Sập nhà vì nổ khí gas, 2 cháu nhỏ chết thảm

29/07/2022 admin

Sau tiếng nổ lớn, ngôi nhà 3 tầng ở phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sụp đổ. Phải mất 6 tiếng lực lượng cứu hộ mới đưa được thi thể 2 cháu nhỏ ra ngoài, còn bố mẹ cháu đang cấp cứu vì bỏng nặng.
> 6 giờ tìm kiếm thi thể 2 cháu bé bị vùi lấp/ Chủ nhà nổ gas hoảng loạn, chưa biết tin hai con

Tai nạn xảy ra khoảng chừng 5 h30 sáng tại ngôi nhà 3 tầng, một tum ở tổ 51 phường Bách Khoa ( Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội ). Chị Nguyễn Thị Thu Ngân ( 37 tuổi ) dậy bật nhà bếp gas ở tầng một, bỗng khí gas tiếng nổ .
Tiếng nổ làm hàng loạt tum và tầng 2-3 ngôi nhà rộng chưa đến 20 mét vuông đổ sập. Chăn chiếu, quần áo cùng nhiều vật dụng mái ấm gia đình bắn văng khắp nơi. Tiếng hô hoán, mếu máo gọi con của chủ nhà cùng tiếng động lớn đã thức tỉnh những mái ấm gia đình xung quanh .

sap-nha-572781-1372072783_500x0.jpg

Khoảng 20 người tham gia cứu hộ cứu nạn. Ảnh : Hoàng Hà .

Người dân nhanh gọn tiếp cận, đưa chủ nhà Trần Nhật Minh ( 41 tuổi ) và vợ ra ngoài. Cả hai bị bỏng nặng ở mặt, chân tay, được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn. Riêng hai con là Trần Thị Ngọc Tâm ( 15 tuổi ) và Trần Duy Anh ( 6 tuổi ) do nằm sâu trên căn phòng tầng 2 nên bị mắc kẹt .
Đến 10 h sáng, sau khoảng chừng 4 tiếng cố gắng nỗ lực tiếp cận mà vẫn chưa tìm thấy hai cháu nhỏ, một máy xúc được điều tới để xúc bớt đống gạch vỡ bộn bề. 40 phút sau đó, thi thể bé trai Trần Duy Anh khá lành lặn được đưa ra khỏi đống đổ nát và chuyển đến Bệnh viện Việt Đức .
Các máy móc như máy kích nâng khối bê tông, máy khoan cắt liên tục được chuyển đến để tìm kiếm cháu Trần Thị Ngọc Tâm. Đến 11 h30, dù nhìn thấy bé Tâm, nhưng lực lượng tính năng chưa thể đưa ra ngoài do bé bị kẹt giữa đống gạch vữa và tum .
Hàng trăm người dân đứng trên những ngôi nhà cao tầng liền kề để theo dõi diễn tiến cuộc tìm kiếm. Một tốp 4 phật tử đứng trên nóc ngôi nhà cao hơn 5 tầng, mắt hướng về nơi đổ nát, miệng lẩm nhẩm đọc kinh cầu nguyện với kỳ vọng nhanh gọn tìm được bé gái còn lại .

be gai
Xác bé gái được đưa ra ngoài. Ảnh : Hoàng Hà .

Đến 12 h, sau 6 tiếng tìm kiếm, thi thể bé gái Trần Thị Ngọc Tâm được đưa ra xe về Bệnh viện Việt Đức. Nhìn thấy xác học trò, Hiệu trưởng trường THCS Tô Hoàng, nơi Tâm đang theo học, đã khóc òa. Những người xung quanh rơm rớm nước mắt .

Tại Bệnh viện Xanh Pôn, nơi vợ chồng anh chị Minh – Ngân đang điều trị, chị Ngân liên tục kêu khóc trong đau đớn “tôi giết con tôi rồi”, sau đó ngất lịm.

Các bác sĩ cho biết, hai vợ chồng bị bỏng nặng ở vùng mặt, ngực và tay. Chị Ngân bị bỏng 40 %, còn anh Minh bỏng 20 % diện tích quy hoạnh khung hình. Hiện tại cả hai đã được tiêm thuốc chống sốc, được theo dõi khắt khe .

Diễn tiến vụ nổ khí gas làm sập nhà
– 5 h30, khi bật điện tầng một bỗng khí gas phát nổ khiến ngôi nhà 3 tầng một tum ở đường Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa ( Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội ) đổ sập hàng loạt tum và tầng 2-3 .
– Hơn 7 h, lực lượng cứu hộ cứu nạn cứu nạn Đội Cứu nạn cứu hộ cứu nạn, Phòng công an phòng cháy chữa cháy Q. Q. Hoàng Mai xuất hiện tại hiện trường, trực tiếp tham gia cứu hộ cứu nạn .
– 8 h30, Đội Cứu nạn cứu hộ cứu nạn, Phòng công an phòng cháy chữa cháy Q. Hoàn Kiếm đến tương hỗ cho Q. Hoàng Mai cùng với nhiều phương tiện đi lại như máy kích nâng bê tông …
– 10 h sáng, một máy xúc được điều tới, phá đổ bức tường rào của căn hộ chung cư cao cấp để tiếp cận hiện trường từ phía sau. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ cứu nạn sau đó đã không hề sử dụng máy này để phá khối gạch, bê tông, vì mặt phẳng quá chật hẹp .

– 10h40, thi thể bé trai 6 tuổi được đưa ra khỏi đống đổ nát.

– 11 h30, dù nhìn thấy bé gái 15 tuổi, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa thể đưa ra ngoài do bé bị kẹt giữa đống gạch vữa và trần mái tum .
– 12 h thi thể bé gái được đưa ra khỏi đống gạch vữa, kết thúc quy trình tìm kiếm hai nạn nhân .

Hoàng Hà – Lê Hiếu