Ngô Đức Tài: Học bổng 100% của ĐH FPT mới chỉ là bắt đầu

09/04/2023 admin

Ngô Đức Tài, học sinh đến từ trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An khiêm tốn nói về thành tích của mình khi giành được học bổng trị giá 100% của Đại học FPT trong kỳ thi ngày 29/05/2022 vừa qua.

Khi được liên hệ phỏng vấn, Tài khá dè dặt khi nghĩ mình không có thành tích gì điển hình nổi bật thời THPT, lại học trường thường nhưng kỳ thi học bổng của Đại học FPT là kỳ thi đặc biệt quan trọng. Đề thi không kiểm tra kỹ năng và kiến thức đại trà phổ thông, mà tập trung chuyên sâu vào năng lực suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh. Mô hình thi Trắc nghiệm Toán logic của Đại học FPT tuy còn mới tại Nước Ta khiến cho khá nhiều thí sinh kinh ngạc. Tuy nhiên, trên quốc tế đây lại là một trong những hình thức tuyển chọn chất lượng cao thông dụng tại những vương quốc tăng trưởng về mạng lưới hệ thống giáo dục .
hoc bong dai hoc fpt Tai 3 1655787238
Nhớ lại xúc cảm khi đọc hiệu quả học bổng, Tài san sẻ : “ Khi em click chuột để xem tác dụng, em đã hét toáng lên cùng với cha mẹ khi cùng nhìn vào màn hình hiển thị hiển thị. Cả nhà vỡ òa niềm hạnh phúc, em cũng có chút hãnh diện về bản thân ” .

Với Tài, cậu không đặt mục tiêu gì khác ngoài làm hết tất cả các phần thi “em không đặt nặng việc mình chỉ cần từng này học bổng mà chỉ đơn giản nghĩ trong đầu rằng cần bình tĩnh và việc đã ngồi xuống ghế là để dành chiến thắng”. Dù giành được mức học bổng 100% nhưng “em có hơi thất vọng vì nghĩ rằng điểm số mình đạt được sẽ cao hơn nhưng chuyện đó bây giờ không còn quan trọng nữa, em đã hoàn thành được mục tiêu rồi”.

Tài cho rằng bên cạnh nỗ lực của bản thân thì yếu tố suôn sẻ cũng giúp cậu giành được học bổng. “ Mặc dù bản thân biết luôn cố gắng nỗ lực nắm lấy những lợi thế của mình, yếu tố như mong muốn lại là yếu tố sau cuối quyết định hành động thắng thua trong mọi cuộc đua về đích ” .
hoc bong dai hoc fpt Tai 2

Nhận xét về đề thi học bổng năm nay, Tài cho biết đề thi trắc nghiệm muốn thử sức sự nhanh gọn, cách giải quyết và xử lý linh động nhiều yếu tố trong một khoảng chừng thời hạn hạn chế chứ không quá lắt léo. “ Do em cũng khá quen những dạng nên làm không quá khó khăn vất vả ” – Tài cho biết .
Nói về đề thi luận nhu yếu trình diễn trước quan điểm “ Khi đau khổ tất cả chúng ta nên tìm lối thoát trong chính bản thân mình hay tìm giải pháp với sự trợ giúp từ bên ngoài ? ”, Tài nhìn nhận đề khá hay, “ tuy điểm không cao nhưng em rất tâm đắc về ý tưởng sáng tạo mà mình đã nêu ra trong bài thi ” .
Đề càng khó thì những suất học bổng của Đại học FPT sẽ càng giá trị và nhà trường cũng tìm được gia chủ xứng danh nhất. Rất nhiều bạn thí sinh năng lực đã chinh phục thành công xuất sắc những suất học bổng toàn phần, bán phần của trường F từ nhiều năm qua .

Trước mắt, Tài vẫn còn kỳ thi nữa để đạt ngưỡng chất lượng đầu vào của Trường Đại học FPT là đủ điều kiện nhận học bổng. “Kỳ thi THPT sắp tới em khá áp lực bởi vì em cũng đã ôn luyện một khoảng thời gian dài, em vẫn sẽ tập trung hết mình cho kỳ thi đó”.

Xem thêm: 1000 mạch điện tử ứng dụng trong một phần mềm

Nghĩ về chặng đường phía trước, Tài cho biết “ Học bổng Đại học FPT là một sự an ủi lớn sau những thất bại mà em đã buộc phải đồng ý từ những tiềm năng em không hề hoàn thành xong trước đó. Nhưng em sẽ trong thời điểm tạm thời quên đi hào quang này và quả thực tổng thể so với em chỉ là mới mở màn ”. Tài kỳ vọng rằng, khi vào trường F “ em sẽ tìm ra được bản ngã của bản thân để biết mình muốn làm gì và năng lực mình đến đâu ” .
hoc bong dai hoc fpt Tai 1 1655787239
Trước ngưỡng cửa lựa chọn cánh cổng ĐH, Tài đã dữ thế chủ động chọn thiên nhiên và môi trường tương thích cũng như sở trường thích nghi của cá thể, cậu mày mò tìm kiếm thông tin về ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT, cho đến tham gia những hội nhóm săn học bổng, những fanpage Câu lạc bộ của nhà trường. “ Chính em là người đã tác động ảnh hưởng bản thân trong việc lựa chọn trường mà không phải ai khác ” .
Tuy vẫn còn quá sớm để biết tương lai nhưng Tài hy vọng rằng, mình hoàn toàn có thể bước những bước dài hơn nữa trên con đường sự nghiệp và tìm ra những người bạn cho những mối quan hệ win-win sau này. “ Em cũng hy vọng hoàn toàn có thể thắng được nhiều cuộc thi của trường ” .
Chúc cho những tiềm năng của Đức Tài sớm thành hiện thực và hẹn gặp lại em ở trường Đại học FPT trong thời hạn sắp tới nhé !

Quỳnh Như