Tủ lạnh không rơi đá nguyên nhân và cách sửa hiệu quả tại nhà

01/08/2022 admin
Tủ lạnh không rơi đá là do đâu ? Cách khắc phục kiểm tra điểm yếu kém này làm thế nào như thế nào ? Lời giải đáp sẽ được thợ sửa tủ lạnh tại nhà TP. Đà Nẵng câu vấn đáp có trong bài viết ngay sau đây. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé !

tu-lanh-khong-roi-da-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá

Có vô số nguyên nhân gặp phải làm tủ lạnh Samsung không tự động hóa làm đá được. Cụ thể hiện tượng đó là :

 • Ngăn chứa đá quá tải khiến cho quá trình làm đông trở nên khó khăn
 • Do bộ lọc nước cửa tủ lạnh Samsung bị tắc, bộ phận này năm ở phía sau tủ.
 • Nước để đông đá sẻ đi qua bộ phận này, nếu bị tắc sẻ khiến cho hệ thống làm đá ngưng hoạt động
 • Do quá trình điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá quá thấp
 • Áp lực nước yếu cũng dẫn đến khiến cho bộ phận làm đá không hoạt động
 • Ống thông hơi bị tắc, công tắc hỏng
 • Block có vấn đề như không chạy
 • Mạch điện tủ lạnh có vấn đề

Tin quan tâm: Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân và giải pháp sửa đơn giản

Cách sửa tủ lạnh không rơi đá hiệu quả

Nếu tủ lạnh hitachi không rơi đá bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi khắc phục bằng những thao tác sau đây :

Bộ lọc nước bị tắc

Đây là nguyên do gây ra, khi bộ lọc nước bị tắc thì tính năng đông đá của tủ lạnh không hề hoạt động giải trí. Cách giải quyết và xử lý lúc này là nhanh gọn làm thông bộ lọc nước .

Công tác cửa bị hỏng:

Cách khắc phục là bạn hãy nhanh gọn sửa chữa thay thế hoặc thay mới công tác làm việc cửa. Để chế độ làm đá hoạt động giải trí lưu thông thông thường trở lại .

Phần Block tủ lạnh có vấn đề

Nếu bộ phận Block bị hư sẽ khiến tủ lạnh ngưng hoạt động, quá trình đông đá cũng không thể diễn ra. Điều tốt nhất lúc này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đến khắc phục

Ngăn đông đá chứa quá nhiều thức ăn

Cách khắc phục đơn thuần mà bạn cần triển khai ngay là : lấy bớt thực phẩm đồ để khí lạnh được lan tỏa ra xung quanh và làm rơi đá. Cách thức này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng hơn khi dùng tủ lạnh .

Miếng dán đệm cửa cao su không chặt

Lúc này bạn nên gọi thợ thay thế sửa chữa đến thay miếng dán đệm. Nhằm giúp tủ lạnh mitsubishi hoạt động giải trí thông thường trở lại và giúp tiết kiệm chi phí điện năng .

Nút chỉnh nhiệt độ không đúng

Cách đơn thuần nhất là khi nhận tủ lạnh về rất nhiều người nên nghe kỹ thuật viên luân chuyển giả rẻ hàng giảng giải cách sử dụng. Nếu không nắm rõ bạn hoàn toàn có thể xem xét ở sổ tay hướng dẫn sử dụng tủ lạnh trong nước để có giải pháp chỉnh sửa nhiệt độ ở mức tương thích với từng ngăn .

Tìm hiểu : Tủ lạnh không đông đá nguyên nhân và cách sửa

Một số lưu ý:

 • Công nghệ thời gian làm ra 1 vỉ đá là khoảng từ 3 đến 4 tiếng
 • Sau khi tạo thành 1 vỉ đá, cảm biến sẽ tự nghiêng lại để đổ đá xuống khay đựng đá, sau đó sẽ tiếp tục bơm nước lên và tiếp tục làm đá.
 • Nếu các viên đá bị dính với nhau do không sử dụng trong thời gian dài. Trước tiên khi đó hãy dùng tay tách chúng ra cũng như loại bỏ những viên đá lớn ở bên trong hộp tạo đá.
 • Tính năng này chỉ có ở các dòng tủ lạnh Side By Side cao cấp giá rẻ

Trên đây là tổng hợp trục trặc nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không rơi đá. Nếu như các bạn không thể tự sửa được hãy gọi địa chỉ kỹ thuật của 0905 519 321

5/5 – ( 4 bầu chọn )
Trên đây là tổng hợp trục trặc nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không rơi đá. Nếu như những bạn không hề tự sửa được hãy gọi địa chỉ kỹ thuật của Điện lạnh Nguyên Đức đến sửa tủ lạnh tại nhà cho bạn qua số hotline : 0905 726 097

0978 922 569