Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tuyển sinh 2 ngành mới

14/02/2023 admin
Hệ thống nhúng và IoT và Kiến trúc nội thất bên trong là hai ngành Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh tuyển mới năm 2020 .Nhơn 6.000 chỉ tiêu năm 2020 với 3.300 chỉ tiêu đại trà phổ thông, còn lại là hệ chất lượng cao, theo công bố chiều 23/12. Ngoài việc giảng dạy hai ngành mới, trường ngừng tuyển sinh ngành Công nghệ vật tư dệt may và Kỹ thuật nữ công do khó tuyển sinh .Trường có hai phương pháp xét tuyển chính : dựa vào tác dụng kỳ thi trung học phổ thông vương quốc năm 2020 ( xét vào học hệ đại trà phổ thông hoặc chất lượng cao ) và xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ trung học phổ thông ( xét vào hệ chất lượng cao ) .

Với 4 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất, trường xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tổ chức thi riêng.

Điểm xét tuyển phương pháp xét điểm thi trung học phổ thông vương quốc là tổng điểm môn thi theo tổng hợp môn ĐK xét tuyển ( không nhân thông số ) cộng điểm ưu tiên ( không nhân thông số ), xét tuyển từ cao đến thấp .Với ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh, môn tiếng Anh nhân thông số 2 ; ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất bên trong, môn Vẽ nhân thông số 2. Điểm ưu tiên không nhân thông số .Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển với nhiều trường hợp khác nhau : tuyển thẳng theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ưu tiên xét tuyển thẳng với học viên đạt giải Khoa học kỹ thuật hoặc kỳ thi Học sinh giỏi vương quốc …

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM dự kiến học phí hệ đại trà cho năm tới là 17,5-19,5 triệu đồng mỗi năm; chất lượng cao tiếng Việt 28-30 triệu đồng; chất lượng cao tiếng Anh 32 triệu đồng.

>> Xem những ngành tuyển sinh năm 2019 Đại học Sư phạm Kỹ thuật
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn.
Thí sinh dự thi trung học phổ thông vương quốc năm 2019 tại TP HCM. Ảnh : Thành Nguyễn .

Năm 2019, với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Robot và trí tuệ nhân tạo 25,2 điểm; tiếp đó là Công nghệ thông tin (đại trà) 23,9. Nhiều ngành khác lấy điểm chuẩn trên 23, ngành thấp nhất lấy 17 điểm.

Với phương pháp xét học bạ, ngành Công nghệ kỹ thuật tinh chỉnh và điều khiển và tự động hóa ( chất lượng cao tiếng Việt ) có điểm chuẩn cao nhất là 28,01 ; ngành thấp nhất là Công nghệ kỹ thuật nhiệt ( chương trình chất lượng cao tiếng Anh ) 22,5 điểm.

Mạnh Tùng