Nhiệt độ cháy của gas

28/07/2022 admin
Nhiệt độ cháy của gas là khoảng chừng 1,925 °C, có thành phần hầu hết là Butan ( C4H10 ) và Prôpan ( C3H8 ). Khi cháy, gas sinh ra nhiệt lượng cực lớn .

Nhiệt độ cháy của gas Nhiệt trị của LPG

LGP là khí hóa lỏng (viết tắt của -Liquified Petroleum Gas) là thuật ngữ để gọi các loại Hydrocacbon. Trong điều kiện bình thường, chúng ở thể khí, nhưng khi nén với áp suất cao, chúng lại chuyển từ thể khí sang thể lỏng. Thành phần chủ yếu của gas là Butan (có công thức hóa học là: C4H10) và Prôpan (công thức hóa học là: C3H8).

Bạn đang đọc: Nhiệt độ cháy của gas

Nhiệt trị của LPG chính là giá trị nhiệt lượng của chất khí hóa lỏng này, đo bằng kJ / kg, đơn cử là 39927 – 54900 kJ / kg ( hay 13.115 Kcal / kg ) .

Nhiệt độ cháy của gasTính chất của gas

Gas là chất lỏng không màu, không mùi, không vị và không ô nhiễm nhưng chất tạo mùi ( để phát hiện rò rỉ khí gas ) là chất có hại cho sức khỏe thể chất nếu liên tục tiếp xúc với liều lượng quá mức được cho phép .
Ở điều kiện kèm theo nhiệt độ thông thường, trong bình chứa Gas sống sót một áp suất nhất định ( khoảng chừng 7 at ). Khi ta sử dụng, hơi Gas đi ra ngoài qua van điều áp làm giảm áp suất bên trong bình, Gas lỏng bên trong lập tức bay hơi lên để bù vào lại lượng hơi vừa đi ra. Gas hơi lại liên tục thoát ra ngoài và Gas lỏng lại liên tục bay hơi. Quá trình đó, cứ tiếp nối lặp đi, lặp lại nhiều lần cho đến khi lượng gas lỏng trong bình hết sạch .
Gas là loại chất đốt sạch, khi cháy tạo ra nhiệt độ khá cao ( khoảng chừng 1900 oC – 1950 oC ), rất ít muội than và không tạo ra cặn bẩn hoặc khí CO ô nhiễm .
1.0 kg gas khi cháy sinh ra nhiệt lượng là 1200 Kcal, tương tự với nhiệt lượng khi đốt 3-4 kg than, 02 lit dầu lửa, 1.5 lít xăng hoặc từ 7,9 kg củi gỗ .

Nhiệt độ cháy của gas 1kg gas bằng bao nhiêu KW

1kg gas (LGP) bằng khoảng 13,6 kWh

Khả năng cháy của gas

Gas là loại nhiên liệu dễ cháy. Nếu bị rò rỉ, vận tốc bay hơi rất nhanh, chúng dễ dàng khuyếch tán và hòa trộn vào không khí tạo thành hỗn hợp cháy nổ.

Khối lượng riêng của gas

Khối lượng riêng của gas trong khoảng DL = 0.51 – 0.575 Kg/l

Nhiệt độ cháy của gas Trạng thái của gas

Trạng thái của gas
Ở nhiệt độ thông thường, gas sống sót dưới dạng khí, nhẹ hơn nước. Khí gas được nén lại dưới áp suất cao chuyển sang thể lỏng .
1 kg thể lỏng ở trong bình, khi thoát ra ngoài tạo thành 250 l thể khí. Khi chuyển hóa từ thể lỏng sang thể khí, Gas sẽ thu nhiệt từ bên trong LPG lỏng và thiên nhiên và môi trường ngoài. Điều này lý giải tại sao khi sử dụng chai ( bình ) gas sẽ bị lạnh và nếu sử dụng quá nhiều, trên mặt phẳng ( chai ) bình gas hoàn toàn có thể bị đọng nước hoặc đóng tuyết, thậm chí còn ngừng hoạt động .

1kg gas = m3

1kg gas (LPG) = 0,53 mét khối (1kg = 0,546m³)

Tính chất vật lý của gas

Nhiệt độ sôi của gas thấp ( từ – 45 đến – 2 oC ), nếu để gas lỏng tiếp xúc trực tiếp với da sẽ bị bỏng lạnh rất nguy hại .

Áp suất của gas phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, khi nhiệt độ tăng thì áp suất gas sẽ tăng và ngược lại.

Tỉ trọng của gas lỏng nhẹ hơn nước, khối lượng riêng trong khoảng chừng DL = 0.51 – 0.575 Kg / l. Tỉ trọng gas hơi nặng hơn không khí DH = 1.51 – 2 lần, nên gas bị rò xì sẽ tích nơi trũng, thấp hơn mặt phẳng xung quanh ( cống, rãnh ) .
Ở nhiệt độ lớn hơn 0 o C trong môi trường tự nhiên không khí thông thường với áp suất bằng áp suất khí quyến, LPG bị biến hóa từ thể lỏng thành thể hơi theo tỉ lệ thể tích 1 lít LPG thể lỏng hoá thành khoảng chừng 250 lít ở thể hơi .
Vận tốc bay hơi của LPG rất nhanh, thuận tiện khuyếch tán, hòa trộn với không khí thành hỗn hợp cháy nổ. Nhiệt độ của LPG khi cháy rất cao từ 1900 oC ÷ 1950 oC, có năng lực đốt cháy và nung nóng chảy hầu hết những chất .