương tự gas r410a, với áp suất nạp tiêu chuẩn ở ngưỡng 140PSI và tránh nạp cao hơn, có thể thấp hơn 10psi.

Như vậy là tất cả chúng ta đã biết nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ, tuy nhiên đây đều là mức tiêu chuẩn, trong hướng dẫn nạp của nhà phân phối còn 1 số ít quan tâm tương quan tới nhiệt độ môi trường tự nhiên khi nạp gas. Do vậy đây chỉ là những thông tin tìm hiểu thêm, việc thực thi phải được làm bởi những nhân viên cấp dưới kỹ thuật tay nghề cao. Xin cảm ơn những bạn đã tìm hiểu và khám phá nội dung .