Cách khắc phục quạt điện quay chậm chỉ trong một nốt nhạc

19/03/2023 admin
Quạt điện sau một khoảng chừng thời hạn sử dụng thường Open hiện tượng kỳ lạ quay chậm. Dù đã chỉnh vận tốc lớn nhất nhưng chiếc quạt điện không thể nào chạy nhanh như lúc đầu. Việc này khiến cho người dùng cảm thấy đã tốn điện mà lại còn không mát được. Nhưng đừng lo với 4 cách khắc phục sau đây thì quạt điện nhà bạn sẽ quay nhanh chỉ trong một nốt nhạc .

Bụi bám quá nhiều, nguyên nhân hàng đầu khiến quạt điện quay chậm

Vì tạo gió nên so với những thiết bị khác quạt điện dễ bám bẩn hơn rất nhiều. Có rất nhiều mái ấm gia đình khi sử dụng quạt điện và lại bỏ lỡ việc vệ sinh máy. Nhưng chính việc không vệ sinh để bụi bẩn bám đầy quạt lại là nguyên do số 1 gây nên việc chạy chậm. Nếu bụi bám quá nhiều vào lồng quạt, cánh quạt hoặc hộp tinh chỉnh và điều khiển sẽ làm hạn chế vận tốc quạt quay .

Bụi bám quá nhiều, nguyên nhân hàng đầu khiến quạt điện quay chậm

Đối với nguyên do này bạn chỉ cần đơn thuần vệ sinh là quạt điện sẽ hết quay chậm ngay. Hãy tháo lồng và cánh quạt ra để rửa và vệ sinh thật sạch hết bụi bẩn. Sau đó bạn chỉ cần lắp mọi thứ vào như cũ là chiếc quạt sẽ chạy êm ái và mang lại không khí trong lành hơn. Để tránh thực trạng này thì bạn nên định kỳ vệ sinh quạt từ 1 – 2 tháng / 1 lần .

Quạt chậm do khô dầu hoặc hỏng động cơ

Quạt điện quay chậm lại kèm theo những tiếng ồn khi quay thì nguyên do không phải do bụi rồi. Mà sẽ là do nguyên do khô dầu hoặc động cơ bạc trong quạt bị hỏng. Khi quạt bị khô dầu sẽ Open ma sát lớn trong quy trình quay nên gây ra những tiếng ồn. Tuy không gây tác động ảnh hưởng nghiêm trong ngay tức thì nhưng nếu để vĩnh viễn sẽ gây hao mòn lớn .

Quạt chậm do khô dầu hoặc hỏng động cơ

Cách khắc phục quạt khô dầu rất dễ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Bạn chỉ cần ngắt điện và tháo lồng quạt ra. Dùng dầu để tra vào ổ trục, hoàn toàn có thể dùng cả dầu nhớt hoặc dầu máy. Còn với trường hợp hỏng động cơ bạc, bạn cần phải tháo hộp tinh chỉnh và điều khiển để kiểm tra. Nếu thấy trục và bạc bị hỏng, mòn quá lớn thì đến ngay TT bh để khắc phục .

Tụ điện hư khiến quạt quay chậm

Bạn đã vệ sinh máy, tra dầu, và kiểm tra trục, động cơ vẫn bình thường. Nhưng quạt điện nhà bạn vẫn quay chậm như ban đầu khi chưa làm gì. Vậy thì có thể nguyên nhân là do quạt điện nhà bạn đã hư tụ điện rồi đấy.

Tụ điện hư khiến quạt quay chậm

Nếu bản thân bạn là người có kinh nghiệm tay nghề sửa quạt thì bắt tay vào sửa ngay thôi. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua tụ điện sửa chữa thay thế ở những shop bán thiết bị điện. Hãy nhớ mua loại có cùng chỉ số điện áp, điện dung với tụ điện cũ để về sửa chữa thay thế. Còn nếu bạn không biết sửa thì vẫn nên mang ra tiệm để họ thay tụ điện mới cho quạt. Sau khi thay mới quạt cũng bạn sẽ hoạt động giải trí như thuở bắt đầu ngay .

Quạt hư dây đồng cũng gây quay chậm

Nếu bạn đã kiểm tra hàng loạt những nguyên do trên mà đều không phải thì chỉ còn lỗi này. Nguyên nhân quạt điện quay chậm hoàn toàn có thể là do dây đồng của máy đã xuống cấp trầm trọng. Đây cũng chính là lỗi hỏng nặng nhất với trường hợp quạt quay chậm .

Quạt hư dây đồng cũng gây quay chậm

Cách khắc phục trường hợp này là thay cuộn dây đồng mới cho quạt. Vì cách thay thế sửa chữa dây đồng sẽ phức tạp hơn so với tụ điện nên bạn đừng tự làm khi không biết cách. Tốt nhất hãy mang ra tiệm sửa chữa thay thế để thợ tay nghề cao thay cuộn dây cho bạn .

Bạn đã thử mọi cách trên nhưng quạt điện vẫn chạy chậm như thường. Vậy thì quạt nhà bạn đã quá xuống cấp trầm trọng rồi đấy. Đến ngay phongcachnhat.vn để tìm mua mẫu quạt mới về cho mái ấm gia đình ngay thôi.